Du học truyền thông – Xu hướng hot tại Canada
q c

Du học truyền thông – Xu hướng hot tại Canada

(22/03/2017) actgroup

Canada là một trong những điểm đến lí của sinh viên ngành truyền thông với điều kiện cơ sở vật chất hiện đại và những khóa học luôn bám sát với xu thế. Tham gia các khóa du học truyền thông tại Canada, ngoài việc sinh viên được giảng dạy bởi các chuyên gia tên tuổi trong ngành, các bạn còn được tham gia các kì thực tập để rèn luyện thêm kĩ năng thực tế và tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm. Canada được đánh giá là một trong nhữn quốc gia đào tạo ngành truyền thông tốt nhất trên thế giới.

Ngành truyền thông luôn dẫn đầu xu thế

Truyền thông là một ngành tổng hợp của nhiều chuyên ngành như quản lý, marketing, kinh doanh. Truyền thông là một trong những ngành nghề rất đa dạng và bao quát. Nó bao gồm từ PR đến quan hệ truyền thông, kể cả quản lý thương hiệu đến quản lý khủng hoảng,…  Ngành truyền thông bao gồm các ngành học như: Truyền thông quốc tế, Quan hệ chính trị và truyền thông quốc tế, Văn hóa truyền thông, Công nghệ kỹ thuật điện tử - truyền thông, Truyền thông đa phương tiện,…

Người học truyền thông là người sẽ được phát triển các kỹ năng trong truyền thông doanh nghiệp, quảng cáo, viết, biên tập chuyên nghiệp, làm copywriter và các lĩnh vực khác về quan hệ công chúng. Chương trình học đa dạng, môitrường  học tập hiện đại gắn liền với thực tê, tạo điều kiện cho bạn khám phá nền công nghiệp truyền thông trong nước và quốc tế. Các khóa học sẽ giúp bạn sẽ trở nên tự tin hơn trong việc quản lý và phát triển chiến lược truyển thông đáp ứng được thị hiếu người tiêu dùng và yêu cầu doanh nghiệp.

Một cử nhần truyền thông tại Canada sau khi tốt nghiệp ngoài việc có thể đảm nhận tốt việc làm theo chuyên ngành của mình, họ còn có thể là tốt ở nhiều vị trí khác từ truyền thông doanh nghiệp như chuyên viên chăm sóc khách hàng, trợ lý quản lý nhãn hàng, nhân viên truyền thông, chuyên viên sáng tạo nội dung, cho đến lĩnh vực Marketing như  chuyên viên viết lời quảng cáo, nhân viên tiếp thị trực tuyến ,nhân viên Marketing. Hoặc nếu bạn là một người yêu di chuyển và thích khám phá  nhân viên Truyền thông cho Tổ chức Phi chính phủ, Phóng viên sẽ là những lựa chọn hoàn hảo của chuyên ngành truyền thông.

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Hiện nay, tại Việt Nam, theo một báo cáo của Pricewaterhourse Cooper (công ty tư vấn tư vấn doanh nghiệp), nước ta là nơi có thị trường truyền thông giải trí  phát triển nhanh nhất thế giới trong giai đoạn 2009-2013. Chỉ riêng từ năm 2004-2009, giá trị của ngành này đã tăng lên gấp 3 lần và được kì vọng đạt đến mức 2,3 tỉ USD trong năm 2013. Có thể nói, với ưu thế thị trường rộng, nhu cầu lớn, nhóm ngành này hứa hẹn sẽ phát triển rất mạnh trong tương lai.

Với tính sáng tạo, mới lạ, ngành này đang thu hút rất đông đảo nhân lực trong những năm gần đây. Những chuyên gia về quan hệ công chúng được xem là “con gà đẻ trứng vàng” của các công ty truyền thông, hưởng mức lương cao ngất ngưởng. Khảo sát của Tổng cục Thống kê Việt Nam cuối năm 2014 cho thấy, mức lương khởi điểm của nhân lực ngành sáng tạo khoảng 300-400 USD,trong khi thu nhập bình quân cấp quản lý là 1.000-1.500 USD mỗi tháng.

Với tấm bằng được công nhận quốc tế, sinh viên không chỉ dễ dàng tìm việc tại Việt Nam mà việc tì được một công việc lý tưởng và mức lương cũng không hề thấp tại nước ngoài. Theo khảo sát từ trang webPayscale.com, mức lương cho ngành truyền thông tại Úc là từ 50,018 – 129,113 AUD/năm, tại Mỹ là37,859 - 94,951 USD/năm và tại Singapore là 42,796 - 122,879 SGD/năm.

Hiện nay, tại Việt Nam, nhóm ngành truyền thông tập trung vào việc quảng bá, tổ chức sự kiện, viết bài về các sản phẩm, dịch vụ và nổi bật nhất là truyền thông giải trí.

Học truyền thông tại Canada

Canada là một trong những địa điểm đến lý tưởng của sinh viên ngành truyền thông với điều kiện cơ sở vật chất và  chương trình đào tạo của quốc gia này luôn được các chuyên gia trong ngành đánh giá rất cao. Tham gia các khóa du học Canada, sinh viên sẽ được giảng dạy bởi các chuyên gia tên tuổi trong ngành và còn được tham gia các kỳ thực tập để rèn luyện thêm kỹ năng thực tế và tích lũy thâm nhiều kinh nghiệm.

Học tập tại quốc gia đào tạo ngành truyền thông tốt trên thế giới, sinh viên sẽ tìm thấy rất nhiều khóa học về truyền thông tại các trường đại học tại Canada có thế mạnh đào tạo về lĩnh vực này: Đạihọc Victoria – Canada, Đạihọc Royal Road, Trường Cao đẳngCamosun – Canada. Đây là những đại học được xếp hạng trong các trường hàng đầu về đào tạo ngành truyền thông.

Tại Canada, chương trình học ngành Truyền thông luôn đổi mới đồng thời cũng vô cùng linh hoạt. Sinh viên có cơ hội lựa chọn chuyên ngành cho riêng mình trong lĩnh vực báo chí, truyền thông đa phương tiện hay quan hệ công chúng nhưng vẫn được học những kỹ năng của chuyên ngành khác để bổ trợ. Sinh viên có thể học thêm về sản xuất truyền hình, thiết kế, viết sáng tạo… để có thể có những kiến thức và kỹ năng phù hợp nhất với bản thân. Thạc sĩ Truyền thông cũng có sự linh hoạt tương tự, chú trọng vào học tập, học chuyên ngành kết hợp,…

Ngành Truyền thông tại Canada còn cho sinh viên cơ hội tham gia các chương trình cần thiết như: kỳ thực tập, chương trình trao đổi trong nước hay các chương trình hợp tác với ngành. Khóa học này được thiết kế để đào tạo nên những sinh viên luôn sẵn sàng cho nghề nghiệp tương lai với giảng viên là những chuyên gia trong lĩnh vực này.

Website: www.aitduhoc.com | www.duhoccanadachuyennghiep.com

Rate this post