Cẩm nang du học tại Pháp
 

Đăng ký tư vấn nhanh

Mời bạn nhập những thông tin bên dưới
để được tư vấn nhanh nhất !

Cẩm nang du học tại Pháp

vanmin 29 December,2016

Du học tại Pháp từ lâu đã là một trong những điểm đến được người Việt Nam yêu thích nhất. Tiếng Pháp cũng là thứ ngoại ngữ khá phổ biến tại nước ta.

Sau đây xin liệt kê những điều bạn nên biết khi chọn đi du học Pháp

nhan-nhap1422939112

Cách tổ chức của nền giáo dục Pháp

Ngoài gần 250 trường đại học được phân loại “Grandes Écoles”, Pháp còn có hơn 80 đại học công lập với số lượng ngành học vô cùng phong phú. Nước Pháp nổi tiếng về nghệ thuật và kiến trúc, cũng như các ngành liên quan đến thời trang, điện ảnh, nhà hàng khách sạn, và các ngành xã hội. Ở Pháp, các trường đại học thường có sự liên kết chặt chẽ với nhau thành các PRES (pôles de recherche et d’enseignement supérieur). Sinh viên theo học tại một trong các trường này có thể sử dụng cơ sở vật chất của toàn hệ thống. Bằng tốt nghiệp cũng được cấp bởi hệ thống PRES thay vì chỉ bởi một trường riêng lẻ.

Grandes Écoles

Đây là hệ thống những trường đại học có quy mô nhỏ nhưng chọn lọc, có tỷ lệ chọi cao và thường chỉ chuyên về một số ngành học nhất định tại Pháp. Grandes Écoles được biết đến như là cái nôi của rất nhiều nhà chính trị, lãnh đạo, những nhân vật có tầm ảnh hưởng và vị trí cao trong xã hội.

p1

Cách nộp đơn vào xin du học Pháp tại các trường đại học

Sinh viên quốc tế nộp đơn qua hệ thống CEF. Hệ thống này giúp sinh viên nộp đơn xin học lẫn xin visa. Khi muốn đăng ký du học tại Pháp, sinh viên từ Việt Nam cần có visa dài hạn được cấp qua hệ thống hoặc Tổng lãnh sự quán Pháp.

Các yếu tố được cân nhắc trong quá trình xin visa là kết quả học tập, mức độ chuẩn bị cho việc du học, kế hoạch học tập và khả năng sử dụng tiếng Pháp.

Học phí du học tại Pháp

Các trường đại học công lập Pháp có mức học phí rất vừa phải. Học phí mỗi năm được quy định bởi chính phủ và được áp dụng cho tất cả các trường đại học cũng như áp dụng chung cho cả sinh viên bản xứ lẫn quốc tế.

duhocPhap.nhungdieucanluuy.2

Trong năm 2014 – 2015, học phí hằng tháng cho chương trình đại học là khoảng 189,10 euro, thạc sĩ là 261,10 euro và tiến sĩ là 615,10 euro. Nếu chọn các trường tư thục thì chi phí sẽ cao hơn nhưng vẫn khá hợp lý khi so với các cường quốc du học khác.

Công việc làm thêm cho sinh viên du học tại Pháp

Sinh viên quốc tế không đến từ châu Âu được phép làm việc trong 965 giờ mỗi năm (60% giờ làm việc toàn thời gian) theo như visa VLS-TS cho phép.

Khả năng xin việc tại Pháp ngay sau khi tốt nghiệp

Để được chính phủ Pháp cho phép ở lại làm việc, đầu tiên bạn cần nộp đơn xin thay đổi hình thức cư trú cho chính quyền địa phương ngay khi bạn đã tìm được việc làm. Ngoài ra, các du học sinh tốt nghiệp từ bậc thạc sĩ trở lên được gia hạn thời gian cư trú lên đến một năm.

Bài viết bạn quan tâm:

Cẩm nang du học tại Pháp 3.00/5 (60.00%) 1 vote

Thông tin chương trình học

Loại bằng cấp:  Khác

Quốc gia:  

Chương trình học:  Chương trình tiếng Anh, Chương trình tiếng Anh

Thông tin các trường

  • Canada Canada
  • Canada Canada
  • Canada Canada
  • Canada Canada
  • Canada Canada
  • Canada Canada
  • Canada Canada
  • Canada Canada

Hỗ Trợ trực tuyến