Nếu bạn đang du học tại Pháp – Hãy đừng bỏ qua Lệ hội Chanh
q c

Nếu bạn đang du học tại Pháp – Hãy đừng bỏ qua Lệ hội Chanh

(05/10/2015) admin

Đây là lễ hội thường niên được tổ chức ở thành phố Menton, nước Pháp vào giữa tháng 2 đến đầu tháng 3 hàng năm, một sự kiện không nên bỏ qua cho những bạn đang du học tại Pháp.

Lễ hội được tổ chức rất công phu ngay tại thành phố Menton. Đó là một vùng khí hậu ôn hòa nằm ở miền Nam nước Pháp, nổi tiếng với cảnh đẹp làng quê và được đánh giá là nơi trồng chanh lý tưởng nhất trên toàn đất châu Âu.

chanh

Chủ thể của lễ hội là những trái chanh mọng nước, đầy sắc vàng ươm thu hoạch được trên các nông trường của vùng đất này. Ý tưởng tổ chức lễ hội Chanh là của những người quản lý khách sạn nơi đây như một biện pháp nhằm thu hút khách du lịch về với thành phố này. Và quả thật, nó đã thành công ngoài sức mong đợi ngay từ lần đầu tiên được tổ chức.

Từ đó, cứ mỗi năm một lần, lễ hội độc đáo này lại được tổ chức, thu hút hàng trăm du khách tham quan từ khắp mọi nơi trên thế giới.

Một không gian văn hoá nghệ thuật đa sắc màu dành cho các bạn đang du học tại Pháp

Không chỉ có chanh, những quả cam đẹp nhất, với sắc màu rực rỡ cũng được sử dụng để tạo nên những tác phẩm nghệ thuật đẹp mê hồn. Hàng trăm tấn hoa quả đã được chọn lựa để tái tạo những kiệt tác vòng quanh thế giới như tượng nữ thần tự do ở Mỹ, voi Ấn Độ, đền chùa Trung Quốc, Nhật Bản…

Img.ashx

Để hoàn thành những kiệt tác từ trái cây vô cùng độc đáo này, những nghệ nhân, cũng chính là những người con dân của thành phố Menton - Pháp đã phải chuẩn bị từ rất lâu trước đó, từ việc chọn lựa cam, chanh chín tới trong vườn tới chuyện thống nhất lên ý tưởng, cho tới khi thực hiện và hoàn thành được các công trình nghệ thuật đó.

Lễ hội Chanh thường niên sẽ là một cơ hội rất thú vị cho các bạn du học sinh tại Pháp trải

ghiệm một nét đặc trưng của văn hoá Pháp, đồng thời giao lưu, kết bạn thêm với nhiều người có cùng niềm đam mê với mình.

Du học Pháp bạn có thể tham khảo thêm chương trình học tiếng tại Cnam:

Rate this post