Lựa chọn việc làm thêm khi đi du học Pháp
q c

Lựa chọn việc làm thêm khi đi du học Pháp

(28/09/2015) admin

Đi du học Pháp, sinh viên có thể đi làm thêm để kiếm tiền trang trải cuộc sống. Tuy nhiên, lời khuyên dành cho bạn là không nên làm quá nhiều việc hoặc dùng quá nhiều thời gian và công sức để làm thêm mà bỏ bê việc học. Việc học tập là rất quan trọng. Vì vậy để đạt được kết quả học tập tốt nhất, bạn nên chú trọng toàn bộ tâm trí cho việc học.

khi di du hoc phap

Việc làm thêm khi đi du học Pháp tại ngay các trường đại học

Sinh viên nước ngoài cũng có thể làm việc ngay tại một cơ sở giảng dạy Đại học công lập dưới hình thức tuyển dụng theo hợp đồng trong một số công việc sau: Đón tiếp sinh viên, hỗ trợ và kèm cặp sinh viên tàn tật, học kèm, hỗ trợ tin học và sử dụng các công nghệ mới, hoạt náo viên trong các hoạt động văn hóa, khoa học, thể thao và xã hội, giúp đỡ hòa nhập nghề nghiệp, quảng bá chương trình đào tạo.Thời gian tối đa của hợp đồng là 12 tháng.

Sinh viên khi đi du học Pháp có thể ký hợp đồng làm việc trong khi theo học và làm các công việc có ghi trong hợp đồng với thời gian làm việc, hình thức làm việc, khối lượng công việc,… phù hợp để làm sao đảm bảo chuyện vừa làm việc vừa học tập được thuận lợi.

Cơ hội việc làm tại Pháp ngay sau khi tốt nghiệp

lam-them-tai-phap

Sau khi khóa học kết thúc tại Pháp, bạn có thể được một doanh nghiệp tuyển dụng cho dù bạn không phải là người của Liên minh châu Âu. Bạn sẽ phải tiến hành thủ tục chuyển đổi VISA (từ VISA sinh viên thành VISA lao động). Bạn sẽ phải làm theo một số thủ tục đặc biệt theo quy định tại Pháp. Tùy theo nơi cư trú, bạn sẽ nhận được những thông tin cần thiết để làm hồ sơ ở Tòa thị chính, trụ sở công an nơi bạn lưu trú, cơ quan công an quận hoặc tỉnh. Bạn sẽ phải xuất trình một hợp đồng lao động hoặc một giấy đề nghị tuyển dụng của một doanh nghiệp tại Pháp. Để xét đơn của bạn, chính quyền sẽ căn cứ vào một số tiêu chí như động cơ của doanh nghiệp, hoàn cảnh của bạn hoặc thời gian học đã qua. Khi đơn của bạn được chấp nhận, bạn sẽ được cấp thẻ lưu trú tạm thời có ghi “salarié” (loại dành cho người lao động).

Một số công việc khác mà bạn có thể làm khi ở Pháp: Trông trẻ theo giờ, bán hàng trong các siêu thị hoặc cửa hàng tại địa phương, phục vụ tại nhà hàng, làm nhân viên khảo sát thị trường cho các công ty…

Rate this post