Danh sách trường đào tạo tỷ phú thế giới
q c

Danh sách trường đào tạo tỷ phú thế giới

(04/06/2018) ngaact

 

Trong danh sách các trường đào tạo tỷ phú, rất nhiều trường đến từ Mỹ. Trong đó, đại học Harvard là trường có số tỷ phú và triệu phú cao nhất, tổng tiền tài sản lên đến 811 tỷ USD.

 

 

1.Đại học Harvard

1.906 cựu sinh viên của trường có 811 tỷ USD trong tài khoản. Những cựu sinh viên của Harvard được cả thế giới biết đến bao gồm: Lloyd Blankfein - Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành Goldman Sachs, Tỷ phú Bill Gates - nhà sáng lập Microsoft, Mark Zuckerberg - Sáng lập Facebook, John F.Kennedy - Tổng thống mỹ.

 

2.Đại học Pennylvania

Tổng tài sản của 832 cưu sinh viên Đại học Pennylvania là 369 tỷ USD. Cho đến thời điểm hiện tại cựu học sinh xuất sắc của trường là PayPa - Đồng sáng lập kiêm CEO của Tesla và SpaceX.

 

3. Đại học Stanford

Đại học Stanford là nơi đặt nền mòng cho sự hình thành và khai thác thung lũng Silicon.  4.664 cựu sinh viên của Đại học Stanford sở hữu khối tài sản khổng lồ là 404 tỷ USD. Cựu sinh viên tiêu biểu của đại học Stanford có thể kể đến là: Evan Spiegel – nhà sáng lập phần mềm Snap chat, "Larry" Page và Sergey Mikhaylovich Brin – đồng sáng lập công ty mẹ của Google.

 

4.Đại học Columbia

Đại học Columbia có tới 53 cựu sinh viên là tỷ phú. Đặc biệt phải kể đến cựu học sinh Warren Buffett, ông là nhà đầu tư, nhà từ thiện, chủ tịch kiêm CEO của Berkshine Hathaway.

 

5. Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT)

Học viện MIT là ngôi trường mà tỷ phú Drew Houston - nhà sáng lập và CEO của Dropbox theo học. 375 cựu học sinh của trường có tổng tài sản 215 tỷ đồng.

 

6.Trường đại học Oxford

Đại học Oxford là nơi đào tạo của 27 vị thủ tướng Anh, 64 người đoạt giải thưởng Nobel và rất nhiều nguyên thủ quốc gia, nhiều nhà lãnh đạo tài ba trong lĩnh vực tài chính thương mại. Cựu sinh viên nổi tiếng của trường chính là  Rupert Murdoch – ông trùm truyền thông toàn cầu và cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton.

 

7. Trường đại học Cambridge

Đại học Cambridge được mệnh danh là học viên nghiên cứu hàng đầu của thế giới. Các lĩnh vực đào tạo chính của đại học Cambridge là: toán học, y học, vật lý, luật pháp, thương mại.

 

8.Trường đại học Chicago

Đại học Chicago là cái nôi đào tạo của nhiều nhân tài như nhà phê bình điện ảnh nổi tiếng của Mỹ - Roger Joseph, danh nhân Lawrence Joseph "Larry" Ellison. 371 cựu sinh viên tỷ phú của trường đại học Chicago sở hữu tổng tài sản lên tới 93 tỷ USD.

 

9. Đại học Yale

Cụ sinh viên tỷ phú của đại học Yale có tổng tài sản là 156 tỷ USD.

 

10.Đại học Cornell

Đại học Cornell đào tạo khoảng 319 cựu sinh viên tỷ phú với khối tài sản ước tính là 101 tỷ USD.

 

Rate this post