Đăng ký tư vấn nhanh

Mời bạn nhập những thông tin bên dưới
để được tư vấn nhanh nhất !





Du học Mỹ có được định cư không?

vanmin 12 January,2017

Mỹ là quốc gia sở hữu nền kinh tế và giáo dục phát triển bậc nhất thế giới, quốc gia này cũng được coi là “thiên đường” trong mắt rất nhiều bạn trẻ, chính vì vậy Mỹ là điểm đến hấp dẫn nhiều du học sinh quốc tế và rất nhiều người mong muốn nhập cư vào Mỹ thông qua con này. Tuy nhiên du học Mỹ có được định cư không, việc định cư Mỹ bằng con đường này liệu có dễ như nhiều bạn vẫn nghĩ, trong bài viết hôm nay AIT sẽ chia sẻ với các bạn về vấn đề này.

Du học Mỹ có được định cư không, hay sau khi học xong sẽ phải trở về nước?

Du-học-Mỹ-có-được-định-cư

Đây là câu hỏi AIT nhận được nhiều nhất trong thời gian qua, có thể nói mong muốn định cư Mỹ là mơ ước của nhiều du học sinh quốc tế khi đến Mỹ học tập. Tuy nhiên về nguyên tắc, việc du học Mỹ sẽ không cho phép các bạn được định cư ở lại nước Mỹ, trong hồ sơ visa cấp cho các bạn đi du học cũng đã ghi rõ thời gian bạn được ở lại nước Mỹ tương đương với thời gian học tập. Sau khi kết thúc khóa học các bạn sẽ phải lập tức trở về nước ngay.

Việc du học Mỹ theo diện visa F1, hoàn toàn không thể định cư. Nhưng nếu muốn định cư ở lại Mỹ thì vẫn có cách, đó là ngay sau khi ra trường, các bạn xin được việc ở công ty bên Mỹ, công ty đó sẽ lo cho bạn có Geencard và chuyện ở lại Mỹ là vấn đề không khó khi xin được visa H1-B.

Ngoài ra để nhập cư vào Mỹ còn thực hiện qua nhiều con đường khác nhau như đi du lịch để kết hôn với người có quốc tịch Mỹ, kết hôn giả… Tuy nhiên trong tất cả các cách thì cách lấy tấm thẻ thường trú, còn được gọi là “thẻ xanh” bằng con đường du học và đầu tư định cư hiện nay được xem là ổn định và hợp pháp hơn cả.

Nếu các bạn muốn du học Mỹ có hồ sơ định cư, các bạn cũng có thể đăng kí kết hôn tại Hoa Kỳ, sau đó tiến hành xin chuyển đổi visa và đăng ký tình trạng thường trú nhân hoặc thẻ xanh. Thủ tục xin thẻ xanh bao gồm việc nộp hồ sơ bảo lãnh vợ hoặc chồng cho USCIS để xin chuyển đổi visa, lăn tay và buổi phỏng vấn với nhân viên của USCIS trước khi bạn được cấp thẻ xanh (khoảng 30 – 45 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ và lâu hay mau tùy thuộc vào trường hợp riêng của mỗi người).

Du-học-Mỹ-có-được-định-cư

Trong trường hợp, nếu các bạn có con em đang du học Mỹ và muốn định cư tại quốc gia này, thì đầu tư định cư Mỹ là lựa chọn tốt nhất không chỉ dành cho con em bạn mà còn cho cả gia đình. Vì chỉ cần đầu tư, bạn có thể nhận được tấm thẻ xanh cho gia đình sau 2 năm. 

Nhìn chung, giấc mơ du học Mỹ và sau đó định cư là mong muốn của đại đa số sinh viên đi du học, trong đó có học sinh sinh viên Việt Nam. Nhưng để được định cư qua con đường này, các bạn cần tìm kỹ thông tin và lựa chọn hướng đi ổn nhất. Vì nguyên tắc là không được định cư, nhưng vẫn có những cách để các bạn được ở lại Mỹ sau khi học xong.

Giờ thì các bạn đã ro câu trả lời cho câu hỏi du học Mỹ có được định cư không rồi chứ. Nếu có thắc mắc gì xoay quanh vấn đề du học Mỹ và định cư thông qua con đường du học, các bạn có thể liên hệ trực tiếp với Văn phòng Tư vấn Du Học AIT.

Xem thêm:

 

Văn phòng Hà Nội:

Phòng 501-502-503, tầng 5, số 14 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Hotline: 0915 59 19 19

Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh:

Phòng Kaizen, Lầu M, tòa nhà Hải Hà, 217 Nguyễn Văn Thủ, Phường Đakao, Quận 1, TPHCM

Hotline: 0903 160 440

Website: www.aitduhoc.com | www.duhoccanadachuyennghiep.com

 

Rate this post

Thông tin chương trình học

Loại bằng cấp:  Khác

Quốc gia:  

Chương trình học:  Chương trình tiếng Anh, Chương trình tiếng Anh

Thông tin các trường

  • Canada Canada
  • Canada Canada
  • Canada Canada
  • Canada Canada
  • Canada Canada
  • Canada Canada
  • Canada Canada
  • Canada Canada

Hỗ Trợ trực tuyến