Giới thiệu Đại học Kentucky (Mỹ)
 

Đăng ký tư vấn nhanh

Mời bạn nhập những thông tin bên dưới
để được tư vấn nhanh nhất !

Giới thiệu Đại học Kentucky (Mỹ)

admin 10 July,2015

Du học Mỹ nói chung và du học trường đại học Đại học Kentucky nói riêng luôn là mơ ước của  rất nhiều bạn học sinh, sinh viên hãy cùng tìm hiểu lý do tại sao ngôi trường này thu hút  các bạn đến vậy.

Đại học Kentucky (USA)

Du học Mỹ luôn là một miền đất hứa đối với sinh viên Quốc tế nói chung và sinh viên Việt Nam nói riêng bởi chất lượng giáo dục mang tính toàn cầu và nhiều điều kiện thuận lợi để sinh viên phát triển một cách toàn diện cả về trình độ học vấn lẫn nhân cách. Nếu so sánh, một New York luôn nhộn nhịp và sôi động bởi các trung tâm thương mại, tài chính, thời trang, giải trí, phương tiện đại chúng, văn hóa; một Los Angeles nổi tiếng thế giới về điện ảnh phim (Hollywood); một Philadelphia cổ kính và huyền ảo; một Boston là thánh địa đất học thì một San Jose, một Lexington lại là những thành phố an toàn nhất nước Mỹ. Tọa lạc tại Lexington, trường đại học Kentucky đã và đang trở thành điểm đến du học hấp dẫn đối với các sinh viên quốc tế.

Giới thiệu chung

Trường Đại học Kentucky được thành lập vào năm 1865, nằm trong top 100 các trường Đại học công lập hàng đầu của Mỹ, tọa lạc tại Lexington– một thành phố quy mô trung bình với khí hậu ôn đới và chi phí sinh hoạt thấp. Lexington cũng được mệnh danh là một trong 5 thành phố an toàn nhất ở Mỹ với nhiều cộng đồng người quốc tế đang sinh sống và cũng là một trong mười thành phố nổi tiếng về giáo dục tại Mỹ.

UK 1

Lý do lựa chọn Đại học Kentucky

Với vị trí đắc địa như vậy, Đại học Kentucky ngày càng chứng minh vị thế của mình trên thị trường du học với tổng số sinh viên là 28,000 sinh viên đến từ 117 quốc gia khác nhau, góp phần tạo nên sự đa dạng văn hóa trong trường. Không chỉ dừng lại ở đó, trường còn tạo rất nhiều điều kiện thuận lợi cho sinh viên khi theo học tại đây. Ví dụ như, cung cấp thư nhập học có điều kiện cho các chương trình Đại học và một số chương trình sau Đại học cho những sinh viên chưa đủ điều kiện tiếng Anh đầu vào. Điều này, hoàn toàn hiếm thấy ở các trường học tại Mỹ bởi vì các bạn sinh viên hoàn toàn hiểu rõ là để vào được các trường tại Mỹ thì yêu cầu thường rất khó và tỷ lệ cạnh tranh rất cao. Hơn thế, đến tháng 5/2016, trường còn bỏ qua yêu cầu về điểm TOEFL đối với sinh viên. Nói như vậy không đồng nghĩa với việc chất lượng đào tạo tại trường thấp; và làm như vậy để câu kéo sinh viên. Nếu nghĩ như vậy thì bạn hoàn toàn đã nhầm bởi lẽ những thông số dưới đây sẽ làm bạn phải ngạc nhiên:

 • Đứng trong top 300 trường Đại học trên thế giới; top 100 trường đại học công lập cung cấp đầy đủ các chương trình từ cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ.
 • Chương trình Khoa học máy tính nằm trong top 20.
 • Top 10 trường kinh doanh nổi tiếng nhất ở Mỹ
 • Đứng thứ 9 trong số những nơi nghiên cứu về năng lượng mặt trời cho ô tô (College of Engineering)

