Lợi ích của khóa dự bị đại học
q c

Lợi ích của khóa dự bị đại học

(17/06/2015) admin

Du học đang là một xu thế phát triển mạnh và tích cực trong nước. Nhu cầu tiếp cận với các nền văn hóa, giáo dục tiên tiến là một động lực mạnh cho các bạn trẻ phấn đấu. Song không phải ai cũng có thể ngay lập tức làm quen với một môi trường đại học khác xa với Việt Nam. Chính vì thế mà các khóa dự bị đại học đã ra đời để du học sinh.

dự bị đại học

Khóa dự bị đại học tạo bước đệm hiệu quả cho du học sinh

Tại sao các em cần tham gia khóa dự bị đại học

Trên thực tế, sau khi hoàn thành lớp 11 tại các trường phổ thông trong nước, các em đã có thể cân nhắc về việc tham gia một chương trình dự bị đại học của một trường ngoại quốc. Đây được coi như một bước đệm nên có để giúp các em thích nghi và hòa nhập dần với văn hóa và phương pháp giáo dục của nước khác, như Anh, New Zealand, Singapore, Mỹ,...

Lợi ích của việc tham gia dự bị đại học

- Bổ sung hoàn thiện kĩ năng đọc hiểu, sử dụng tiếng Anh, giúp các em học sinh không chỉ trong giao tiếp mà còn có khả năng sử dụng khi tranh luận, phân tích các chủ đề mang tính chất hàn lâm hơn.
- Các em sẽ phát triển bản thân trong môi trường Đại học ngay từ đầu, làm quen để học hỏi nền văn hóa, cách thức sinh hoạt và tác phong chuyên nghiệp trong các trường sau này các em thi vào.
- Đối với các nước như Anh, Úc, đào tạo đại học chỉ kéo dài 3 năm hoặc ít hơn như Singapore là 2 năm. Với lượng kiến thức lớn nhưng khá cô đọng, đòi hỏi rất nhiều tố chất chủ động tìm kiếm, nghiên cứu của sinh viên, khóa dự bị thật sự là bước chuyển cần thiết cho các em có thể sẵn sàng trước khi bắt đầu học chuyên môn tại các trường đại học.

 

 

 
Rate this post