Kinh nghiệm xin visa du học Mỹ thành công
q c

Kinh nghiệm xin visa du học Mỹ thành công

(24/11/2016) admin

Phỏng vấn xin visa du học Mỹ là một bước vô cùng quan trọng, quyết định bạn có thể được đến Mỹ học tập hay không. Bên cạnh vấn đề bạn phải nắm vững toàn bộ các thông tin hồ sơ và chuẩn bị kỹ càng cho kế hoạch du học của mình, thì đòi hỏi bạn phải có kỹ năng giao tiếp, thuyết phục và một tâm lý vững vàng.

Hầu hết các bạn đều có ít nhiều gặp phải lỗi trong quá trình phỏng vấn. Trong bài viết này, AIT sẽ chia sẻ một vài kinh nghiệm xin visa du học Mỹ, giúp các bạn vượt qua cánh cửa này dễ dàng.

Tu van xin visa du hoc My

Đã có nhiều bạn từng hỏi phỏng vấn du học Mỹ có khó không, nhìn chung, mục đích chính của việc phỏng vấn visa du học Mỹ là Đại sứ quán muốn đảm bảo các bạn sang Mỹ đúng với mục đích học tập không có mục đích nào khác và sẽ đủ điều kiện để đáp ứng quá trình học tập tốt tại Mỹ. Vì vậy, trong buổi phỏng vấn xin visa Mỹ, Đại sứ quán tập trung vào 4 vấn đề là tài chính, kế hoạch học tập, năng lực tiếp thu và ràng buộc trở về Việt Nam. Nếu bạn chuẩn bị kỹ càng cho buổi phỏng vấn, thì vấn đề này hoàn toàn có thể giải quyết dễ dàng.

Một vài kinh nghiệm phỏng vấn cần lưu ý khi phỏng vấn xin Visa du học Mỹ

1. Chuẩn bị một tâm lý thoải mái trước và trong buổi phỏng vấn

Tu van tam ly xin visa du hoc my

Người bạn phải đối mặt trong cuộc phỏng vấn visa du học Mỹ là các viên chức Mỹ. Những câu hỏi liên quan đến học tập, tài chính cũng như kế hoạch trong tương lai bằng tiếng Việt (hầu hết các viên chức visa Mỹ đều thành thục tiếng Việt) hoăc tiếng Anh trong thời gian rất ngắn (3-5-10 phút). Chắc chắn là họ không “ăn thịt” mình, không theo kiểu “hỏi xoáy đáp xoay”…và cuối cùng là, thua keo này bày keo khác, du học nước khác… Khi xác định được như thế, bạn sẽ thoải mái về tư tưởng để “chiến đấu” một cách tự tin. Bạn hãy suy nghĩ theo hướng cuộc phỏng vấn như một cuộc trò chuyện mà người nói phải thuyết phục người nghe. Theo hướng như vậy trước hết chính các bạn sẽ có một tâm lý thoải mái hơn, bình tĩnh hơn và chắc chắn sẽ tự tin hơn. Tự tin đã là thành công 50% rồi đấy!

2.Trang phục chỉnh tề khi đến phỏng vấn visa du học Mỹ

Trang phục lịch sự bạn sẽ dễ dàng tạo ấn tượng tốt với các chuyên viên phỏng vấn. Bạn biết rõ là ấn tượng đầu tiên là rất quan trọng, đặc biệt là khi bạn sẽ có rất ít thời gian để trao đổi với các viên chức phỏng vấn là những người thường chỉ có một vài phút để tiến hành quá trình phỏng vấn bạn và đưa ra quyết định.

3. Lựa chọn giải pháp phỏng vấn khôn ngoan

Nếu bạn không thể trả lời các câu hỏi bằng tiếng Anh, có thể đề nghĩ phỏng vấn xin visa du học mỹ bằng tiếng việt, để bạn trình bày rõ ràng, xúc tích, chính xác nhất những vấn đề trong cuộc phỏng vấn. Người Mỹ là những người rất tôn trọng tự do ngôn luận vì vậy đừng cố gắng nói bằng tiếng Anh nếu mình không đủ tự tin và khả năng nói chưa tốt. Đây cũng là kinh nghiệm phỏng vấn du học Mỹ mà những bạn du học sinh đã đậu visa du học Mỹ chia sẽ lại. Tuy nhiên nếu đã có ý định học tập tại Mỹ, tốt hơn hết bạn nên học tiếng Anh thật đỉnh trước đi nhé.

