KHÔNG CÓ BẰNG TIẾNG ANH CÓ ĐỦ ĐIỀU KIỆN DU HỌC MỸ
q c

KHÔNG CÓ BẰNG TIẾNG ANH CÓ ĐỦ ĐIỀU KIỆN DU HỌC MỸ

(09/05/2017) act-huongnt

“Đi du học Mỹ là phải có bằng tiếng anh”. Niềm tin này đã ăn sâu vào tiềm thức của chúng ta mỗi khi nghĩ đến việc đi du học. Và đây cũng là trăn trở của rất nhiều bạn đang ấp ủ mơ ước được đi du học nhưng ngần ngại vì tiếng anh không giỏi. 

Vậy thì bạn có cần phải có bằng Ielts hay Toefl để đủ điều kiện du học Mỹ không?
Câu trả lời sẽ có tại đây.

1. Điều kiện nhập học các trường ở Mỹ là phải có bằng tiếng anh?

Các trường ở Mỹ đều đòi hỏi bạn phải có trình độ tiếng anh đạt chuẩn để có thể tiếp thu tốt chương trình học. Tuy nhiên, phần lớn các trường không bắt buộc bạn phải có bằng tiếng anh mới được qua Mỹ du học. Thay vào đó, khi đã qua Mỹ, bạn sẽ phải tham gia các chương trình dự bị đại học hoặc học tiếng anh kéo dài từ 3 tháng,6 tháng đến một năm. Đến khi bạn đã đạt chuẩn về tiếng anh thi tại trường thì sẽ được vào học chuyên ngành chính khóa, không phải thi Toefl.

2. Muốn đậu phỏng vấn Visa, phải nói tiếng anh tốt?

Rất nhiều du học sinh Việt không thật giỏi tiếng anh nhưng vẫn đậu và bắt đầu học tiếng anh khi đã qua Mỹ.

Trong khi Hà Lan, Thụy Sĩ hay Anh yêu cầu bạn phải có IELTS 4.5 hoặc, thì Mỹ lại không bắt buộc bạn phải có chứng chỉ tiếng anh khi nộp hồ sơ du học hay đi phỏng vấn xin Visa. Mỹ tạo điều kiện cho bạn tham gia các khóa học tiếng anh trước khi nhập cao vào các trường cao đẳng, đại học.

 

 

Một điểm đặc biệt khác là xin visa du học Mỹ bạn có thể sử dụng tiếng việt. Bởi các nhân viên của lãnh sự quán Mỹ đều đã học qua khóa tiếng Việt trước khi đến công tác ở đây. Nếu trình độ tiếng anh của bạn tốt thì tất nhiên bạn nên sử dụng toàn bộ tiếng anh trong bài phỏng vấn. Còn nếu không, bạn có thể yêu cầu họ được trả lời tiếng Việt để có thể trình bày rõ ràng và cụ thể hơn điều bạn muốn diễn đạt.

Việc trả lời tốt bằng tiếng anh thực ra là một cách chứng tỏ bạn có thể học tốt tại Mỹ và có sự đầu tư và nghiêm túc với quyết định này. Vì vậy nếu không giỏi tiếng anh, bạn có thể dùng cách khác để thuyết phục họ về sự nghiêm túc của bạn.

Tuy việc có bằng TOEFL hay IELTS không phải là điều kiện bắt buộc du học Mỹ, nhưng tốt hơn bạn vẫn nên có bằng để đảm bảo việc học tập ở trường và đồng thời sẽ giúp hồ sơ của bạn thuyết phục hơn khi xin nhập học và phỏng vấn visa.

Có 2 cách để học sinh có thể đảm bảo yêu cầu đầu vào tiếng anh, TOEFL hoặc IELTS cần thiết:

Đăng ký vào các chương trình luyện thi TOEFL hoặc IELTS nhằm đạt được số điểm tiếng anh mà trường yêu cầu. Việc học tiếng anh ở Việt Nam tiết kiệm rất nhiều so với việc học tại đất Mỹ, tuy nhiên bạn cũng nên chọn học chỗ thật chất lượng nếu không bạn sẽ phải học tiếp một khóa tiếng anh để có thể hiểu được tiếng anh học thuật được giảng dạy trong trường.

Hoặc, nếu không học ở Việt Nam, bạn có thể đăng kí chương trình tiếng anh được trường bạn muốn nhập học chấp nhận. Bạn sẽ dành khoảng vài tháng đến 1 năm trau dồi và khi đã đạt chuẩn thì sẽ chính thức nhập học vào trường.

Đó là những con đường mở để bạn dù chưa có bằng tiếng Anh vẫn hội đủ điều kiện đi du học Mỹ.
Mọi thông tin chi tiết về thủ tục xin visa, hướng dẫn chứng minh tài chính, chọn trường ra sao các bạn hãy liên hệ ngay với Tư vấn du học AIT để được giải đáp cụ thể nhé.

Rate this post