Chuyện học tập của du học sinh ở Singapore
q c

Chuyện học tập của du học sinh ở Singapore

(28/09/2015) admin

Bạn đang băn khoăn về cuộc sống của du học sinh ở Singapore, nhưng không biết phải tìm thông tin ở đâu? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có một cái nhìn cơ bản về cuộc sống du học tại đây nhé!

Chuyện học tập của du học sinh ở Singapore: không khó, cũng chẳng hề dễ dàng

Học tập tại Singapore cũng khá căng thẳng. Ở Singapore hầu hết học sinh quốc tế không đi học thêm (vì không có tiền để trả, vì quá phiền,vì không có bố mẹ thúc giục), nên ngày học có thể kết thúc vào 1h (sớm) hay 4-5h (ngày muộn hơn).

du-hoc-sin

Sau giờ học chính thức, du học sinh ở Singapore có thể nhờ thày giáo kèm riêng (gọi là hình thức book consultation) hoặc kèm theo nhóm nếu có phần không hiểu. Sau giờ học các bạn có thể bắt gặp hình ảnh của rất nhiều nhóm nhỏ, gồm một giáo viên và 3-4 học sinh ngồi ở bàn ghế gỗ gần thư viện hay căng-tin, có khi đến 7-8h tối. Các trường trung học sẽ có hẳn một chương trình để bồi dưỡng cho học sinh quốc tế.

Bài tập cũng không có nhiều khi so với học tập tại Việt Nam, nhưng tổng khối lượng kiến thức thì không hề ít hơn, nên việc học tập ở Singapore chắc chắn không phải là điều dễ dàng.

Tuy ít hơn về số giờ học nhưng nền giáo dục Singapore luôn đặc biệt quan tâm đến chất lượng giáo dục. Việc gian lận trong thi cử là cấm kỵ, thậm chí có thể dẫn đến bị đuổi học ngay trong lần đầu tiên bị phát hiện. Hơn nữa, các môn học cũng ít tập trung vào chuyện "học thuộc lòng". Đối với các môn tự nhiên, ngoài việc hiểu khái niệm, học sinh còn phải luyện tập nhiều để nắm vững cách trình bày. Các môn xã hội thì ngoài hiểu biết về nội dung còn cần du học sinh phải có cách tư duy mới có thể làm được bài thi.

Tóm lại, với một quốc gia có nền giáo dục phát triển mạnh như Singapore, đòi hỏi các du học sinh Việt Nam phải có sự tự giác phẩn đấu không ngừng, gạt bỏ mọi thói quen "chậm chạp, lề mề", quên đi chuyện gian lận. Có như thế thì quá trình học tập của du học sinh ở Singapore mới được đánh giá cao.

 Bài viết bạn quan tâm:

Rate this post