Du học mỹ chứng minh tài chính như thế nào?
q c

Du học mỹ chứng minh tài chính như thế nào?

(28/02/2017) vanmin

Du học Mỹ chứng minh tài chính là yêu cầu bắt buộc và là thủ tục quan trọng, nếu các bạn muốn đến Mỹ học tập. Vì vậy các bạn cần phải có sự hiểu biết về thủ tục chứng minh tài chính khi làm hồ sơ du học Mỹ, để tránh gặp phải những rắc rối đến từ vấn đề này.Ở bài viết hôm nay, AIT xin chia sẻ thông tin xoay quanh vấn đề du học Mỹ chứng minh tài chính như thế nào, giúp các bạn hiểu rõ và biết cách chuẩn bị, vượt qua bước này dễ dàng.

Du học mỹ chứng minh tài chính như thế nào?

 

Tại sao cần chứng minh tài chính du học Mỹ?

Du học Mỹ chứng minh tài chính là yêu cầu bắt buộc đối với việc đi du học tại bất cứ quốc gia phát triển nào, không chỉ đơn thuần là với riêng nước Mỹ. Điều này đặc biệt siết chặt với nước Mỹ, bởi tình trạng mượn danh du học Mỹ để làm việc hay định cư bất hợp pháp đang gia tăng báo động ở Mỹ. Việc chứng minh tài chính, nhằm mục đích tạo sự tin tưởng của đại sứ quán và Cục xuất nhập cảnh của Mỹ về khả năng kinh tế của gia đình bạn, có đủ đảm bảo cho việc bạn học tập tại Mỹ hay không.  Khi kinh tế gia đình bạn đủ mạnh đồng nghĩa với việc kinh phí cho suốt quá trình học tập của bạn sẽ được cung cấp đầy đủ. Các bạn sẽ có thể tập trung vào việc học thay vì lo lắng đi làm thêm để đóng học phí, trang trải chi phí sinh hoạt,… Sự đảm bảo này như một cam kết với các nhà chức trách rằng, tôi sang đây chỉ với mục đích học tập chứ không phải để đi làm kiếm tiền hay có bất cứ ý định nào khác.

Du học Mỹ chứng minh tài chính như thế nào?

Chứng minh tài chính du học Mỹ bao gồm 2 phần quan trọng các bạn cần đáp ứng: Một là số tiền trong sổ tiết kiệm, hai là nguồn thu nhập hàng tháng, còn những tài sản khác sẽ làm đẹp thêm hồ sơ du học của các bạn. Nếu du học Mỹ theo dạng Visa F1, số tiết kiệm trong ngân hàng của gia đình bạn phải có đủ số tiền chi trả toàn bộ chi phí du học của bạn tại Mỹ ít nhất là trong vòng 1 năm, để tránh trường hợp bỏ dở giữa chừng hay qua Mỹ du học rồi trốn ở lại làm việc. Ngoài ra, nguồn thu nhập ổn định của gia đình cũng phải đủ chi trả cho việc bạn học tập, sinh hoạt ở Mỹ trong suốt thời gian du học. Nếu các bạn đi du học Mỹ theo dạng visa M1 (học nghề), thì tài khoản ngân hàng của gia đình bạn phải đủ tiền chi trả toàn bộ chi phí học tập, sinh hoạt ở Mỹ trong vòng 1 năm.

Về sổ tiết kiệm

Sổ tiết kiệm là hình thức đơn giản và nhanh nhất để minh chứng việc gia đình bạn có đủ khả năng tài chính cho bạn đi du học hay không. Sổ tiết kiệm sẽ giúp việc chứng minh tài chính du học Mỹ trở nên đơn giản, nhẹ nhàng và đảm bảo tính xác thực hơn. Bởi nếu xem trên sổ tiết kiệm bạn có thể thấy được sự tích lũy khoản tiền trên chứ không phải bạn đang đi vay mượn ai khác để đối phó với việc này.

