Du học trung học tại Học khu Qualicum có những lợi thế gì?
q c

Du học trung học tại Học khu Qualicum có những lợi thế gì?

(06/10/2017) ngaact

Nhằm tại nên cộng đồng học tập năng động, đam mê học hỏi, tự tin đương đầu với thử thách và có trách nhiệm xã hội. Học khu công lập Qualicum xây dựng chương trình học tập hoàn hảo kết hợp song song giữa các chương trình học thuật, các chương trình bổ trợ tiếng anh và các khóa học ngoại khóa bổ ích.

Đôi nét về học khu Qualicum

Với vị trí đại lý thuận lợi, nằm ở phía Đông đảo Vancouver, thuộc bang British Columbia, học khu Qualicum (SD#69) được bao quanh bởi hai thành phố xinh đẹp Qualicum Beach và Parskville. Nơi đây có tới 90% dân số giao tiếp bằng tiếng Anh, con người trẻ, năng động, thiên nhiên tươi đẹp, khí hậu ôn hòa, sẽ là một vùng đất lý tưởng cho các bạn học sinh. Hơn nữa trong thành phố có tới 2 nhà hàng Việt Nam đã tạo nên một cộng động học tập lý tưởng cho du học sinh Việt.

Học khu Qualicum

Học khu Qualicum School District hiện đang phục vụ khoảng khoảng gần 4000 học sinh trong đó có:

Hai trường Trung học phổ thông (lớp 8 – 12): THPT Kwalikum hiện có 750 sinh viên Canada và khoảng 50 sinh viên quốc tế, trường thuộc Qualicum Beach. THPT Ballenas hiện có 950 học sinh Canada và khoảng 50 sinh viên quốc tế, nằm tại Parksville . Cả hai trường đều có môi trường học tập lý tưởng, truyền thống giảng dạy xuất sắc. Mỗi trường đều có một cố vấn sinh viên quốc tế, tư vấn, hỗ trợ học sinh quốc tế trong việc học tập và thích nghi với cuộc sống tại Canada.

Ba trường Trung học cơ sở (lớp 6 – lớp 8) gồm có Oceanside, Qualicum Beach và Springwood. 3 ngôi trường hiện đại này hiện đang phục vụ 450 học sinh Canada và khoảng 50 du học sinh quốc tế. Đặc biệt, các trường THCS đều cung cấp các lớp bổ trợ tiếng Anh cho học sinh quốc tế để giúp các bạn nhanh chóng phát triển và hòa nhập với môi trường học tập tại Canada.

Bên cạnh đó, học khu còn có tám trường tiểu học, tuy nhiên học sinh quốc tế chỉ có thể đăng ký học từ bậc trung học cơ sở trở lên.


Lợi thế du học trung học tại Học khu Qualicum (SD#69)

Hơn 10 năm kinh nghiệm đào tạo học sinh quốc tế

Mỗi năm Qualicum tiếp đón 120 học sinh quốc tế đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Đây là khu trung học đầu tiên đón nhận học sinh quốc tế tại Canada. Đồng thời học khu Qualicum đã ký cam kết với Bộ Giáo dục tỉnh British Columbia về việc tăng cường, hỗ trợ học sinh trong việc học tập, các hoạt động ngoại khóa và sinh hoạt hàng ngày, đặc biệt là học sinh quốc tế:

  • Tăng cường sự tham gia của các học sinh bằng cách tập trung vào kinh nghiệm giáo dục cá nhân.
  • Đáp ứng các nhu cầu tình cảm và xã hội đa dạng của người học để làm tăng các cơ hội thành công.
  • Đảm bảo tiến trình học tập, hỗ trợ linh hoạt và đáp ứng các nhu cầu của người học.
  • Kết hợp với việc sử dụng công nghệ để mở rộng và đào sâu quá trình học tập cho học sinh.
  • Hợp tác với các cộng đồng doanh nghiệp và nhiều cơ quan dịch vụ xã hội địa phương, cung cấp hỗ trợ, bổ sung và cơ hội cho tất cả học sinh.

