Không đi du học, bạn vẫn còn nhiều cơ hội để thành công
q c

Không đi du học, bạn vẫn còn nhiều cơ hội để thành công

(04/10/2017) ngaact

Du học mang đến cho các bạn trẻ tư duy và trải nghiệm thực sự mới mẻ. Nhưng cũng vì vậy mà nhiều bạn khoác lên mình định kiến phải du học thì mới thành công.

Ngay từ khi còn là học sinh trung học, không ít bạn trẻ Việt Nam đã nhận được học bổng du học giá trị đến từ nhiều trường có chất lượng giáo dục tốt trên toàn thế giới. Đây là cơ hội tốt để các bạn tiếp xúc với sự giao thoa của nền văn minh nhân loại, tiếp xúc với các nền văn hóa khác nhau, gặp gỡ nhiều người giỏi, nhiều thứ hay, từ đó mở mang kiến thức và suy nghĩ.

Không đi du học, bạn vẫn còn nhiều cơ hội để thành công

Với lợi ích lớn như vậy, nếu có khả năng xin học bổng hoặc gia đình có điều kiện tự túc du học thì bạn đừng bỏ lỡ những chương trình học có chất lượng hàng đầu nhé. Còn với những bạn thiếu chút may mắn trong việc xin học bổng hoặc gia đình không đủ điều kiện để chi trả, bạn cũng đừng quá buồn. Vì không đi du học, bạn vẫn còn rất nhiều cơ hội để thành công.

Giáo dục đại học Việt Nam không ngừng đổi mới

Hiện nay, các trường đại học tại Việt Nam đã và đang tiến hành đổi mới một cách toàn diện nhằm trang bị cho sinh viên Việt Nam những nền tảng về kiến thức và kỹ năng để sẵn sàng gia nhập thị trường lao động quốc tế.

- Về chương trình và phương pháp dạy học: công tác nghiên cứu đang được tiến hành một cách khẩn trương và nghiêm túc để đưa chương trình học gắn với thực tế nhưng vẫn đảm bảo về lý thuyết sớm được hoàn thiện.

- Đội ngũ giảng viên: nhiều trường đại học đã làm tốt chính sách thu hút đội ngũ giảng viên trẻ, nhiệt huyết, có trình độ chuyên môn cao; đặc biệt thu hút các giáo sư, tiến sĩ từ nước ngoài trở về giảng dạy. Từ đó, sinh viên được tiếp cận những điều mới mẻ và bồ ích mà họ du nhập về.

- Đầu tư trang thiết bị dạy học: trang thiết bị giảng dạy học đã được thay mới và đầu tư kỹ lưỡng. Nhất là khi nhiều trường đại học tự chủ tài chính, họ đã thiết lập được hệ thống đầu tư tương đối tốt từ các tổ chức trong và ngoài nước cho việc nâng cấp cơ sở vật chất của nhà trường.

Với sự đổi mới toàn diện như vậy, chắc chắn sinh viên Việt Nam sẽ được thừa hưởng một nền giáo dục văn minh hơn, nhanh chóng bắt kịp với sự tiên tiến của sinh viên trên toàn thế giới. Như vậy, đồng nghĩa với điều kiện ban đầu để thành công của sinh viên học trong nước và du học sinh sẽ gần tương đương nhau.

Nhiều người thành công mà chưa từng đến nước ngoài

Chắc hẳn bạn sẽ không dưới một lần nghe đến tên của những vị doanh nhân nổi tiếng của Việt Nam dưới đây:

- Bà Nguyễn Thị Như Loan - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc công ty Quốc Cường Gia Lai. Mới chỉ học hết lớp 12, không có tấm bằng đại học nào trong tay, nhưng bà Loan vẫn là nữ tướng tài ba và nổi tiếng trên thương trường Việt Nam.

- Ông Đào Hồng Tuyển - Chủ tịch hội đồng quản trị tập đoàn Tuần Châu. Trước khi thành công, ông Tuyển chưa từng đặt chân đến nước ngoài. Thậm chí, ông đã từng phải làm qua đủ thứ nghề mà khi nghe qua chắc nhiều người không thể tin nổi như dọn chuồng lợn, bưng bia, bốc vác…

- Ông Huỳnh Uy Dũng - Chủ sở hữu khu du lịch Đại Nam. Trước đó cũng đã từng vật lộn với đủ thứ nghề để mưu sinh, để chật vật và trầy trật sống qua những ngày vất vả, khổ sở vì đói nghèo, lấy đâu ra cơ hội để đi du học.

Trên đây chỉ là một trong số rất nhiều những tấm gương chưa từng đặt chân đến nước ngoài trước khi họ thành công. Họ có thể làm được thì bạn cũng có thể làm được đúng không?

Vậy, đâu là chìa khóa giúp họ thành công như vậy khi mà thiếu đi những kiến thức từ việc đi du học?

Sự nỗ lực và ham học hỏi mới chính là chìa khóa thành công

Những thành công vang dội được kể đến ở trên hoặc bất kỳ thành công nào đều có chung một chiếc chìa khóa đó là sự ham học và sự nỗ lực.

Vì thế, dù du học hay học tập trong nước đó cũng chỉ là bước đầu tiên trong cả một hành trình dài trên đường đời của bạn. Bạn cần thực sự nỗ lực và ham học hỏi để có những bước tiến vượt bậc cho chính mình nhé.

Rate this post