Thông thường, các Đại Sứ Quán/ Lãnh Sự Quán sẽ yêu cầu số tiền trong sổ tiết kiệm tối thiểu phải bằng chi phí cho 1 năm học đầu tiên của bạn tại nước ngoài. Ví dụ, khi đi học Đại học/ Thạc sĩ tại Anh Quốc, số tiền trong sổ tiết kiệm của bạn ít nhất phải bằng học phí + chi phí sinh hoạt năm đầu tiên ( chi phí sinh hoạt theo yêu cầu là 1,020GBP/tháng nếu bạn tới London và 820GPB/tháng nếu bạn tới những khu vực khác ). Cụ thể, nếu học phí của bạn là 10,000 GBP, bạn sẽ cần: 10,000 + 1,020 x 9 (tháng) = 19,180 GBP

Du học mỹ chứng minh tài chính như thế nào?

Chứng minh thu nhập hàng tháng

Sổ tiết kiệm chỉ là một phần của việc du học Mỹ chứng minh tài chính, các Lãnh sự quán Mỹ còn muốn tìm hiểu nguồn gốc số tiền đó từ đâu ra, không phải ngẫu nhiên gia đình bạn lại có thể sở hữu một khoản tiền tiết kiệm khủng đến vậy. Tất cả đều phải có thời gian tích lũy với thu nhập ổn định. Số tiền này là kết quả lao động của bạn hay của gia đình suốt một quá trình như buôn bán, đi làm trong các công ty.

Bên cạnh đó, số tiền trong sổ tiết kiệm bạn có thể rút ra dễ dàng sau khi đã có visa du học Mỹ. Đại Sứ Quán cần một điều gì đó đảm bảo rằng, dù không có sổ tiết kiệm, gia đình vẫn có đủ tài chính để cung cấp cho bạn trong khoảng thời gian học tập tại nước ngoài. Và nguồn thu nhập hàng tháng của người bảo lãnh chính là sự đảm bảo chắc chắn nhất. Nguồn thu nhập này có thể từ lương tháng, lợi nhuận kinh doanh, cổ tức, thu nhập từ việc cho thuê nhà, thuê xe,…

Vậy có phải càng có nhiều tiền trong sổ tiết kiềm du học Mỹ chứng minh tài chính sẽ càng dễ dàng hơn? Hoàn toàn không phải vậy, vì có nhiều tiền trong sổ tiết kiệm thì việc chứng minh nguồn gốc của số tiền đó sẽ càng lâu và phức tạp ( hay chính là nguồn thu nhập thường xuyên của gia đình ). Vì vậy, nên tìm hiểu kỹ số tiền cần chứng minh tài chính để chuẩn bị cho đủ, chứ không cần nhiều.

Chứng minh tài sản sở hữu khi du học Mỹ

Bên cạnh sổ tiết kiệm cũng như thu nhập hàng tháng, nếu bạn đang sở hữu những tài sản có giá trị lớn như: nhà cửa ( bất động sản ), ô tô, … bạn cũng có thể bổ sung giấy tờ để tăng tỉ lệ thành công khi xét duyệt visa du học Mỹ

Với những tài sản sở hữu như thế này, bạn phải nộp giấy tờ chứng nhận quyền sở hữu đất ( sổ đỏ mang tên bạn hoăc bố mẹ – người bảo lãnh tài chính cho bạn ) hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu ô tô ( cùng mang tên bạn hoặc người bảo lãnh tài chính ). Tất nhiên đây cũng chỉ là những giấy tờ để khẳng định khả năng tài chính bạn đang có, chứ hoàn toàn không dùng để chi trả cho quá trình học tập của bạn.

Trên đây là những thông tin về thủ tục du học Mỹ chứng minh tài chính, với những thông tin này hy vọng các bạn đã hiểu hơn về hoạt động này khi làm hồ sơ du học Mỹ. Nếu còn băn khoăn hay thắc mắc nào cần giải đáp, các bạn có thể liên hệ với Văn phòng Tư vấn Du học AIT.

 

 

Rate this post