CHUẨN BỊ HỒ SƠ DU HỌC PHÁP CẦN NHỮNG GÌ?
q c

CHUẨN BỊ HỒ SƠ DU HỌC PHÁP CẦN NHỮNG GÌ?

(12/05/2017) act-huongnt

Bạn có ý định du học Pháp, đây sẽ là thời điểm bạn đang lo lắng hoàn tất khâu chuẩn bị hồ sơ. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn những bước cơ bản để chuẩn bị hồ sơ vào các trường đại học ở Pháp. Quy trình này có thể hơi phức tạp, nhưng chú ý làm theo từng bước và sắp xếp kỹ lưỡng sẽ giúp bạn có quy trình chuẩn bị hồ sơ du học hiệu quả nhất.


Bước 1: Khâu chuẩn bị giấy tờ

- Hộ chiếu còn hiệu lực trong suốt thời gian bạn ở Pháp.
- Bảng điểm từ những chương trình học trước đây để chứng minh năng lực học tập của bạn.
- Chứng chỉ tiếng Pháp nếu chương trình học của bạn yêu cầu.

Bước 2: Quy trình CEF cùa Campus France dành cho công dân ngoài EU

Nếu bạn là công dân của một trong số 35 nước có tên trong danh sách chương trình CEF của CampusFrance, bạn sẽ phải nộp hồ sơ xin nhập học sơ bộ (DAP) cho Đại sứ quán Pháp hoặc Lãnh sự quán tại nước mình.

DAP sẽ bao gồm các hồ sơ trực tuyến bắt buộc đối với những nước thuộc danh sách 35 nước CEF. Hệ thống DAP sẽ được mở bắt đầu từ tháng Một và phải được hoàn thành trước thời hạn yêu cầu. Trước khi nộp hồ sơ, hãy liên hệ với văn phòng sinh viên quốc tế ở trường mà bạn mong muốn để biết chắc liệu mình có đạt các yêu cầu nhập học hay không. Mỗi trường đại học có thể sẽ có những yêu cầu đầu vào khác nhau, vậy nên hãy cẩn thận kiểm tra với chương trình học mà bạn lựa chọn.

Bước 3 : Nộp hồ sơ và một số điều cần lưu ý

Ở Pháp, các trường đại học công lập thường nhận hồ sơ vào giữa tháng Tư sau khi học sinh Pháp hoàn thành các kỳ thi của mình. Là sinh viên nước ngoài, bạn nên cố gắng nộp hồ sơ càng sớm càn tốt để có thể hoàn thành các giấy tờ trước mùa hè và sẵn sàng nhập học vào đầu tháng Chín. Lưu ý là các trường đại học ở Pháp luôn rất nghiêm ngặt đối với vấn đề thời hạn, thế nên, đừng « hẹn » đến phút cuối mà hãy bắt tay chuẩn bị thủ tục càng sớm càng tốt. Tiếp theo, bạn cũng nên nộp hồ sơ vào nhiều trường đại học để phòng trường hợp bạn không được trường nguyện vọng 1 nhận vào. Mặc dù các đại học ở Pháp thường yêu cầu một khoản lệ phí nộp hồ sơ nhưng bạn nên nộp hồ sơ vào nhiều hơn là một chương trình. Cuối cùng, đừng ngại liên hệ đặt câu hỏi cho bộ phận sinh viên quốc tế tại các trường đại học và đại diện Campus France tại địa phương để được hỗ trợ kịp thời.

Chuẩn bị hồ sơ du học Pháp là quãng thời gian bạn được trải nghiệm và học hỏi được nhiều điều trước khi bước sang một quãng đường du học ở đất nước mới. Hãy vững tin vì mục tiêu phía trước đã định. Mọi băn khoăn còn chưa rõ bạn có thể liên hệ tới AIT, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc giúp bạn.

Rate this post