Tu van xin visa du hoc My de dang

4. Kế hoạch học tập khoa học

Một kế hoạch học tập rõ ràng, kho học sẽ là căn cứ cho các chuyên viên tin rằng bạn đến Mỹ chỉ với mục đích học tập. Các viên chức phòng thị thực muốn nghe những câu trả lời chân thành và cụ thể. Họ thường phản ứng không thuận lợi với những đương đơn trả lời mơ hồ, trả lời theo kiểu thuộc lòng, hoặc có những nhận xét cường điệu về sự vĩ đại và tuyệt vời khi du học Mỹ. Vì vậy hãy chú ý đến việc chuẩn bị một kế hoạch học tập khoa học cho mình nhé.

5. Định hướng rõ ràng

Có thể các chuyên viên sẽ hỏi bạn những câu hỏi dạng như: Tại sao bạn chọn học ngành này, trường này tại Mỹ,..Vì vậy hãy cố gắng trình bày rõ học ngành bạn chọn là học về những gì, lợi ích khi bạn học ngành này tại Mỹ, dự định sau khi tốt nghiệp, mục tiêu công việc,..Việc định hướng rõ ràng cũng liên quan đến kế hoạch học tập của bạn, nhiều bạn đã không chuẩn bị kỹ cho mình vấn đề này nên đã không thể vượt qua vòng phỏng vấn đây cũng là một kinh nghiệm xin visa du học Mỹ mà bạn nên chuẩn bị cho mình.

6. Chứng minh bạn sẽ quay về nước sau khi tốt nghiệp

Nếu bạn sẽ trở về nước để hoàn thành việc học tập ở đại học sau khi học tiếng Anh tại Mỹ, hãy mang theo bằng chứng của tình trạng sinh viên của bạn ở nước bạn: ví dụ: xác nhận đang là sinh viên/ học sinh/ công chức tại Việt Nam, xác nhận được tham gia học tại Mỹ trong một thời gian rồi sau đó trường học/ cơ quan sẽ nhận lại bạn, thư mời từ tổ chức, các nhân các giáo sư…về việc học tại Mỹ là có thời hạn và có điều kiện… Học sinh, sinh viên trẻ thường không chắc chắn lắm về tương lai của mình, tuy nhiên, nếu bạn tỏ ra thiếu chắc chắn về kế hoạch học tập, ăn ở của bản thân tại Mỹ, thì trong đa số các trường hợp, viên chức thị thực có thể nghĩ rằng bạn muốn đến Mỹ vì lý do khác hơn là để học tập, vì vậy, bạn cần chuẩn bị thông tin tốt cho mình để trả lời.

Cam doan ve nuoc sau khi du hoc My xong

7. Chứng minh bạn sẽ quay về nước sau khi học xong

Hãy cho họ thấy rằng Mỹ rất tốt, rất đẹp và phát triển, nhưng bạn sẽ trở về Việt Nam, với những lý do hết sức thuyết phục của riêng mình. Hãy cho họ biết rằng bạn còn có nhiều sự ràng buộc tại Việt Nam như các mối quan hệ gia đình, họ hàng, tài sản mà bạn sẽ sỡ hữu từ ba mẹ bạn hoặc một tương lai xán lạn ở Việt Nam mà bạn không thể chối từ.

8. Tài chính minh bạch và đầy đủ

Hồ sơ xin visa du học đươc đánh giá cao khi có thông tin tài chính đầy đủ, rõ ràng, kiểm chứng được, có nguồn gốc rõ ràng . Tình trạng tài chính của gia đình sẽ là yếu tố đầu tiên để được xét duyệt và làm cho phỏng vấn du học Mỹ thành công bước đầu. Gia đình bạn phải trình bằng chứng cho thấy họ làm ăn khá giả, có đủ tiền trả học phí và những chi phí khác cho bạn khi học và sống ở Mỹ, tình trạng tài chính của gia đình đủ để tác động bạn trở về quê hương sau khi việc học hoàn tất.

9. Và khi buổi phỏng vấn du học Mỹ của bạn không đạt được kết quả như mong muốn

Chuyện trượt phỏng vấn xin visa du học Mỹ là “chuyện thường tình như ở huyện”, các bạn cần phải xác định rằng bị từ chối cấp visa không có nghĩa là con đường du học Mỹ của bạn đã kết thúc vĩnh viễn, nếu lần sau bạn đã thay đổi được các vấn đề còn vướng mắc như chứng minh được tình hình tài chính đã ổn định hơn, lý do đi du học một cách thuyết phục hơn… thì hãy tiếp tục đăng ký phỏng vấn xin visa trở lại.
Trên đây là toàn bộ những kinh nghiệm xin visa du học Mỹ mà các bạn nên học hỏi và căn cứ vào những điều này, hãy chuẩn bị kỹ càng cho buổi phỏng vấn của mình, cộng thêm sự tự tin, tâm lý thoải mái ở bạn, chắc chắn bạn sẽ giành được tấm vé vàng mang tên visa du học Mỹ để đến Mỹ học tập.

Kinh nghiệm xin visa du học Mỹ thành công 2.60/5 (52.00%) 25 votes