Cần nhân tố chuyên nghiệp cho ngành làm phim quảng cáo
q c

Cần nhân tố chuyên nghiệp cho ngành làm phim quảng cáo

(19/02/2016) admin

Ngành làm phim quảng cáo hiện nay đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ vì đây là ngành có thu nhập cao, dễ thành đạt. Tuy nhiên, để tìm được một môi trường học chuyên nghiệp và có cơ hội được trải nghiệm nghề thì ở Việt Nam còn rất thiếu và yếu.

Nếu bạn muốn đi học ngành làm phim quảng cáo tại Việt Nam thì việc tìm trường là đặc biệt khó khăn. Hầu như chúng ta chưa có trường cao đẳng - đại học nào tại Việt Nam đào tạo bài bản về ngành này. Những nhân viên làm việc tại các công ty quảng cáo hiện nay đa phần còn yếu về trình độ, những người giỏi thường tìm cho mình bến đỗ tại các công ty đã quốc gia và để có thể học nghề từ những người này là điều không hề đơn giản. Học hỏi ngành làm phim quảng cáo lúc này đơn thuần mới chỉ dừng lại từ việc "nghề dạy nghề", truyền đạt kinh nghiệm cho nhau là chính, thiếu sự đào sâu và sáng tạo.

ngành làm phim quảng cáo

Xem thêm: Đại học Maine – Điểm sáng đào tạo Ngành Kĩ sư và Khoa học tại Mỹ

Chính sự hạn chế trong môi trường tiếp cận với ngành làm phim quảng cáo như vậy đã khiến không ít các bạn trẻ phải chuyển hướng sang ngành nghề khác. Tạo nên lỗ hổng đáng tiếc về chất lượng cũng như cơ hội việc làm trong ngành này. Sự đam mê của người trẻ lúc này là chưa đủ, để có thể theo được ngành bạn sẽ phải không ngừng thay đổi, chịu khó tìm tòi để phát triển theo kịp với xu hướng của thời đại để không bị đào thải.

 

Lời khuyên để bạn có thể theo đuổi ngành làm phim quảng cáo một cách bài bản và chuyên nghiệp nhất đó là du học tại các ngôi trường có đào tạo ngành này trên thế giới. Trong đó, Học viện nghệ thuật Lasalle (Singapore) là một gợi ý hoàn hảo bạn không nên bỏ qua.

 

ngành làm phim quảng cáo

Xem thêm: Điều kiện du học Mỹ ngành Y tá

Khi tham gia ngành học Broadcast Media - Phương tiện truyền thông. sinh viên sẽ được cung cấp các kỹ thuật, kỹ năng xử lý tình huống. Ngoài ra, sinh viên còn được thúc đẩy khả năng tư duy sáng tạo không giới hạn trong thế giới của ngành công nghiệp quảng cáo đầy thách thức, mang tính sáng tạo và năng động tại Singapore cũng như bất kỳ nơi nào khác.

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành này, sinh viên có thể trở thành nhà sản xuất, biên tập truyền thông hình ảnh; giám đốc sản xuất truyền thông; nhà báo truyền hình, Internet; nhà sản xuất phương tiện truyền thông độc lập, quảng cáo truyền hình, sự kiện trực tiếp, chuyên ngành truyền thông; tư vấn viên phương tiện truyền thông. Hoặc một số lĩnh vực liên quan khác như thiết kế đồ họa truyền thông, đa phương tiện; họa sĩ hiệu ứng hình ảnh; nhà làm phim tài liệu; họa sĩ video hoặc giảng viên.

Rate this post