Các món ăn đặc trưng trong ẩm thực Tây Ban Nha (P1)
q c

Các món ăn đặc trưng trong ẩm thực Tây Ban Nha (P1)

(29/08/2015) admin

Là một quốc gia với đường bờ biển dài nên Tây Ban Nha có nền văn hóa ẩm thực đặc trưng gồm rất nhiều các món hải sản.

Sự đa dạng về văn hóa gốc Địa Trung Hải cũng được thể hiện rõ trên các món ăn của nước này với hàng ngàn cách chế biến và hương vị khác nhau.

1. Dầu ôliu và tỏi

Là thành phần cơ bản được sử dụng trong các món ăn của Tây Ban Nha (44% sản lượng dầu ôliu trên thế giới là do Tây Ban Nha sản xuất), là một đặc trưng quan trọng trong ẩm thực Tây Ban Nha.

ẩm thực Tây Ban Nha

2. Khoai tây, cà chua, ớt, đậu xanh

Các món ăn của Tây Ban Nha thường rất hay được chế biến từ các loại nguyên liệu này.

Ngoài ra, các món ăn cũng được kết hợp đa dạng các hương vị và nguyên liệu khác, từ vùng núi, đồng bằng, đến miền biển xa xôi tạo nên một nền văn hóa ẩm thực Tây Ban Nha vô cùng phong phú, đặc sắc.

ẩm thực Tây Ban Nha

3. Giăm bông (ham)

Giăm bông - theo tiếng Tây Ban Nha gọi là ham, có nghĩa là một thực phẩm có giá trị cao. Người Tây Ban Nha lựa chọn giăm bông rất nghiêm túc và sẵn sàng trả giá cao cho giăm bông chất lượng hàng đầu. Họ thường rất tự hào bởi giăm bông của đất nước mình.

Các loại giăm bông tại đây cũng rất khác nhau trong các menu nhà hàng hoặc siêu thị, nhưng thường là jamón Serrano hoặc giăm bông từ những vùng có núi dài, sườn dốc.

ẩm thực Tây Ban Nha

4. Xúc xích

Người Tây Ban Nha thích xúc xích, đặc biệt là chorizo - một loại xúc xích thịt lợn được làm bằng paprika.

Có rất nhiều loại chorizo, xúc xích tươi, mềm cho đến xúc xích hun khói và để lâu. Mùa đông, các gia đình thường làm chorizo và treo chúng trong hầm rượu hoặc để khô trên các căn gác.

ẩm thực Tây Ban Nha

5. Thịt bò, cừu, lợn

Đều là những loại thịt phổ biến trong nền ẩm thực Tây Ban Nha, có thể được chế biến bằng cách quay, nướng trên than hoặc sa-tế cho các món sốt. Thường thì người Tây Ban Nha dùng thịt quay trong các dịp lễ, hội.

ẩm thực Tây Ban Nha

 

Du học Tây Ban Nha bạn muốn cải thiện ngôn ngữ hãy tham khảo thêm bài viết dưới:

Rate this post