Học trung học và đại học năm 1,2 ở Mỹ tiết kiệm, hiệu quả tại trường cao đẳng cộng đồng
Slide background
 

Đăng ký tư vấn nhanh

Mời bạn nhập những thông tin bên dưới
để được tư vấn nhanh nhất !

Học trung học và đại học năm 1,2 ở Mỹ tiết kiệm, hiệu quả tại trường cao đẳng cộng đồng

admin 14 July,2013

 Học Cao đẳng cộng đồng Mỹ tổng chi phí ước tính một năm học: khoảng 380 triệu đồng (tương đương 17.922 USD) (đã bao gồm tiền học phí, sinh hoạt phí và bảo hiểm, sách vở…)

 

Chỉ với tổng số 380 triệu đồng/năm cả học phí và phí homestay, các bạn học sinh có thể hoàn thành trung học và cao đẳng tại trường CĐCĐ Shoreline, Seattle, Mỹ. Hội thảo giới thiệu về trường sẽ diễn ra lúc 9h30 sáng Chủ nhật, ngày 21/07 tại Văn phòng Tư vấn Du học AIT, số 22 phố Phạm Huy Thông (hồ Ngọc Khánh), Ba Đình, Hà Nội.

Trường Cao đẳng Cộng đồng (Community College – CĐCĐ) là cơ sở đào tạo 2 năm thuộc hệ thống giáo dục đại học; ở Mỹ có hơn 1.600 trường CĐCĐ và đào tạo khoảng 46% sinh viên đại học mỗi năm. Sau 2 năm học, sinh viên được cấp bằng cao đẳng (associate degree) và có thể đi làm, hoặc sinh viên có thể nộp đơn vào các trường đại học học tiếp 2 năm nữa để lấy bằng cử nhân. Học sinh không cần có chứng chỉ tiếng Anh IELTS hoặc TOEFL khi chuyển tiếp lên năm 3 đại học. Học sinh học tại trường CĐCĐ có thể tiết kiệm ít nhất 35.000 USD cho 2 năm đầu so với học thẳng đại học ở Mỹ từ năm thứ nhất.

Các trường CĐCĐ cũng thiết lập mối quan hệ với các trường đại học (thường là các trường trong cùng bang) để chuyển tiếp sinh viên lên đại học. Đồng thời, mỗi trường đều có bộ phận tư vấn để hướng dẫn sinh viên chuyển trường một cách thuận lợi nhất, phù hợp với khả năng của sinh viên.

Bang Washington là 1 trong số rất ít bang tại Mỹ có trường CĐCĐ chấp nhận học sinh từ 16 tuổi  (chưa tốt nghiệp PTTH) để học chương trình kép: học sinh vừa học chương trình trung học của Mỹ, vừa học cao đẳng. Theo chương trình này, học sinh tiết kiệm được từ 1 đến 2 năm học vì một số môn học của chương trình trung học và cao đẳng sẽ trùng lắp và được tính tín chỉ cho cả bằng tốt nghiệp PTTH và bằng cao đẳng.   

Tại Hội thảo, bà Marci Fradkin, trợ lý Giám đốc Chương trình tuyển sinh Quốc tế của trường sẽ giới thiệu về chương trình kép (cho học sinh trên 16 tuổi), và chương trình cao đẳng (cho học sinh trên 18 tuổi), chất lượng giáo dục, các dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế và các hoạt động của các câu lạc bộ nhằm đa dạng hồ sơ sinh viên khi chuyển tiếp lên năm 3 đại học.

Trường nằm tại thành phố Seattle, là một trong 10 trường lớn nhất bang Washington, Mỹ, có môi trường sống rất an toàn và thân thiện. Điểm trung bình tốt nghiệp cao đẳng của sinh viên tại trường rất ấn tượng: 3,54 trên 4 (trên 88%). Theo thống kê năm 2011, sinh viên của trường chuyển tiếp chủ yếu vào 5 trường đại học của Mỹ: Đại học Washington, Đại học Seatle, Đại học Washington State, Đại học California và Đại học Indiana, ngoài ra sinh viên cũng đã chuyển tiếp đến hơn 30 trường Đại học trên toàn nước Mỹ.

Trường có hơn 13.000 sinh viên, trong đó có hơn 550 sinh viên quốc tế. Chương trình học của trường đa dạng gồm: quản trị kinh doanh, kinh tế, kế toán, tài chính, ngoại thương, điều dưỡng, nha sĩ, dược… Đặc biệt, sau khi tốt nghiệp chương trình điều dưỡng, sinh viên sẽ được cấp chứng chỉ đại cương để có thể làm việc tại các bệnh viện lớn, các phòng mạch tư hoặc các tổ chức chăm sóc sức khỏe gia đình.

Ngoài ra, học tại trường còn có các ưu điểm: sĩ số lớp học ít, thủ tục ghi danh nhập học dễ dàng. Học sinh có cố vấn cá nhân về các vấn đề học thuật. Học sinh ở nhà người bản ngữ với môi trường thân thiện, ấm cúng như gia đình để học tập cách sống và nâng cao khả năng tiếng Anh giao tiếp với người bản ngữ.

Kỳ nhập học: Tháng 1, 4, 6 và 9 hàng năm.

Tổng chi phí ước tính một năm học: khoảng 380 triệu đồng (tương đương 17.922 USD) (đã bao gồm tiền học phí, sinh hoạt phí và bảo hiểm, sách vở…)

Bài viết bạn quan tâm:

 

Quý phụ huynh và các em học sinh quan tâm, vui lòng liên hệ đăng ký:

Văn phòng Tư vấn Du học AIT

Phòng 501-502-503, tầng 5, Tòa nhà công ty Tem, 14 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: 04.6675 3443 

Hotline: 0915 59 19 19

Website: www.aitduhoc.com | www.duhoccanadachuyennghiep.com

Email: hanoi@aitduhoc.com

Facebook: www.facebook.com/aitduhoc | www.facebook.com/DuhocCanadaAIT

Rate this post

Thông tin chương trình học

Loại bằng cấp:  Cao đẳng

Quốc gia:  

Chương trình học:  Các chuyên ngành khác, Các chuyên ngành khác

Thông tin các trường

  • Canada Canada
  • Canada Canada
  • Canada Canada
  • Canada Canada
  • Canada Canada
  • Canada Canada
  • Canada Canada
  • Canada Canada

Hỗ Trợ trực tuyến