Đặc trưng văn hoá cần biết khi du học Tây Ban Nha
q c

Đặc trưng văn hoá cần biết khi du học Tây Ban Nha

(10/08/2015) admin

Du học Tây Ban Nha đang trở thành cụm từ mà nhiều người quan tâm, không chỉ là các bậc phụ huynh mà ngay cả các bạn học sinh năng động, muốn trải nghiệm học tập tại một môi trường đa dạng với một nền giáo dục chuyên nghiệp.

Tây Ban Nha - ngôn ngữ phổ biến toàn cầu

Trên thực tế, tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ phổ biến thứ 2 thế giới, chỉ sau tiếng Anh. Đây được coi là ngôn ngữ chính thức tại 21 quốc gia trên toàn cầu, đồng thời là thứ tiếng quan trọng thứ 2 tại Mỹ. Tây Ban Nha sở hữu một nền văn học thuộc top "có tầm ảnh hưởng mạnh nhất. Số lượng nhà văn đoạt giải Nobel của đất nước này là rất lớn, có thể kể đến như: Jacinto Benavente y Martínez, Juan Ramón Jiménez, Vicente Aleixandre và Camilo José Cela,...

Đặc trưng kiến trúc - một điều mới lạ khi du học Tây Ban Nha

Những thành phố lớn ở đây thường có lối kiến trúc tương đối lạ và hấp dẫn với sinh viên Việt Nam. Ví dụ thành phố Barcelone có công trình Sagrada Familia rất nổi tiếng, với phong cách kiến trúc Gothic do kiến trúc sư đại tài Antonio Gaudi thiết kế cách đây hơn một thế kỷ. Một điều đặc biệt là Sagrada Familia chưa bao giờ được hoàn thành, song nó luôn có sức hút cực mạnh đối với bạn bè quốc tế, với các sinh viên du học Tây Ban Nha.

Âm nhạc và lễ hội tại Tây Ban Nha

Âm nhạc của Tây Ban Nha rất phong phú và nổi tiếng. Nơi đây chính là quê hương của điệu nhảy bốc lửa Flamenco, cũng là nơi cây đàn guitar ra đời.

Flamenco-Show-Barcelona

Tây Ban Nha còn nổi tiếng với rất nhiều lễ hội, trải dài quanh năm. Không khí của các lễ hội tại đây luôn sôi động và tươi mới. Phần lớn đều mang không kí vui vẻ và chan hoà. Một số lễ hội nổi tiếng toàn thế giới như: lễ hội ném cà chua, lễ hội nhảy qua đầu trẻ em, và đặc biệt là lễ hội đấu bò tót.

vdv-dau-bo-tot-niem-kieu-hanh-va-noi-dau-the-xac

Ngoài ra, đất nước này còn có phong trào bóng đá rất mạnh mà chắc hẳn bất cứ sinh viên Việt Nam nào cũng biết khi du học Tây Ban Nha. Những yếu tố văn hoá đó góp phần đáng kể vào sự hấp dẫn du học sinh quốc tế đến với Tây Ban Nha. Để biết thêm chi tiết, hãy liên hệ với văn phòng tư vấn của chúng tôi!

Rate this post