Hướng dẫn tự làm hồ sơ du học Mỹ
q c

Hướng dẫn tự làm hồ sơ du học Mỹ

(15/02/2017) actgroup

Việc tự làm hồ sơ du học Mỹ là điều hoàn toàn có thể, vì vậy các bạn đừng quá lo lắng. Trong bài viết này, AIT sẽ hướng dẫn cho các bạn thực hiện công việc này một cách dễ hiểu nhất, giúp các bạn có được một bộ hồ sơ đi du học hoàn hảo và trong thời gian sớm nhất.

Quá trình làm hồ sơ du học Mỹ bao gồm 5 bước cơ bản:

Bước 1: Đăng ký xin học tại trường ở Mỹ

Bước 2: Nhận I-20

Bước 3: Nộp tiền Sevis, Điền đơn xin visa online DS-160, Đặt hẹn phỏng vấn Visa, Nộp lệ phí visa. Bước này có thể tự làm tất cả ở nhà.

Bước 4: Phỏng vấn ở Lãnh sứ quán/Đại sứ quán

Bước 5: Nhận visa, bay tới Mỹ

Toàn bộ thời gian có thể rất nhanh, thường là 3 tháng hoặc chậm hơn là đến 6 tháng.

Hướng dẫn tự làm hồ sơ du học Mỹ

Bước 1: Đăng ký xin học tại trường ở Mỹ

Bạn đã chọn được trường muốn học ở Mỹ, có thể vào website của trường đó để xem yêu cầu hồ sơ xin học cần có những giấy tờ gì. Sau đó bạn chuẩn bị và gửi qua trường.

Nên liên hệ đại diện nói tiếng Việt của trường để họ hỗ trợ mình tối đa.

Bước 2: Nhận I-20

Sau khoảng thời gian từ 1-2 tuần bạn gửi đơn đăng ký theo học cho trường Mỹ, bạn sẽ nhận được I-20. Bạn sẽ phải đóng thêm phí chuyển phát để gửi I-20 này về cho bạn, hoặc bạn nhờ ai đến trường lấy.

Bước 3:

Nộp tiền Sevis

SEVIS (Student and Exchange Visitor Information System) là một hệ thống thông tin Mỹ xây dựng để duy trì các thông tin về tình trạng của tất cả các diện du khách đến Mỹ (F, M, and J) và những người phụ thuộc của họ.

Lệ phí SEVIS là 200 đôla Mỹ đối với sinh viên (F1/M1) và 180 đôla Mỹ đối với khách trao đổi (J1)

Điền đơn xin visa (DS-160):

Nhớ chuẩn bị file hình cá nhân cỡ 5cm x 5cm (trên phông nền trắng) và được chụp trong vòng 6 tháng gần nhất trong máy tính, vì trong quá trình điền mẫu đơn DS-160, bạn phải tải lên.Điền xong rồi bạn phải in trang có mã vạch ra. Trang này nằm trong tập hồ sơ mang tới buổi phỏng vấn. Cách điền đơn tại đây.

 • Tạo thông tin các nhân trên hệ thống đặt lịch hẹn phỏng vấn.
 • Đóng lệ phí visa: $160.
 •  Đặt lịch hẹn phỏng vấn: Lịch hẹn phỏng vấn chỉ được mở sau khi chúng ta đóng tiền tại ngân hàng HSBC hoặc các chi nhánh do LSQ đề nghị và đã có mã số xác nhận đóng tiền, sau 1 ngày chúng ta mới có thể đặt lịch hẹn phỏng vấn online này! Việc huỷ cuộc hẹn chúng ta chỉ có thể hẹn 2 lần.

Bước 4: Phỏng vấn

Những giấy tờ sau đây là bắt buộc, bạn sếp đúng thứ tự như này luôn trong 1 tập hồ sơ (Nếu đã làm đủ các bước trên thì bạn sẽ có đủ các giấy tờ):

 • Passport (còn hạn ít nhất 6 tháng)
 •  Form I-20 gốc (Nhớ ký tên ở mục 11)
 •  Giấy nhận học của ESLA
 •  Tờ in của form DS-160 có mã vạch
 •  Hóa đơn xác nhận thanh toán phí xin visa
 •  Hóa đơn xác nhận thanh toán phí Sevis
 •  Các bằng chứng tài chính chứng tỏ khả năng chi trả và làm giàu cho Mỹ trong suốt 1 năm du học
 •  Các thông tin chứng từ dùng để chứng minh ý định sẽ trở về VN sau khi học xong của mình: Giấy tờ tài sản, nhà đất, xe cộ, hợp đồng lao động…

Bạn cũng chuẩn bị các giấy tờ sau nhỡ bị yêu cầu trong lúc phỏng vấn:

Ảnh 5×5 trong trường hợp lúc upload file hình nó bị lỗi không lên được thì phải nộp ảnh thật. Các loại bảng điểm, bằng cấp, sao kê ngân hàng, bảng lương bố mẹ, giấy khai sinh, giải thưởng, giấy chứng nhận gì đó. Tùy vào mục đích của bạn muốn chứng minh điều gì thì nghĩ ra các giấy tờ để hổ trợ mình.

Khi phỏng vấn xong, nếu đậu thì viên chức sẽ hướng dẫn mình đóng phí cấp visa, và lựa chọn cách lấy visa.

Bước 5: Khi đã có visa du học Mỹ rồi thì trong vòng 30 ngày trước ngày nhập học, bạn hoàn toàn được quyền bay qua Mỹ để chuẩn bị con đường học tập tại đất nước cờ hoa này.

 

Rate this post