Đào tạo sư phạm miễn phí tại Harvard
q c

Đào tạo sư phạm miễn phí tại Harvard

(26/01/2016) admin

Bạn có mong ước được một lần đặt chân đến Đại học Harvard, Mỹ. Vậy thì chương trình đào tạo sư phạm miễn phí tại ngôi trường này sẽ là cơ hội ngàn năm hiếm có cho các bạn.

 học sư phạm tại đại học Harvard

Với nguồn vốn lên đến 18 triệu USD từ các nhà tài trợ ẩn danh, chương trình đào tạo sư phạm là hoàn toàn miễn phí. Ngay từ tháng 1/2016, hơn 20 sinh viên năm cuối của Đại học Harvard đã tham gia khóa nghiên cứu sinh trong thời gian 3 năm để tìm hiểu về việc tích hợp các phương pháp sư phạm. Dưới sự hướng dẫn từ các chuyên gia , các cố vấn, các nghiên cứu sinh sẽ được lĩnh hội kiến thức thông qua việc thực hành.

Theo ông James E. Ryan, Hiệu trưởng Trường giáo dục sau đại học thuộc Đại học Harvard, 3 mục tiêu của trường là

  • Nâng cao chất lượng giáo viên tại các trường học vùng đô thị
  • Tạo hình mẫu để các cơ sở khác có thể học hỏi
  • Giới thiệu nghề giảng dạy với sinh viên Harvard

Vào năm đầu tiên, các nghiên cứu sinh Harvard thực tập bán thời gian tại các trường học sẽ phải dạy từ 2 đến 3 lớp mỗi ngày. Họ trực tiếp làm việc với cố vấn, nhận sự hỗ trợ từ xa của các giảng viên Harvard, đồng thời tham gia những khóa học trực tuyến.

Vào kỳ hè thứ hai, các nghiên cứu sinh trở lại Harvard, tập trung học tập để hoàn thành chứng chỉ bắt buộc.

Trong năm thứ hai và ba, họ giảng dạy toàn thời gian và chỉ cần tham dự các hội thảo, khóa học hè ở Harvard.

Những người này có thể học thêm 6 tín chỉ để lấy bằng thạc sĩ với học phí 10.000 USD, trong khi, nếu theo các chương trình thông thường khác, họ sẽ phải đóng khoản phí lên đến 45.000 USD.

Về thiết kế chương trình và mục tiêu, chương trình đào tạo mới của Harvard rõ ràng bài bản hơn Teach for America (TFA) được áp dụng trong 25 năm qua tại Mỹ. 

Nhiều người chỉ trích TFA không trang bị đầy đủ kỹ năng cho giáo viên mới vào nghề, đồng thời, cam kế giảng dạy hai năm của chương trình này tạo ra sự bất ổn trong hệ thống các trường học ở Mỹ.  Hiện tại, TFA có khoảng 11.000 giáo viên giảng dạy ở 35 bang.

Trong khi đó, chương trình mới của Đại học Harvard yêu cầu nghiên cứu sinh ký cam kết giảng dạy 5 - 7 năm tại trường trung học cơ sở và trung học phổ thông. Họ không đào tạo giáo viên tiểu học vì cho rằng, Harvard chưa sẵn sàng để rèn luyện các kỹ năng cần thiết để sinh viên có thể dạy tiểu học sau khi tốt nghiệp.

 

Văn phòng Tư vấn Du học AIT

# 501-502-503, tầng 5, Tòa nhà công ty Tem, 14 Trần Hưng Đạo, Hà Nội

Điện thoại: 04 6675 3443 | Di động: 0915 59 19 19

Email: hanoi@aitduhoc.com

Website: www.aitduhoc.com | www.duhoccanadachuyennghiep.com

Facebook: www.facebook.com/aitduhoc | www.facebook.com/DuhocCanadaAI

Rate this post