Chương trình đào tạo

Như đã nói ở trên, trường Đại học Kentucky cung cấp đầy đủ các chương trình phục vụ đa dạng mục đích học tập cho sinh viên từ chương trình Đại học đến các chương trình Sau đại học về các chuyên ngành Kinh doanh, Kinh tế, Môi trường, Nghệ thuật, Kỹ thuật, Dược, Thiết kế, Luật… Bên cạnh đó, trường còn cung cấp các chương trình giảng dạy về tiếng Anh bao gồm tiếng Anh chuyên sâu, tiếng Anh học thuật để cải thiện và nâng cao trình độ và kỹ năng tiếng Anh cho sinh viên. Chính vì thế, theo học tại trường, sinh viên không những được theo học những chuyên ngành mà mình đam mê thì sinh viên còn được trải nghiệm trong một môi trường đa văn hóa, đa ngôn ngữ để mở rộng vồn hiểu biết của bản thân và mở rộng tầm mắt trước những điều mới mẻ mà các sinh viên đến từ các quốc gia khác mang lại.

 UK 2

Học phí và các khoản phí khác (US$)

 Chương trình Đại họcChương trình sau Đại học
Học phí24,26826,154
Ăn ở11,43411,434
Sách và vật dụng khác1,0001,000
Du lịch1,1501,150
Chi phí cá nhân2,3742,286
Vay khởi điểm74176
Tổng cộng40,30042,200

 Học bổng

Một điều mà bất cứ sinh viên nào khi đi du học đều quan tâm đó là các gói hỗ trợ tài chính hoặc là các gói học bổng bán phần hoặc toàn phần để có thể trang trải một phần học phí trong suốt những năm học tập ở nước ngoài. Thấu hiểu được điều đó, trường Đại học Kentucky cung cấp các gói học bổng dành cho sinh viên với các mức và tiêu chí như sau:

1. Trường cung cấp gói học bổng từ $3,000 đến 50% học phí cho các sinh viên quốc tế với yêu cầu:

 • 1 bài luận tối đa 1 trang mô tả làm thế nào bạn có thể thích nghi với môi trường đại học và nêu rõ các kinh nghiệm lãnh đạo và tình nguyện.
 • 1 thư giới thiệu của thầy, cô giáo
 • Không yêu cầu GPA hay SAT nhưng với sinh viên có kết quả học tập càng cao thì cơ hội xét học bổng càng lớn.
 • Hạn chót: 15/2

 2. Trường cũng cung cấp gói học bổng học thuật cho sinh viên năm nhất (xét tự động nên sinh viên nộp đơn xin nhập học và điểm SAT càng sớm càng tốt):

 • Blue Scholarship: $7,000/năm với điều kiện điểm ACT 25 hoặc SAT tối thiểu 1130 và GPA 3,0
 • Bluegrass Spirit Scholarship: $8,000/năm với điều kiện điểm ACT 25 hoặc SAT tối thiểu 1130 và GPA 3,5
 • Kentucky Heritage Scholarship: $10,000/năm với điều kiện điểm ACT 30 hoặc SAT tối thiểu 1330 và GPA 3,5

 3. Học bổng W.C. Parker Diversity $5,000/năm với yêu cầu:

 • GPA tối thiểu 2,5
 • Một bài luận 500 từ nói về việc bạn có thể đóng góp như thế nào để làm tăng thêm tính đa dạng của trường Kentucky
 • Hạn chót: 15/1

Kết luận

Để đi du học không khó nhưng lựa chọn được đất nước và trường để theo học thì quả là một quyết định không hề dễ dàng. Vậy nên, một điều tuyệt nhiên chắc chắn là các bạn sinh viên và các bậc phụ huynh phải cân nhắc thật kỹ để đưa ra một lựa chọn sáng suốt cho tương lai của con em mình sau này. Quyết định đúng đắn ngay từ bây giờ sẽ là một hành trang giúp các bạn vững bước tiến lên.

 Bài viết bạn quan tâm:

Rate this post

Thông tin chương trình học

Loại bằng cấp:  Đại học

Quốc gia:  

Chương trình học:  Kinh tế và Quản trị, Kinh tế và Quản trị, Kỹ sư, Luật và Nghiên cứu Xã hội, Nghệ thuật và Truyền thông, Khách sạn và Du lịch, Khoa học, Máy tính và Công nghệ, Các chuyên ngành khác

Thông tin các trường

 • Canada Canada
 • Canada Canada
 • Canada Canada
 • Canada Canada
 • Canada Canada
 • Canada Canada
 • Canada Canada
 • Canada Canada

Hỗ Trợ trực tuyến