Thành lập từ năm 1997

Du học Canada: Xem xét miễn giảm học phí cho du học sinh quốc tế học trong tỉnh Quebec

Tin vui giành cho các bạn học sinh có chứng chỉ tiếng Pháp tại Việt Nam đang lên kế hoạch du học Canada: Bạn có thể được giảm học phí!!!

Du học sinh học tập các trường Cao đẳng/ Đại học công lập trong tỉnh Quebec cần đóng học phí trung bình từ $17,000 – $25,000 cho một năm học. Thông thường, những phí này chưa bao gồm phí sách vở, phí hoạt động sinh viên và bảo hiểm. Do đó, chi phí giáo dục ở tỉnh Quebec chưa có ưu thế hơn so với các tỉnh bang khác trong Canada.

Bắt đầu từ 09/2023, du học sinh theo học chương trình tiếng Pháp trong tỉnh Quebec sẽ chỉ cần trả mức học phí bằng với sinh viên bản địa – ÁP DỤNG TẠI NHỮNG CƠ SỞ ĐÀO TẠI Ở KHU VỰC NGOÀI MONTREAL.

Theo CIC NEWS, để khuyến khích mục đích định cư và theo học chương trình tiếng Pháp trong tỉnh Quebec, chính phủ tỉnh bang cho phép những sinh viên đủ điều kiện sẽ chỉ phải đóng học phí $3,000/năm, bằng 1/8 số học phí vẫn được áp dụng cho sinh viên quốc tế. Ngoài ra, sinh viên được phép làm thêm tối đa 20h/tuần trong kỳ học.

Điều kiện miễn giảm học phí cho sinh viên quốc tế:

  • Nhập học vào các trường Đại học ngoài khu vực Greater Montreal
  • Theo học chương trình toàn thời gian bằng tiếng Pháp trong một trong những lĩnh vực ưu tiên: Công nghệ thông tin, Kỹ thuật, Y tế và Dịch vụ xã hội, Giáo dục và Giáo dục mầm non

*Dự kiến áp dụng từ 09/2023

Trong vòng 4 năm tới, tổng 80 triệu CAD sẽ được Chính phủ tỉnh Quebec đầu tu nhằm khuyến khích du học sinh theo đuổi các chương trình đào tạo bằng tiếng Pháp ở vùng ngoại ô. Chính sách giảm học phí và đầu tư giáo dục là một phần trong kế hoạch định hướng và khuyến khích du học sinh có cơ hội định cư cũng như việc phát triển vị trí công việc còn trống tại những khu vực chỉ định trong Quebec.

Nguồn: A look at international tuition fee exemptions in Quebec

—————————–
AIT cũng là đơn vị đại diện cho hơn 300 cơ sở đào tạo tại Canada, và cũng là một trong số ít đơn vị có tỷ lệ đạt visa Canada lên đến 90% trong những năm gần đây. Đặc biệt, cô Vũ Như Quỳnh, Cổ đông Sáng lập AIT là Chuyên gia Tư vấn Di trú Canada – RCIC Thành viên Đoàn Chuyên gia Tư vấn Di trú và Quốc tịch Canada CICC chịu trách nhiệm quản lý và hỗ trợ du học sinh của AIT tại Canada, là một lợi thế rất quan trọng đối với học sinh mới đi du học và mong muốn ở lại làm việc dài hạn tại Canada.