Lợi thế của du học Pháp bằng tiếng Anh
q c

Lợi thế của du học Pháp bằng tiếng Anh

(10/05/2017) act-huongnt

Nếu bạn chỉ nghĩ không học tiếng Pháp giỏi sẽ không thể sang Pháp học thì giờ đây điều đó là hoàn toàn có thể. Hơn nữa, đây là một trong số ít những quốc gia nơi sinh viên quốc tế được hưởng chính sách học phí như sinh viên người Pháp.

Sang Pháp học bằng tiếng Anh, bạn sẽ có cơ hội học tập tại các trường đại học, cao đẳng đạt tiêu chuẩn chất lượng Châu u và bằng cấp của Pháp được đánh giá cao trên toàn thế giới nên sau khi ra trường, bạn có rất nhiều cơ hội tìm kiếm công việc tốt với những mức lương hấp dẫn. Nhiều chương trình thực tập ngắn và dài hạn hấp dẫn tại các công ty, tập đoàn lớn cũng là cơ hội tích lũy kinh nghiệm cho sinh viên ở Pháp.

Đa dạng các lựa chọn chương trình học

Theo thống kê của Campus France, hiện nay có khoảng gần 1000 chương trình đào tạo bằng tiếng Anh tại xứ sở hình lục lăng, trải dài trên các lĩnh vực Quản lí kinh doanh, Quản lý Du lịch và khách sạn Nhà hàng, Môi trường, Nông nghiệp, Toán học, Công nghệ, Kinh tế , Khoa học Xã hội và Nhân văn, Thời trang, Kiến trúc và nghệ thuât, Y học, Tài chính, Kế toán, Luật,…

Những chương trình này được giảng dạy qua các cấp độ từ Cử nhân đến Thạc sĩ trên hệ thống giảng dạy ở cả trường tư và trường công. Theo đó, bạn có thể chọn một trong số những chương trình như Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ, khóa học ngắn hạn và có cả các khóa học mùa hè. Có những chương trình giảng dạy 100% bằng tiếng Anh, nhưng cũng có những chương trình chỉ được dạy một phần bằng ngôn ngữ này.

Điều kiện đầu vào

Để là du học sinh Pháp, bạn sẽ cần phải có bằng tốt nghiệp THPT hoặc bằng Đại học để được vào các chương trình Cử nhân, Thạc sĩ. Đối với một số chương trình như MBA, bạn cần phải có ít nhất ba năm kinh nghiệm và cuối cùng là đạt đủ yêu cầu về khả năng tiếng Anh (IELTS 6.5 trở lên). Tuy nhiên, bạn vẫn sẽ phải đạt ít nhất TCF 200 để chứng tỏ có đủ vốn liếng tiếng Pháp cho các nhu cầu giao tiếp hàng ngày.
Một số chương trình có thể sẽ đòi hỏi ở bạn những bài kiểm tra chuyên ngành như GMAT hay GRE. (trung bình GMAT 640 cho bậc Thạc sĩ)

Về học phí


Hầu như các chương trình dạy bằng tiếng Anh ở Pháp đều là những chương trình có học phí đắt đỏ hơn các chương trình dạy bằng tiếng Pháp và giữa trường công và trường tư thì sự chênh lệch này là vô cùng đáng kể.
Nếu học chương trình bằng tiếng Anh ở trường công, bạn nên chuẩn bị trung bình 5000 – 6000 euros học phí, còn ở trường tư thì mức học phí có thể đắt gấp đôi, thậm chí gấp ba.

Về ngành học


Thông thường các trường Đại học công nằm ở thành phố lớn như Paris, Lille, Lyon đều có các chương trình dạy bằng tiếng Anh, nhưng sự lựa chọn về ngành học sẽ không được phong phú như ở các trường tư. Trong khi đó, riêng tại American University of Paris đã có hơn 20 ngành chính và 35 phân ngành nhỏ, từ khoa học đến các ngành Xã hội nhân văn.

Tại các trường lớn về Khoa học chính trị (“Grande école” Sciences-Po) của Pháp (vốn được biết đến với chất lượng giáo dục trong lĩnh vực Kinh tế, Luật, Lịch sử, Xã hội học và Khoa học chính trị ) cũng có các khóa học bằng tiếng Anh với một số yêu cầu đặc biệt. Nếu khu học xá Europe/Asia ở Le Havre yêu cầu sinh viên phải có trình độ tiếng Anh tốt, biết tiếng Pháp và đồng thời biết một ngôn ngữ châu Á thì khu học xá ở Menton lại yêu cầu bạn phải học tiếng Ả rập và tiếng Pháp. Tại khu học xá ở Dijon, sinh viên không có xuất xứ từ Trung u có thể học thêm các ngoại ngữ Séc, Hungary và Ba Lan. Sinh viên ở khu học xá tại Nancy sẽ được học các chương trình ba ngoại ngữ được dạy song song bằng tiếng Pháp, Đức và tiếng Anh. Cuối cùng, khu học xá ở Poitiers chuyên dành cho những sinh viên nói tốt tiếng Anh, nhưng cũng đồng thời phải biết cả tiếng Tây Ban Nha hay Bồ Đào Nha. Khi theo các khóa học này, sinh viên bậc Cử nhân sẽ được học hai năm đầu tại trường và trải qua năm thứ ba ở nước ngoài.

Ngoại lệ với bậc Tiến sĩ

Một điều đáng lưu ý là đối với các chương trình Tiến sĩ, đa số bạn vẫn có thể thực hiện luận văn bằng tiếng Anh và thậm chí còn được học bổng Tiến sĩ. Tuy nhiên, ở bậc học này, khả năng được nhận vào học còn tùy thuộc vào khả năng kết nối của bạn với các giáo sư của trường Đại học.

Du học Pháp bằng tiếng Anh có những lợi thế lớn nên du học Pháp 2017 bằng chương trình tiếng Anh là một phương án hữu hiệu khi bạn chưa có khả năng tiếng Pháp nhưng muốn học tập tại Pháp.

Rate this post