Chứng minh tài chính đơn giản khi đi du học Canada
q c

Chứng minh tài chính đơn giản khi đi du học Canada

(04/03/2016) admin

 Du học Canada là ước mơ của rất nhiều du học sinh nhưng vì hồ sơ chứng minh tài chính còn nhiều vướng mắc nên khiến không ít các bạn đã phải tạm dừng ước mơ đó. Khi tham gia vào chương trình ưu tiên Canada Express Study (CES) hồ sơ chứng minh tài chính trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

Theo đó, chương trình sẽ được áp dụng từ ngày 1/3, mở ra cơ hội du học Canada rất lớn cho học sinh, sinh viên Việt Nam của Việt Nam.

du học Canada

Ngày 28 tháng 2 năm 2016, Tổng Lãnh sự quán Canada tại TP. Hồ Chí Minh, Đại sứ quán Canada tại TP. Hà Nội, và Cơ quan Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC), phối hợp cùng Hiệp hội các trường Cao đẳng và Học viện Canada (CICan) trân trọng thông báo về chương trình thí điểm mang tên gọi Canada Express Study nhằm thúc đẩy quá trình cấp xét thị thực cho sinh viên Việt Nam có ước muốn theo học tại các trường cao đẳng thành viên tại Canada. Chương trình thí điểm sẽ được triển khai từ ngày 1 tháng 3 năm 2016, kéo dài 18 tháng và có khả năng sẽ được gia hạn và mở rộng. 

Các trường cao đẳng tham gia là thành viên của Hiệp hội các trường Cao đẳng và Học viện Canada (CICan) – Tổ chức cấp quốc gia được thành lập dựa trên sự tự nguyện của các đơn vị thành viên, đại diện cho khối các trường cao đẳng công lập, các học viện, các trường Cégeps và học viện nghiên cứu tại Canada và trên thế giới.

Chương trình CES được hỗ trợ bởi Ngân hàng Scotiabank – Tổ chức tài chính đứng đầu tại Canada. Ngân hàng Scotisbank đồng ý cho sinh viên cơ hội sở hữu Giấy chứng nhận Đầu tư Đảm bảo (Guaranteed Investment Certificate – GIC), đáp ứng yêu cầu chứng minh tài chính của chương trình Canada Express Study.

Điều kiện tham gia chương trình:

Sinh viên muốn xin thị thực du học Canada thông qua chương trình CES phải đáp ứng các yêu cầu sau đây:

  • Được nhận vào một khóa học toàn thời gian của một trường tham gia chương trình thuộc thành việc CICan tại Canada
  • Bằng chứng đã chi trả học phí trong vòng 1 năm
  • Đạt tối thiểu 5.0 IELTS trong đó không có kĩ năng nào dưới 4.5 trong vòng 2 năm gần đây.
  • Mua Giấy chứng nhận Đầu tư Đảm bảo (GIC) từ Scotiabank với trị giá 10.000 CAD để chi trả chi phí sinh hoạt trong năm học đầu tiên tại Canada.
  • Nộp hồ sơ xin thị thực 60 ngày trước ngày nhập học.
  • Tiến hành khám sức khỏe tối thiểu 1 tuần trước ngày nộp hồ sơ thị thực.

Du học Canada với chương trình CES chỉ được áp dụng đối với danh sách các trường sau:

+ Các trường College: Algonquin College, Assiniboine College, Bow Valley College, Camosun College, Canadore College, Centennial College, College of New Caledonia, College of the Rockies, Conestoga College, Confederation College, Douglas College, Durham College, Fleming College, George Brown College, Georgian College, Humber College, Lambton College, Langara College, New Brunswick Community College, Niagara College, NorQuest College, North Island College, Red River College, Selkirk College, Seneca College, St. Clair College

+ Học viện, Đại học: Marine Institute, Capilano University, Emily Carr University, Kwantalan Polytechnic University, Vancouver Island University, University of Fraser Valley, Saskatchewan Polytechnic, Manitoba Institute of Trades and Technology, Northern Alberta Institute of Technology,

Như vậy, khi bạn đáp ứng đủ các điều kiện trên bạn có thể tham gia chương trình CES với thời gian xét duyệt visa đi du học Canada sẽ nhanh hơn và hồ sơ chứng minh tài chính cũng trở nên gọn nhẹ hơn.

Nếu quý vị và các bạn không có cơ hội tham gia tìm hiểu về chính sách visa mới 2016 tại buổi hội thảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp tới Văn phòng Tư vấn Du học AIT để được cung cấp thông tin và giải đáp những vấn đề còn vướng mắc tại địa chỉ:

Văn phòng Tư vấn Du học AIT

Phòng 501-502-503, tầng 5, Tòa nhà công ty Tem,

14 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Hotline: 0915 59 19 19 hoặc 04.3933.0099

Email: hanoi@aitduhoc.com

Website: www.aitduhoc.com / www.duhoccanadachuyennghiep.com

Fanpage: www.facebook.com/aitduhoc / www.facebook.com/DuHocCanadaAIT

Rate this post