Lựa chọn đi du học Tây Ban Nha
q c

Lựa chọn đi du học Tây Ban Nha

(28/09/2015) admin

Những lý do sau đây sẽ khiến bạn "không thể cưỡng lại được" trước quyết định lựa chọn đi du học Tây Ban Nha. Hãy cùng AIT tìm hiểu nhé!

di du hoc tay ban nha

Tìm hiểu về đất nước, con người Tây Ban Nha

Tây Ban Nha nằm ở phía Tây bán đảo Iberian, thuộc Tây Nam Châu Âu. Quốc gia này có khí hậu đậm chất Địa trung hải ở các vùng biển phía Đông và phía Nam và khí hậu nhiệt đới trong đất liền.

Tây Ban Nha là đất nước sản sinh ra những chàng hiệp sĩ Matador trong các cuộc đấu bò tót đầy hiểm nguy và các vũ điệu flamenco mê hoặc. Có thể nói tính đa dạng và đan xen trong văn hoá là đặc điểm nổi bật nhất ở Tây Ban Nha. Dấu tích của chúng tồn tại trong các công trình xây dựng, các di tích di vật, và trong lòng xã hội Tây Ban Nha.

di du học tây ban nha

Hệ thống giáo dục của Tây Ban Nha gồm 13 năm học phổ thông, 4 năm đại học, có thể học tiếp 2 năm thạc sĩ và 3 năm tiến sĩ. Từ năm 1990, chính phủ Tây Ban Nha đã thông qua văn bản “Ley Orgánica de Ordenación Ge-neral del Sistema Educativo” (LOGSE), là văn bả quy định giáo dục phổ cập bắt buộc cho đến hết trung học cơ sở và được miễn phí hoàn toàn cho học sinh.

Hiện Tây Ban Nha có tới 74 trường Đại học lớn nhỏ, trong đó có 51 trường công lập, 23 trường tư và 7 trường trong số đó là những Tư thục Thiên Chúa giáo. Chất lượng giảng dạy tại các trường đại học đều rất cao, đạt tiêu chuẩn Giáo dục chất lượng cao của Châu Âu (EHES) và ngày càng thu hút nhiều du học sinh nước ngoài đến học tập, thậm chí cả các du học sinh đến từ châu Âu (như Italia, Pháp….). Tây Ban Nha hiện giờ đang là quốc gia đứng thứ 3 trên thế giới thu hút nhiều du học sình từ Châu Âu, châu Mỹ.

Các chứng chỉ đào tạo của Tây Ban Nha được công nhận tại hơn 30 quốc gia châu Âu. và được chia làm 5 lĩnh vực chính: Khoa học Y, Khoa học, Khoa học xã hội và luật, Năng lượng và kỹ thuật, Nghệ thuật.

Chi phí cho việc đi du học Tây Ba Nha

Về học phí: Miễn phí học Đại học bằng tiếng Tây Ban Nha; Các khoá học tiếng từ 420Euro/3 tháng, ngoài ra còn có các khoá học tiếng Tây Ban Nha chuyên sâu từ: 710Euro với khoá 30 ngày đến 1.720Euro cho một khoá 70 ngày.

Chi phí nhà ở: Giá thuê nhà thay đổi tuỳ theo địa điểm đó có ở các thành phố lớn (như Madrid, Barcelona ….) và gần trung tâm hay không, giá từ 270 - 600 Euro/tháng. Ví dụ: tại Barcelona, giá nhà gần quảng trường Tây Ban Nha là 350Euro/tháng, trong khi những nhà xa hơn thì chỉ có 180Euro/tháng; tại Madrid: gần trung tâm là 500Euro, cách trung tâm 20 phút đi xe bus thì giá thuê nhà chỉ có 250Euro cho 1 tháng...

Có thể nói học phí tại Tây Ban Nha không đắt chỉ khoảng từ 3.000 -7.000 Euro tuỳ theo khoá học mà sinh viên đăng ký.

Cơ hội việc làm:Cũng như các quốc gia châu Âu khác, chính phủ Tây Ban Nha cũng cho phép sinh viên đi làm thêm. Tại Tây Ban Nha, bạn có thẻ dễ dàng kiếm được các công việc như:

  • Dán tờ rơi: 7 Euro/giờ, công việc không đòi hỏi phải biết tiếng Anh, chỉ cần một ít tiếng Tây Ban Nha là bạn cũng có thể kiếm được công việc này.
  • Phục vụ tại các quán caffe: 6Euro/giờ
  • Gia sư tiếng Anh: không cần chứng chỉ, chỉ cần bạn có vốn tiếng Anh tốt là có thể làm được việc này, với mức lương 10 Euro/giờ
  • Làm lẽ tân part-time cho các công ty, khách sạn: 300Euro/tháng.

Bài viết bạn quan tâm:

Rate this post