Danh sách 10 trường Đại học hàng đầu ở Pháp
q c

Danh sách 10 trường Đại học hàng đầu ở Pháp

(10/07/2018) ngaact

Theo bảng xếp hạng QS World University Ranking 2019, Pháp có 11 trường đại học lọt vào top 300 trường Đại học tốt nhất trên thế giới. Dưới đây là top 10 trường đại học tốt nhất tại Pháp, bạn có thể tham khảo khi theo đuổi giấc mơ du học của mình nhé.

Đại học Paris Diderot – Paris 7

Lên 10 bậc trong bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất thế giới năm nay, Đại học Paris Diderot hiện được xếp hạng thứ 10 tại Pháp và thứ 295 các trường đại học tốt nhất trên thế giới.

Đại học Grenoble – Alpes

Đại học Grenoble – Alpes xếp hạng thứ 289 trên thế giới vào năm nay và được thành lập vào tháng 1/2016 thông qua việc sáp nhập một số tổ chức.

Đại học École des Pont Paris Tech

École des Pont Paris Tech xếp hạng ở vị trí 263 trên thế giới trong năm nay. Đây là một trong những trường Đại học nhỏ ở Pháp, với khoảng 2,000 sinh viên. Trường đại học này là một thành viên được sáng lập bởi ParisTech.

Đại học Paris – Sud 11

Đại học Paris – Sud 11 là một học viện khác ở Paris, trải rộng khắp 4 khuôn viên phía Nam ngoại ô của thành phố. Ở đây thực sự nổi tiếng với các khóa học về Khoa học và Toán học và được xếp hạng thứ 239 trên thế giới vào năm 2019.

Đại học Sciences Po

Đại học Sciences Po chuyên về các ngành như luật, kinh tế, khoa học xã hội, chính trị, lịch sử và một số lĩnh vực khác. Xếp thứ 221 trên thế giới vào năm 2019. Trường bao gồm khoảng 13.000 sinh viên, hơn một nửa là sinh viên quốc tế đến từ 150 quốc gia trong khuôn viên.

Đại học École Normale Supérieure de Lyon

Không ngừng cải thiện vị trí của mình trên toàn cầu, Đại học École Normale Supérieure de Lyon xếp hạng 153 trên thế giới trong năm nay, vượt 4 bậc so với năm ngoái. École Normale Supérieure de Lyon là một tổ chức cộng đồng ưu tú chuyên đào tạo ra các nhà nghiên cứu và giáo viên về khoa học và con người.

CentraleSupélec

CentraleSupélec đã đạt được vị trí khá ấn tượng đứng thứ 40 năm. Năm 2019, CentraleSupélec được xếp ở vị trí thứ 137 trên thế giới. Nó được hợp nhất từ hai trường École Centrale năm 2015 từ Paris và Trường kỹ thuật sau đại học Supélec và là một thành viên của tổ chức đến từ Đại học Paris-Saclay, một hiệp hội của hiệp hội nghiên cứu chuyên sâu của Pháp.

Đại học Sorbonne

Một học viện mới được hình thành trước năm 2018 do hợp nhất từ 2 trường Đại học Paris-Sorbonne & Pierre và Đại học Mariecurie. Đại học Sorbonne xếp hạng thứ 75 trên thế giới vào năm 2019 và đạt được điểm cao nhất trong chỉ số học thuật.

Ecole Polytechnique (Paris Tech)

Ecole Polytechnique xếp thứ 65 trên thế giới vào năm 2017 và là thành viên sáng lập của Đại học Paris Tech, trường tập trung đào tạo về các khóa học kinh doanh và khoa học. Khuôn viên được đặt ở vị trí bên ngoài trung tâm thành phố Paris. Khuôn viên rộng 120 hec-ta chứa khoảng không gian xanh cho 4.600 sinh viên của trường tận hưởng.

Đại học Paris Sciences et Lettres Research (PSL)

Đây là trường Đại học được thành lập vào năm 2010 và được cấu thành từ 9 trường Cao đẳng, trong đó gồm École Normale supérieure (ENS Paris).

PSL đạt được số điểm cao nhất trong chỉ số uy tín của nhà tuyển dụng và duy trì những liên kết chặt chẽ với các nhà tuyển dụng khác cũng như các đối tác chiến lược với những đại học nổi tiếng trên thế giới.

 

Rate this post