Điều kiện du học Pháp là gì?
q c

Điều kiện du học Pháp là gì?

(13/05/2017) act-huongnt

Pháp là đất nước được rất nhiều bạn học sinh, sinh viên lựa chọn đi du học. Nhưng trước khi đi bạn phải tìm hiểu về đất nước này, chuẩn bị hồ sơ cũng như phải mang những gì khi đi du học. Vậy điều kiện du học Pháp là gì? Bạn đã biết chưa?

Tùy theo từng điều kiện, hoàn cảnh khác nhau mà điều kiện đi du học Pháp của mỗi người cũng khác nhau. Tuy nhiên, vẫn có những điểm chung bạn bắt buộc cần đáp ứng.


Điều kiện du học Pháp gồm:


- Về bằng cấp
Mọi thí sinh đều phải có bằng tốt nghiệp THPT và có giấy gọi nhập học của một trường đại học ở Việt Nam. Bạn sẽ dễ dàng xin được visa hơn nếu giấy gọi này thuộc ngành mà bạn có nguyện vọng theo học ở Pháp. Hồ sơ du học Pháp của bạn sẽ không thể thiếu bảng điểm cấp 3.  Điểm trung bình phải từ trung bình khá trở lên. Đặc biệt nếu điểm các môn có liên quan đến ngành của bạn mà cao thì đó là một lợi thế. Ví dụ như bạn muốn du học Pháp ngành y dược, bạn nên có giấy gọi của trường chuyên ngành Y hoặc tương tự của Việt Nam.

Đối với các bạn đang là học sinh phổ thông, khi bắt đầu làm hồ sơ và các thủ tục xin thư mời học của trường bên Pháp , các bạn chỉ cần có bảng điểm của lớp 10, lớp 11 và học kỳ I của lớp 12 nhưng khi đi xin visa du học tại Pháp, các bạn cần bổ sung thêm điểm thi tốt nghiệp cấp 3 và giấy báo đỗ vào một trường đại học tại Việt Nam.

- Điều kiện về ngôn ngữ:

Bạn cần đáp ứng các điều kiện đi du học về ngôn ngữ như: bạn cần có bằng tiếng Pháp DELF B2 được Pháp và châu u công nhận. Hoặc chứng chỉ TCF DAP từ 350 điểm trở lên với điểm viết trên 10. Đây là mức điểm cần thiết để chứng mình bạn đủ khả năng ngoại ngữ tiếng Pháp để theo học. Nếu bạn theo học chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh thì cần phải đạt IELTS 6.0 trở lên. Mặc dù không yêu cầu các bạn theo chương trình tiếng Anh phải biết tiếng Pháp, tuy nhiên nếu biết cả tiếng Pháp thì sẽ là lợi thế.

- Các điều kiện về kinh nghiệm, động cơ học tập tại Pháp:

Kinh nghiệm làm việc hoặc hoạt động ngoại khóa là một điểm cộng cho hồ sơ du học Pháp. Đó có thể là kinh nghiệm làm thêm, dạy gia sư, bán hàng, tiếp thị… hoặc hoạt động tình nguyện, tham gia vào các câu lạc bộ ngoại ngữ, thể thao… Bạn mới chỉ tốt nghiệp cấp 3 nên yêu cầu về kinh nghiệm là không quá cao, tuy nhiên nếu có các hoạt động kể trên, dù là trong thời gian ngắn, cũng chứng tỏ bạn có một cuộc sống năng động và phong phú. Việc xác định rõ nguyện vọng nghề nghiệp trong tương lai là yếu tố quyết định cho lựa chọn ngành học Đại Học. Bạn nên đánh giá đúng điểm mạnh, điểm yếu và sở thích của mình để quyết định nghề nghiệp mà mình sẽ theo đuổi. Trong thư động lực gửi cho trường, cần trình bày rõ tên vị trí nghề nghiệp muốn làm, lý do chọn ngành nghề đó, lý do chọn nước Pháp, lý do chọn trường và ngành học... Thông tin đưa ra càng cụ thể càng được đánh giá cao vì điều đó chứng tỏ bạn đã lên kế hoạch rõ ràng cho tương lai.

- Điều kiện du học Pháp phải kể đến là chi phí du học.

Ban phải chứng minh tài chính khi đi du học Pháp. Mục đích của thủ tục này là để chắc chắn rằng bạn có đủ điều kiện kinh tế để hoàn thành khóa học của bạn trong nhiều năm học tập mà không phải đi làm thêm.
Hiện nay, việc di trú bất hợp Pháp tại các nước Châu u đang có xu hướng tăng lên. Chính phủ các nước như Anh, Pháp lo ngại rằng công dân của họ sẽ phải đối mặt với việc thiếu việc làm trầm trọng, không được trợ cấp đầy đủ, an ninh bất ổn, môi trường sống và làm việc chật hẹp,… Chính vì thế, một trong những biện pháp đưa ra để kìm hãm sự gia tăng dân số một cách phi pháp tại Pháp, họ đề nghị tăng mức thu chứng minh tài chính của các du học sinh nước ngoài từ 6000 Euro đến 7380 Euro. Đây là con số cũng không hề nhỏ với các bạn.
Hi vọng với những gợi ý về điều kiện du học Pháp từ Tư vấn du học AIT sẽ giúp bạn giải quyết những khó khăn chưa tháo gỡ về điều kiện du học. Chúc bạn có một kì du học thành công.

Rate this post