Tỉnh bang OntarioDu là lựa chọn của rất nhiều học sinh quốc tế để phát triển con đường học tập và sự nghiệp. Đặc biệt, với lựa chọn du học từ năm cấp 3 tại tỉnh bang Ontario thì việc trang bị những điều cần biết về chương trình OSSD này là điều vô cùng cần thiết cho mỗi bạn học sinh trước khi đặt chân đến đất nước lá phong. 

Trung học phổ thông là khoảng thời gian tốt nhất để phát triển và khám phá ở môi trường nước ngoài. Đây được cho là cách tốt nhất để củng cố sự độc lập, khai phá khả năng sáng tạo và mở rộng tầm nhìn về trải nghiệm thực tế và nhân sinh quan cá thể. Chương trình OSSD được xây dựng để khai thác tiềm năng vốn có, từ đó, giúp người học theo đuổi sự học trọn đời.

1. Chương trình tú tài bang Ontario là gì?

Chương trình OSSD, được viết tắt từ Ontario Secondary School Diploma, (tạm dịch là bằng tú tài Ontario) là chương trình học trung học tại tỉnh bang Ontario, Canada. Đây là chương trình được chính phủ Ontario công nhận và cung cấp cho học sinh tại các trường công lập và tư thục. Bằng tú tài Ontario được công nhận rộng rãi trên toàn Canada và nhiều quốc gia khác.

2. Điều kiện tốt nghiệp chương trình OSSD

Được áp dụng trong hệ thống giáo dục công lập ở Ontario trong 4 năm (từ lớp 9 đến lớp 12), chương trình OSSD yêu cầu học sinh phải hoàn thành một số lượng tín chỉ học tập bắt buộc và tùy chọn trong các lĩnh vực khác nhau.

Chương trình OSSD được thiết kế để cung cấp nền tảng giáo dục đồng nhất và chất lượng cao cho học sinh tại Ontario, Canada. Nó cũng đáp ứng các tiêu chuẩn và yêu cầu của hệ thống giáo dục Canada và giúp học sinh phát triển toàn diện cả về trí tuệ, thể chất lẫn tinh thần.

3. Lợi ích của chương trình OSSD đối với du học sinh trung học (THPT) Canada

Chất lượng giáo dục: Canada được công nhận là một trong những quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới. Với chương trình OSSD, du học sinh bậc phổ thồng Canada có cơ hội được tiếp cận với một hệ thống giáo dục hiện đại và chuyên nghịệp nhằm bổ trợ và nâng cao kiến thức và kỹ năng của học sinh. Ngoài ra, chương trình OSSD tập trung phát triển toàn diện qua các hoạt động ngoại khóa và cộng đồng.

Ngôn ngữ: Du học sinh phổ thông tại Canada sẽ được tiếp xúc với môi trường sử dụng tiếng Anh hằng ngày giúp cải thiện khả năng ngôn ngữ và từ vựng. Điều này giúp củng cố kỹ năng giao tiếp trong môi trường cao học và đi làm sau này.

Hội nhập đa văn hóa: Vốn dĩ là môi trường đa văn hóa, Canada đem đến sự đa dạng về cơ hội trải nghiệm và học hỏi nhiều nền văn hóa khác nhau như Ấn, châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc. Từ đó, các bạn du học sinh được mở rộng tư duy và làm giàu kiến thức của các nền văn hóa trên toàn thế giới.

Nguồn: https://www.ontario.ca/page/adult-learning-ontario-high-school-diploma

Những thông tin chi tiết hơn về hệ thống giáo dục tại tỉnh bang Ontario cũng như các trường tại tiểu bang này thể cập nhật thông qua Văn phòng Tư vấn Du học AIT , hãy liên hệ ngay tới Văn phòng Tư vấn Du học AIT để được giải đáp mọi thắc mắc nhé!

—————————–
AIT cũng là đơn vị đại diện cho hơn 300 cơ sở đào tạo tại Canada, và cũng là một trong số ít đơn vị có tỷ lệ đạt visa Canada lên đến 90% trong những năm gần đây. Đặc biệt, cô Vũ Như Quỳnh, Cổ đông Sáng lập AIT là Chuyên gia Tư vấn Di trú Canada – RCIC Thành viên Đoàn Chuyên gia Tư vấn Di trú và Quốc tịch Canada CICC chịu trách nhiệm quản lý và hỗ trợ du học sinh của AIT tại Canada, là một lợi thế rất quan trọng đối với học sinh mới đi du học và mong muốn ở lại làm việc dài hạn tại Canada.