Năm học mới tại đại học Stanford bắt đầu bằng một lời cầu nguyện
q c

Năm học mới tại đại học Stanford bắt đầu bằng một lời cầu nguyện

(12/10/2017) ngaact

Bạn đã quá quen với tiếng trống trường trong ngày khai giảng ở Việt Nam? Chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên khi đại học Stanford bắt đầu năm học mới bằng 1 lời cầu nguyện.

Đại học Stanford là một trong những trường đại học đáng mơ ước của nhiều du học sinh quốc tế không chỉ vì chất lượng giáo dục mà còn vì những nét truyền thống đặc trưng mà trường mang lại. Một trong những nét truyền thống khiến không ít học sinh và phụ huynh cảm thấy thích thú đó là chuỗi sự kiện khai giảng năm học mới của đại học Stanford. Vậy sự kiện khai giảng tại đại học Stanford có gì đặc biệt?

Năm học mới tại đại học Stanford bắt đầu bằng một lời cầu nguyện

Đại học Stanford bắt đầu năm học mới bằng lời cầu nguyện

Ngày khai giảng của sinh viên đại học Stanford diễn ra ở Main Quad trước nhà thờ lớn Memorial Church tại bang California. Vì thế buổi lễ khai giảng được diễn ra vô cùng trang trọng. Tuy nhiên, nó cũng tương đối ngắn gọn vì đây chỉ đơn giản là sự kiện để đánh dấu sự tập trung của một nhóm người đến từ khắp nơi trên toàn thế giới.

Tất nhiên, trong buổi lễ khai giảng sẽ có những bài phát biểu giới thiệu về trách nhiệm và tầm nhìn của trường của các thầy trưởng ban tuyển sinh, thầy chủ nhiệm lớp đại học. Từ đó, sinh viên sẽ hiểu thêm về trường - nơi họ sẽ gắn bó suốt 4 năm học đại học.

Điểm khác biệt lớn nhất là năm học mới tại Stanford được bắt đầu bằng một lời cầu nguyện thay vì tiếng trống trường như tại Việt Nam. Khi năm học mới bắt đầu, lời cầu nguyện của các thầy cô vang lên: “We invoke a blessing upon us...” - lời cầu nguyện ấy đến từ “...Source of all light - Eternal Spirits...”.

Lời cầu nguyện ấy chính là ánh sáng tri thức vô cùng thiêng liêng. Nó không đến từ bất kỳ một tôn giáo nào mà đến từ tri thức mà tất cả sinh viên đang theo đuổi. Đồng thời, lời cầu nguyện ấy sẽ ban phước cho mỗi sinh viên, soi sáng con đường học vấn của họ, giúp học tìm thấy niềm vui trong việc khám phá tri thức.

Sinh viên chỉ được chuyển đến ký túc xá sau lễ khai giảng

Chỉ được chuyển đến ký túc xá sau lễ khai giảng khiến hầu hết các tân sinh viên tại đại học Stanford cảm thấy rất tò mò và hồi hộp. Điều này là giữ đúng truyền thống: “các tân sinh viên đều không biết bạn cũng phòng của mình từ đầu hè và trở nên thân thiết từ trước”.

Những tân sinh viên là lần đầu gặp nhau khi cùng dọn vào ký túc xá. Vì vậy, họ sẽ có một khoảng thời gian thật thú vị khi tìm hiểu về nhau: từ sở thích, xuất thân đến năng lực và sở trường.

Nhưng có lẽ, điều cuốn hút các tân sinh viên hơn cả là được trao những bức thư cho bạn cùng phòng - “Letter to Roommate” mà họ đã chuẩn bị từ nhiều tháng trước trong yêu cầu viết luận trong hồ sơ tuyển sinh đại học Stanford.

Năm học mới tại đại học Stanford bắt đầu bằng một lời cầu nguyện

Sự kiện chào mừng tân sinh viên xuyên màn đêm

Sự kiện đặc biệt không thể không kể đến trong chuỗi sự kiện khai giảng tại đại học Stanford chính là màn chào mừng các tân sinh viên xuyên màn đêm của các anh trị khóa trên. Nhờ có sự kiện này, đêm đầu tiên tại ký túc xá đôi khi trở thành điều không tưởng đối với sinh viên.

Bật mí với các bạn là trong buổi tối hôm ấy sẽ có sự góp mặt đầy sôi động của ban nhạc nhà trường - Stanford Band. Còn những gì sau đó, các tân sinh viên hãy tự mình trải nghiệm nhé.

Chắc hẳn những nét mới lạ trong chuỗi sự kiện khai giảng tại đại học Stanford sẽ là một trong những kỷ niệm không bao giờ quên được đối với những học viên và cựu học viên của trường. Cũng chính từ sự khởi động đầy thú vị khi lần đầu bước chân vào trường đã giúp các tân sinh viên có được cơ hội trải nghiệm mới mẻ và có thêm động lực để phấn đấu trong những năm học tiếp theo.

Rate this post