Học nội trú tại Wilbraham & Monson Academy
Slide background
 

Đăng ký tư vấn nhanh

Mời bạn nhập những thông tin bên dưới
để được tư vấn nhanh nhất !

Học nội trú tại Wilbraham & Monson Academy

admin 2 February,2016

Wilbraham & Monson Academy là một trường nội trú trong số rất nhiều các trường nội trú khác tại Mỹ, cũng không nằm ngoài những mục tiêu hướng đến như trên dành cho các học viên của mình.

 

Wilbraham & Monson Academy

Mỹ không chỉ nổi lên như một cường quốc về kinh tế mà còn rất nổi danh trên thị trường du học. Nhắc đến du học là lập tức một luồng xung điện về Mỹ chạy ngang qua đầu của các em học sinh, sinh viên và các quý vị phụ huynh. Không chỉ đơn thuần vì chất lượng giáo dục nơi đây tốt mà còn bởi vì rất nhiều yếu tố khác như sự phát triển của kinh tế; sự đa dạng về văn hóa và xã hội. Nổi lên trong hệ thống giáo dục tại Mỹ, các trường tư thục nội trú ngày càng thu hút được nhiều sự quan tâm của các bạn học sinh.

 

Mặc dù, theo khảo sát biểu phí của trường nội trú ở Mỹ, trung bình mỗi du học sinh sẽ mất khoảng 40.000 – 50.000 USD/năm học. Con số này khiến không ít phụ huynh e ngại, phân vân. Nhưng xét về mặt đầu tư lâu dài, đây là chi phí trọn gói ăn ở và học phí trong môi trường học tập với trang thiết bị hiện đại, toàn diện nên đánh giá của nhiều người là “đáng đồng tiền bát gạo” và trong khả năng chi trả, bởi có thể trả hết một lần hoặc chia làm hai đợt thanh toán.Hơn thế, rõ ràng, qui trình cung cấp nền tảng kiến thức vững, môi trường học tập hiện đại và tích cực, hướng đến phát triển các kỹ năng mềm khác như quản lý thời gian, tính tự lập và khả năng lãnh đạo của HS là “bí kíp” các trường trung học nội trú Mỹ đang sở hữu.

 

Giới thiệu chung

 

Trường Wilbraham & Monson Academy (WMA) là trường Trung học Nội trú danh tiếng của bang Massachussetts.Trường được sáp nhập từ Monson Academy (1804) và Weslayan (Wilbraham) Academy (1817) – 2 trường tư thục lâu đời nhất vùng New England.

 

WMA nằm ở trung tâm thị trấn Wilbraham thuộc phía nam Massachusetts, cách Springfield 7 dặm về phía bắc.  Massachusetts đã sớm trở thành trung tâm giáo dục của Mỹ ngay từ đầu những ngày còn là thuộc địa của Anh, nổi tiếng với đại học Harvard và thành phố Boston. Ngôi trường tuyệt đẹp trải rộng trên 300 héc ta với cơ sở vật chất lý tưởng cho việc học tập và sinh hoạt nội trú.Thêm nữa, khoảng cách từ trường tới khoảng 10 trường đại học lân cận trong khu vực khá gần nên học sinh dễ dàng tiếp cận và tìm hiểu về môi trường đại học sau này.

 

Wilbraham & Monson Academy

 

Năm học 2013, trường có tổng số 425 học sinh, trong đó có 131 học sinh quốc tế (33%) từ 29 quốc gia và vùng lãnh thổ; với 69 giáo viên (60% sống nội trú trong trường). Hàng năm, WMA đón trên 100 trường đại học đến thăm và hợp tác tuyển sinh. Học sinh của trường thường được nhận vào các trường đại học lớn như Babson, Bates, Brandeis, Bryant, Columbia, Duke, George Washington, Harvard, Rensselaer, Rochester, Wake Forest, and Wesleyan….

 

Lý do lựa chọn trường

 

WMA chỉ cách thành phố Boston khoảng 1,5 giờ xe chạy. Boston không những là thành phố lớn nhất mà còn là thủ phủ của bang Massachusetts với truyền thống lịch sử lâu đời và được mệnh danh là “thánh địa giáo dục” của nước Mỹ. Boston còn nổi tiếng khắp thế giới với những trường đại học (ĐH) danh tiếng như Harvard, M.I.T, Tuft, U-Mass… Thành phố này cũng là quê hương của cả hai trường học đầu tiên ở Mỹ: Trường Cao đẳng Boston, thành lập năm 1635, là nơi đầu tiên đào tạo sinh viên bậc đại học của nước Mỹ và ĐH Harvard (1636), trường ĐH cổ nhất nước Mỹ.

 

Wilbraham & Monson Academy

 

Xếp thứ 10 trong các trường trung học nội trú lâu đời nhất ở Mỹ, Wilbraham & Monson Academy đã đào tạo ra các công dân toàn cầu và các nhà lãnh đạo mang tầm cỡ thế giới. Với quy mô lớp học nhỏ, khoảng 15 học sinh trong một lớp không những tạo điều kiện cho học sinh thể hiện năng lực của bản thân mà còn tạo điều kiện cho giáo viên theo dõi và chú ý tới từng cá thể. WMA tập trung vào đào tạo những công dân, những nhà lãnh đạo toàn cầu với sự phát triển toàn diện cả về sự uyên thâm tri thức lẫn nhân cách con người.