Học khu Qualicum

Tập trung vào sự phát triển học thuật song song với chương trình tiếng Anh và các chương trình ngoại khóa bổ ích

Qualicum School District cung cấp các chương trình đào tạo chính quy (Full year); chương trình đào tạo ngắn hạn hoặc các khóa học hè cho sinh viên quốc tế lựa chọn.

Với các chương trình đạo tạo chính quy, học sinh phải hoàn thành đầy đủ các môn học chính khóa, các môn lựa chọn song song với các chương trình rèn kỹ năng tiếng Anh. Đây là bước đệm chuẩn bị cho các chương trình học ngoại khóa như nghệ thuật biểu diễn, các môn thể thao, chương trình rèn kỹ năng lãnh đạo (River, Ocean and Mount School of Outdoor Leadership).

Với chương trình hè, ngoài cơ hội bổ sung kỹ năng tiếng Anh học sinh còn được trải nghiệm các hoạt động thú bên bờ biển phía Tây đảo Vancouver. Học sinh mới có thể bắt đầu làm quen bằng các khóa học từ hai đến ba tuần, kiến thức sẽ được trau dồi và bổ sung thông qua các hoạt động ngoại khóa thường ngày. Qualicum cung cấp chương trình hè bao gồm: Chương trình tiếng Anh chuyên sâu, chương trình tín chỉ học thuật và chương trình chuẩn bị học thuật.

Nhiều câu lạc bộ về Nghệ thuật, Thể thao tăng cường thể lực, trí lực và tinh lực cho học sinh

Học khu Qualicum có rất nhiều câu lạc bộ nghệ thuật, thể thao và văn hóa phong phú. Các bạn học sinh yêu nghệ thuật có thể tham gia vào các câu lạc bộ âm nhạc, nghệ thuật, khiêu vũ, diễn kịch... Các “vận động viên” sẽ có cơ hội để theo đuổi niềm đam mê của họ ở nhiều đội thể thao khác nhau như bóng đá, bóng rổ, bóng chày, bóng chuyền, khúc côn cầu trên băng, bóng bầu dục và bóng đá Mỹ... hay các môn thể thao cá nhân như tennis, golf, bơi lội, bóng bàn, trượt tuyết, cưỡi ngựa, karate, và taewondo cũng rất được yêu thích.

Bằng các chương trình học tập, sinh hoạt ngoại khóa phù hợp, học khu đã tạo nên một cộng động học tập năng động, nâng cao tinh thần khám phá và đam mê học hỏi, rèn luyện sự tự tin khi đối đầu với khó khăn và thử thách, khuyến khích học sinh phát triển sự động cảm, tôn trọng và trách nhiệm xã hội.

Nhà trường đứng ra sắp xếp và tự quản lý homestay

Du học trung học tại Học khu Qualicum, học sinh sẽ được nhà trường sắp xếp chỗ ở hợp lý dựa trên yêu cầu của từng học sinh. Mỗi học sinh quốc tế sẽ được sắp xếp ở cùng một du học sinh khác nhưng thường không sử dụng cùng một ngôn ngữ. Và các điều phối viên nhà ở của Qualicum đều làm việc tại trường để giúp du học sinh dễ dàng tiếp cận. Đồng thời học sinh quốc tế có thể yêu cầu gia đình đảm bảo về sự an toàn, cung cấp các bữa ăn và phương tiện đi lại hàng ngày.

Sống cùng với gia đình bản xứ, học sinh sẽ có cơ hội trải nghiệm một lối sống mới, một nền văn hóa đậm chất Canada hay tham gia vào các hoạt động ngoài trời (nghệ thuật và thể dục thể thao) cùng gia đình và cộng đồng địa phương.

Rate this post