Đăng ký tư vấn nhanh

Mời bạn nhập những thông tin bên dưới
để được tư vấn nhanh nhất !





Cách xin visa du học Canada năm 2018 đơn giản nhanh chóng

ngaact 26 April,2018

Du học Canada là những trải nghiệm tuyệt vời dành cho những bạn du học sinh cũng như là bước khởi đầu cho sự nghiệp sau này. Tuy nhiên, để được đi du học thì bạn cần phải xin visa, thủ tục này khá rắc rối. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể vượt qua. Dưới đây là cách xin visa du học Canada năm 2018 sẽ giúp bạn thấy vấn đề này không quá khó khăn.

Xin visa du học cần chú ý những gì?

Cần có thư mời nhập học trước khi xin visa

Trước khi bạn muốn xin visa du học Canada bắt buộc phải có thư mời từ trường đại học của quốc gia này. Bạn cần phải xác định được trường mình muốn theo học, nộp đơn và chờ thư mời.

Bạn có thể đăng ký các khóa học dành cho cử nhân hay thạc sĩ… tại những trường có ngành học mà mình yêu thích. Sau khi được trường chấp nhận, họ sẽ gửi cho bạn thư mời nhập học.

cnd-0116-passport1. Canadian passport applications have risen sharply in response to new U.S. travel regulations. With story by Lori Fazari for CanWest Travel Package. (Photo courtesy Government of Canada)

Những trường hợp không cần xin visa du học

Nếu sinh viên thuộc một trong những trường hợp dưới đây không cần xin visa du học Canada :

– Sinh viên đăng ký chương trình học dưới 6 tháng (xin visa du lịch).

– Sinh viên là thành viên hoặc nhân viên của một tổ chức đại diện nước ngoài tại Canada đã được Bộ ngoại giao, Thương Mại và phát triển Canada công nhận.

– Sinh viên là thành viên của lực lượng vũ trang nước ngoài.

Các bước xin visa du học Canada du học

Để xin visa du học Canada bạn có thể thực hiện theo những bước dưới đây :

Bước 1 : Chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Canada

Sau khi bạn nhận được thư mời từ trường đại học thì bạn cần phải thực hiện đó là chuẩn bị hồ sơ xin visa.

Để xin được visa du học Canada bạn cần phải chuẩn bị một số giấy tờ sau:

– Đơn xin visa

– Thư mời nhập học từ trường đại học ở Canada

– Hộ chiếu còn hiệu lực trên 6 tháng

– Các giấy tờ cá nhân như : Chứng minh thư nhân dân, ảnh thẻ chụp trong vòng 6 tháng.

– Các giấy tờ chứng minh tài chính.

– Nếu như sinh viên theo học tại Quebec, thì các giấy tờ cần phải dịch ra tiếng Pháp, tiếng Anh và được công chứng xác thực.

Bước 2 : Nộp hồ sơ xin visa

Sau khi hoàn tất hồ sơ xin visa, bước tiếp theo bạn phải nộp hồ sơ. Tuy nhiên Canada có Đại sứ quán ở Hà Nội và Tổng lãnh sự quán tại thành phố Hồ Chí Minh, nhưng bạn lại không nộp hồ sơ tại đây mà sẽ nộp tại Trung Tâm Tiếp Nhận Hồ Sơ Xin Thị Thực Canada (CVAC – IOM) tại địa chỉ như sau:

Hà Nội: Tầng 12A, Toà nhà CMC, 11 Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

Thành phố Hồ Chí Minh: Toà nhà PDD, 162 Pasteur, Quận 1, Hồ Chí Minh.

Sau khi Trung tâm kiểm tra hồ sơ của bạn xong sẽ liệt kê tất cả những loại giấy tờ đã nộp và bạn sẽ được đưa đi để lấy dữ liệu sinh trắc học. Phí sinh trắc học đã bao gồm tron lệ phí xin visa là 186 USD.

Bạn nên nộp hồ sơ xin visa ít nhất 12 tuần trước khi nhập học.

Bước 3 : Phỏng vấn

Sau khi xem xét hồ sơ, tùy vào từng trường hợp mà Trung tâm sẽ yêu cầu phỏng vấn. Nếu bạn phải phỏng vấn nên :

– Ăn mặc nghiêm chỉnh, có thái độ tôn trọng, tự tin trong quá trình phỏng vấn.

– Bạn nhớ mang theo những bản chính các giấy tờ đã nộp vào rung Tâm Tiếp Nhận Hồ Sơ Xin Thị Thực Canada hoặc các giấy tờ bổ sung khác nếu có.

– Khi trả lời phỏng vấn, tốt nhất bạn nên trả lời bằng tiếng Anh, trả lời ngắn gọn đi vào đúng vấn đề.

Bước 4 : Lấy kết quả và hồ sơ

Sau khi hồ sơ của bạn được xét duyệt visa du học Canada, trung tâm sẽ liên hệ lại với bạn để nhận kết quả.

Khi đến lấy kết quả bạn nên lưu ý nhớ mang theo bảng liệt kê các loại giấy tờ đã nộp do IOM cấp cho bạn. Bên cạnh đó bạn cần mang theo chứng minh thư nhân dân hoặc giấy tờ chính thức khác để nhận dạng.

Trên đây là cách xin visa du học Canada mà bạn có thể tham khảo và áp dụng. Hy vọng sẽ giúp bạn có thể xin visa một cách nhanh chóng đơn giản.

Rate this post

Thông tin chương trình học

Loại bằng cấp:  Khác

Quốc gia:  

Chương trình học:  Chương trình tiếng Anh, Chương trình tiếng Anh

Thông tin các trường

  • Canada Canada
  • Canada Canada
  • Canada Canada
  • Canada Canada
  • Canada Canada
  • Canada Canada
  • Canada Canada
  • Canada Canada

Hỗ Trợ trực tuyến