 

Wilbraham & Monson Academy ngoài cung cấp các chương trình đào tạo như bình thường thì còn cung cấp các chương trình AP (Advanced program) nhằm nâng cao năng lực của học sinh và là bước đệm cho học sinh làm quen với các tín chỉ trong chương trình Đại học. Bên cạnh đó, WMA còn thiết kế chương trình cho CEG – Center for Entrepreneurial & Global Studies – bao gồm các khóa liên quan đến lịch sử và khoa học xã hội và các trình độ cao đẳng và các khóa học danh dự liên quan đến lịch sử, kinh tế…

 

Ngoài các giờ học trên lớp, học sinh được tham gia các hoạt động thể thao và giải trí; kết hợp chặt chẽ giữa tính cộng đồng và học thuật đem lại một môi trường giao thoa bổ ích và lý thú giữa các học viên với nhau.

 

Wilbraham & Monson Academy  

Chương trình đào tạo

 

Wilbraham & Monson Academy cung cấp đa dạng các chương trình phục vụ mục đích học tập của học sinh từ chương trình Phổ thông dành cho học sinh từ lớp 6 đến lớp 12, chương trình sau trung học đến các chương trình bổ trợ tiếng Anh ESL và các chương trình Trại hè lý thú và bổ ích.

 

Wilbraham & Monson Academy có 23 chương trình AP (Advanced Program) và 19 khóa Honor

 

Điểm nổi bật trong chương trình đào tạo của Wilbraham & Monson Academy: Doanh nghiệp mới nổi và nghiên cứu toàn cầu, Trung tâm thương mại nơi cung cấp cho sinh viên các kiến thức về kinh tế, tài chính và doanh nghiệp trẻ, khóa học về thời trang, thiết kế đồ họa 3D, nhà lãnh đạo (leadership)

 

Nghệ thuật: visual art, nhảy, âm nhạc, nghệ thuật biểu diễn

 

Các hoạt động ngoại khóa- câu lạc bộ:  Fitness, các môn thể thao, robot, nghiên cứu khoa học, yoga, các hoạt động ngoài trời, tennis,  nghiên cứu tài chính, nghiên cứu môi trường và tài nguyên rừng, hội học sinh quốc tế, quyền bình đẳng con người,…..

 

Học phí và các khoản phí khác ($US)

 

 • Nội trú: $54,500/năm
 • Dịch vụ y tế: $125
 • Phí sử dụng công nghệ: $500
 • Sách: $700-$1,000
 • Phí Quốc tế: $2,500
 • ESL: $5,000
 • Bảo hiểm: $1,695/năm

 

https://www.wma.us/admission/tuition-financial-aid

 

Học bổng

  

Wilbraham & Monson Academy

 

Trường cung cấp gói học bổng thể thao $10,000 hỗ trợ cho những sinh viên quốc tế là những học viên với thể chất tốt với hồ sơ được xem xét bởi các Huấn luyện viên.

 

Hồ sơ xin học bao gồm

 

Các giấy tờ cần cho hồ sơ nộp đơn là:

 1. Đơn xin nhập học online, (bao gồm bài essay theo chủ đề)
 2. Thư giới thiệu của giáo viên tiếng Anh và giáo viên Toán
 3. Bảng điểm 2 năm học gần nhất
 4. Kết quả thi TOEFL
 5. Phỏng vấn với đại diện trường
 6. Hộ chiếu (bản copy)
 7. Bản copy tiền đặt cọc

 

Đầu tư cho giáo dục là đầu tư sáng suốt nhất.  Không có con đường nào trải đầy hoa hồng nên hãy tự tin với lựa chọn của mình và quyết tâm theo đuổi mục tiêu ấy đến cùng. Theo đuổi đam mê cũng chính là theo đuổi thành công. Bởi vậy, đừng để bài toán chi phí hạ gục ước mơ du học của chính mình nhé các bạn học sinh.

 

Quý vị Phụ huynh và học sinh quan tâm đến chương trình, xin vui lòng đăng ký tư vấn tại đây, hoặc liên hệ trực tiếp:

 

Văn phòng Tư vấn Du học AIT

Phòng 501-502-503, tầng 5, Tòa nhà công ty Tem, 14 Trần Hưng Đạo, Hà Nội

Điện thoại: 04 6675 3443 | Di động: 0915 59 19 19

Email: hanoi@aitduhoc.com

Website: www.aitduhoc.com | www.duhoccanadachuyennghiep.com

Facebook: www.facebook.com/aitduhoc | www.facebook.com/DuhocCanadaAIT

 

Xem thêm:

Harvard không phải là cánh cửa thần kỳ

Du học hè tại Mỹ để khám phá HARVARD VÀ YALE

Du học Mỹ – Các trường Đại học top 200 không cần SAT

Hoàn thành trung học và cao đẳng tại Mỹ chỉ trong 2 năm, chuyển tiếp vào các đại học uy tín

Rate this post

Thông tin chương trình học

Loại bằng cấp:  Trung học

Quốc gia:  

Chương trình học:  Các chuyên ngành khác, Các chuyên ngành khác

Thông tin các trường

 • Canada Canada
 • Canada Canada
 • Canada Canada
 • Canada Canada
 • Canada Canada
 • Canada Canada
 • Canada Canada
 • Canada Canada

Hỗ Trợ trực tuyến