Chùm ảnh về những trường đại học đẹp nhất thế giới
q c

Chùm ảnh về những trường đại học đẹp nhất thế giới

(10/08/2015) admin

Trang báo điện tử uy tín nhất nước Anh - The Telegraph - đã đưa ra danh sách 10 trường đại học đẹp nhất thế giới. Trong đó, một số cái tên vốn đã nổi tiếng nhờ chất lượng đào tạo như Harvard, Oxford, Cambridge cũng được xướng danh.

Đại học Oxford (Anh)

1

Nổi tiếng ở lối kiến trúc cổ điển, điểm nhấn của khuôn viên ngôi trường là toà nhà Radcliffe Camera được hoàn tất xây dựng từ năm 1749 (sau 12 năm thi công). Ngoài ra, thư viện Bodleian cũng là một điểm thu hút sự quan tâm của mọi người.

Đại học Harvard (Mỹ)

Harvard là đại học lâu đời nhất ở Mỹ, được xây dựng từ năm 1636. Ngoài tiếng thơm về một mái trường "chuyên đào tạo nhân tài", Harvard còn được thế giới biết đến với một lối kiến trúc tuyệt hảo. Đặc trưng của ngôi trường là các toà nhà xây bằng gạch đỏ khá nổi bật trong một khuôn viên đầy cây xanh.

Đại học Cape Town (Nam Phi)

3

Khác biệt so với hai trường phía trên, đại học Cape Town lại mang trong mình vẻ đẹp hùng vĩ của thiên nhiên Nam Phi với khung cảnh núi non hùng vĩ bao quanh ngôi trường.

Đại học Moscow State (Nga)

4

Thoạt nhìn người ta dễ dàng lầm tưởng đây là một khách sạn chứ không phải trường đại học. Moscow State là một trong những đại học danh tiếng nhất đất nước Nga rộng lớn, và là trường có toà nhà chính được xếp loại là công trình giáo dục cao nhất thế giới.

Đại học Bologna (Ý)

5

Là trường đại học lâu đời nhất thế giới (ra đời từ năm 1088), Bologna mang đậm phong cách La Mã cổ xưa với những mái ngói đỏ cùng những cột đá cao lớn cổ kính có thể bắt gặp tại bất cứ đâu trong khuôn viên trường.

Đại học Toronto (Canada)

6

Đại học Toronto được thành lập năm 1827 và là một trong những đại học nổi tiếng nhất tại Canada. Khuôn viên cổ kính của ngôi trường trở nên đặc biệt ấn tượng vào mùa đông.

Đại học Cambridge (Anh)

7

Một cái tên khác đến từ xứ sở sương mù. Đại học Cambridge không chỉ nổi tiếng nhờ chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới. Nhắc đến Cambridge người ta sẽ không thể không nhớ tới khung cảnh sông nước uốn lượn ngay bên cạnh ngôi trường.

Đại học Salamanca (Tây Ban Nha)

8

Được xây từ thế kỷ 13, đại học Salamanca vẫn mang trên mình những dấu ẩn cổ kính của thời gian.

Đại học Mumbai (Ấn Độ)

9

Là một ngôi trường còn khá trẻ so với những cái tên khác, song, đại học Mumbai đã ngay lập tức nổi tiếng nhờ lối kiến trúc ấn tượng với những cầu thang xoắn ốc độc nhất vô nhị.

Đại học Sydney (Úc)

99

Đại học Sydney là cái tên danh giá nhất nền giáo dục của nước Úc, cả về chất lượng đào tạo cũng như sự hoàn hảo của khuôn viên trường.

Rate this post