Du học Pháp bằng chương trình tiếng Anh dành cho sinh viên quốc tế
q c

Du học Pháp bằng chương trình tiếng Anh dành cho sinh viên quốc tế

(16/11/2016) admin

Du học Pháp bằng chương trình tiếng Anh đang là lựa chọn của nhiều sinh viên quốc tế khi đến Pháp học tập. Các chương trình này đã mở ra cơ hội học tập tại Pháp nhưng không thành thạo tiếng Pháp. Nếu như trước kia tiếng Pháp là yêu cầu bắt buộc thì hiện nay, với các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh, sinh viên không còn gặp trở ngại về vấn đề điều kiện tiếng Pháp khi du học nữa.

du-hoc-phap-bang-chuong-trinh-tieng-anh

Điều kiện tiếng Pháp là từng là rào cản lớn đối với không ít các bạn muốn du học Pháp, bởi trước kia nếu các bạn học sinh muốn du học Pháp đòi hỏi phải có trình độ tiếng Pháp A2. Tuy nhiên trong vài năm trở lại đây, các trường của Pháp đã đẩy mạnh hợp tác quốc tế trong giáo dục. Đi đầu trong hoạt động này là Học viên quốc gia CNAM, với các chương trình đào tạo thạc sỹ quản trị MIM & MBA bằng tiếng Anh và hàng loạt các trường khác cũng đẩy mạnh các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh. Đây là một điều đáng mừng, đem đến cơ hội được học cao học tại Pháp với môi trường giáo dục lý tưởng, học phí và chi phí học tập hợp lý. Bởi các trường công tại Pháp luôn được chính phủ Pháp đài thọ nhiều chính sách và chi phí. Chính cơ chế quốc tế hóa nền giáo dục này của Pháp, làm cho một số trường công hàng đầu của Pháp lâu nay vốn rất hạn chế nhận sinh viên quốc tế cho chương trình cử nhân như: CNam, Paris Sorborn 1, Paris Dauphine, Lyon 1, 2, gần đây lượng sinh viên quốc tế đến học tập tăng lên với số lượng rất lớn.   

du hoc Phap bang chuong trinh tieng anh

Các bạn có mong muốn du học Pháp nhưng không thành thạo tiếng Pháp, hoàn toàn có thể tìm và đăng ký các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh ở hầu hết các ngành nghề đào tạo. Đặc biệt là các chuyên ngành về kinh tế như MBA, hay quản trị MIM và các ngành công nghệ thông tin, truyền thông..,các bạn có thể du học Pháp bằng chương trình tiếng anh với các ngành này.

Một số chương trình đào tạo tại các trường Pháp đã bỏ yêu cầu về tiếng Pháp, khi các bạn du học sinh theo học chương trình tiếng Anh. Điều này khác so với trước năm 2014, khi các trường tuyển sinh cho chương trình đào tạo tiếng Anh vẫn yêu cầu thêm trình độ tiếng Pháp sơ cấp (DELF B2 hoặc TCF250). Với trình độ sơ cấp về tiếng Pháp này, các sinh viên có thể giao tiếp thông thường hằng ngày khi học tập tại Pháp. Nhưng từ kỳ tuyển sinh năm 2014, các trường đại học tại Pháp dường như đã bắt đầu bỏ điều này trong yêu cầu tuyển sinh đầu vào đối với các sinh viên quốc tế. Đây là cơ hội tuyệt vời và hấp dẫn dành cho các sĩ tử muốn học tập tại Pháp mà không thành thạo tiếng Pháp.

Như vậy, rào cản tiếng trong các chương trình đào tạo Anh ngữ tại Pháp đã được dỡ bỏ, cánh cổng đại học Pháp thêm rộng mở với các bạn sinh viên quốc tế với du học Pháp bằng chương trình tiếng Anh. Nếu các bạn cần tham khảo thông tin về các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh tại Pháp, hãy liên hệ với chúng tôi nhé.

___________________________________________________

Mọi thông tin cần tư vấn về chương trình, xin vui lòng liên hệ:                                     

 Mrs Nguyễn Thục Phương - Phó Giám đốc Văn phòng Tư vấn Du học AIT

Địa chỉ: Phòng 501 Tầng 5 tòa nhà Công ty Tem-  14 Trần Hưng Đạo, Hà nội

Số điện thoại: 0904104064

Email:  phuonganh.ait@gmail.com.

Website: www.aitduhoc.com

Rate this post