Cánh cửa vào đại học Yale không phải là chuyện dễ dàng
 

Đăng ký tư vấn nhanh

Mời bạn nhập những thông tin bên dưới
để được tư vấn nhanh nhất !

Cánh cửa vào đại học Yale không phải là chuyện dễ dàng

admin 15 February,2016

Giới thiệu về Yale

 

yale university

 

Đại học Yale được thành lập năm 1701, là trường đại học tư thục nằm tại  New Haven, bang Connecticut, là một trong những cơ sở giáo dục lâu đời nhất tại Mỹ, chỉ sau Đại học Harvard và Đại học William & Mary. Theo bảng xếp hạng những trường tốt nhất nước của US News, Đại học Yale đứng thứ 3 trong nhiều năm liền. Là trường hàng đầu thế giới, Yale tuyển sinh rất ngặt nghèo. Tỷ lệ trúng tuyển hàng năm chỉ ở mức 6,3%.

 

Ông Kingman Brewster, cựu Hiệu trưởng Đại học Yale từng đề cập tiêu chí tuyển sinh của trường. Theo ông, Yale tìm kiếm những ứng viên luôn cố gắng tận dụng tối đa cơ hội, có đam mê mở rộng giới hạn khả năng của bản thân, đồng thời ý thức cộng đồng tốt. Điều này có nghĩa, ngoài kết quả học tập xuất sắc, Yale hy vọng sinh viên biết quan tâm những vấn đề khác ngoài lợi ích bản thân.

 

Chúng tôi muốn chắc chắn rằng, liệu với sự trợ giúp từ Yale, các ứng viên có thể trở thành nhà lãnh đạo trong bất kỳ lĩnh vực nào hay không“, ông Kingman Brewster nói.

 

Tiêu chí này được duy trì suốt nhiều thập kỷ qua. Họ góp phần đào tạo ra những sinh viên đủ bản lĩnh để trở thành lãnh đạo.

 

Richard H. Brodhead, từng là hiệu trưởng hệ đại học tại Yale, nay giữ chức hiệu trưởng Đại học Duke, cho biết: “Trong công tác tuyển sinh, chúng tôi đặc biệt quan tâm ý thức cộng đồng. Vì thế, Yale có truyền thống mạnh mẽ về tinh thần tình nguyện“.

 

yale university

 

Hai câu hỏi “Ai có khả năng tận dụng tối đa mọi nguồn lực từ Yale?” và “Ai sẽ đóng góp nhiều nhất cho cộng đồng Yale?” là kim chỉ nam cho ban tuyển sinh.

 

Yale ước tính 75% ứng viên đủ tiêu chuẩn cơ bản để trúng tuyển. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng đào tạo, họ chỉ có thể chọn ra những người tốt nhất trong số đó. Nhằm đảm bảo họ không bỏ sót tài năng, Yale đưa ra những tiêu chí cơ bản cho thí sinh.

 

Yêu cầu tuyển sinh của Yale

 

Trước hết, Đại học Yale là cơ sở học thuật. Vì thế, khả năng học tập là mối quan tâm đầu tiên của ban tuyển sinh trong quá trình đánh giá ứng viên. Trong những năm gần đây, điểm trúng tuyển của trường thường ở mức 2130 – 2390 với điểm SAT hoặc 32 – 35 đối với điểm ACT. Điểm SAT Toán là 710 – 790. Những ứng viên nộp hồ sơ vào khoa Toán thường phải đạt điểm này cao hơn so với thí sinh khoa khác.

 

Như các trường đại học khác ở Mỹ, thư giới thiệu từ giáo viên là yếu tố quan trọng, ảnh hưởng lớn đến cơ hội trúng tuyển của học sinh. Thông qua đó, cán bộ tuyển sinh phần nào nắm được thông tin về khả năng của thí sinh.

 

Ngoài ra, ứng viên còn phải hoàn thành hai bài luận, qua đó cung cấp cho giám khảo cái nhìn tổng quan về bản thân họ. Yale khuyến khích thí sinh viết luận một cách nghiêm túc, chân thật và cởi mở, đồng thời bộc lộ được nét đặc sắc riêng.

 

Đại học Yale yêu cầu chứng nhận tiếng Anh đối với thí sinh quốc tế. Mức tối thiểu là 100 điểm TOEFL trực tuyến, 600 điểm TOEFL nếu làm bài thi trên giấy, 250 nếu thi TOEFL trên máy tính hoặc IELTS tối thiểu 7.0. Ngoài ra, trường cũng chấp nhận chứng nhận PTE, điểm tối thiểu là 70.

 

Văn phòng Tư vấn Du học AIT

Phòng 501-502-503, tầng 5, Tòa nhà công ty Tem, 14 Trần Hưng Đạo, Hà Nội

Điện thoại: 04 6675 3443 | Di động: 0915 59 19 19

Email: hanoi@aitduhoc.com

Website: www.aitduhoc.com | www.duhoccanadachuyennghiep.com

Facebook: www.facebook.com/aitduhoc | www.facebook.com/DuhocCanadaAIT

 

Rate this post

Thông tin chương trình học

Loại bằng cấp:  Đại học

Quốc gia:  

Chương trình học:  Các chuyên ngành khác, Các chuyên ngành khác

Thông tin các trường

  • Canada Canada
  • Canada Canada
  • Canada Canada
  • Canada Canada
  • Canada Canada
  • Canada Canada
  • Canada Canada
  • Canada Canada

Hỗ Trợ trực tuyến