Những trường đại học có sinh viên thành đạt nhất thế giới
q c

Những trường đại học có sinh viên thành đạt nhất thế giới

(03/08/2015) admin

Quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh cũng như các bạn học sinh khi đi du học chính là chọn được một trường có chất lượng đào tạo tốt nhất. Danh sách dưới đây xin nêu ra một vài cái tên trường đại học có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp trở thành người nổi tiếng hàng đầu thế giới.

1. Trường đại học Harvard

harvard

Được thành lập từ năm 1636, Harvard được ví như cái nôi sản sinh ra các nhân tài cho thế giới. Đã có 8 đời tổng thống Mỹ và 47 chủ nhân của các giải Nobel từng theo học tại ngôi trường danh tiếng hàng đầu này.

Không chỉ là trường đại học 'nhiều tuổi' nhất nước Mỹ, Harvard còn là đại học rộng lớn tổng diện tích 1,5 km vuông ở Cambridge, bang Massachusetts, thu hút nhiều sinh viên nhất (20.000 sinh viên/năm) và cũng là đại học giàu nhất thế giới với tổng số tiền tài trợ  lên đến 36,9 tỷ USD.

2. Đại học California

cal

Đại học Califonia bao gồm 10 trường đại học trực thuộc  được xây dựng từ năm 1868. Nổi tiếng nhất trong số đó là trường đại học California ở Berkeley – gọi tắt là UC Berkeley. Năm 2014, trường này đứng vị trí thứ 20 trên bảng xếp hạng 100 trường đại học tốt nhất thế giới. Nhiều tỷ phú Mỹ như chủ tịch tập đoàn giáo dục đa quốc gia Apollo - Peter Sperling hay như ông trùm báo chí Mỹ - William Randolph Hearst, đều đã từng theo học nơi đây.

3. Đại học Standford

Đại học Stanford được xây dựng cách đây hơn 100 năm và là một trong những trường đại học danh tiếng nhất thế giới. Năm ngoái (2014), trường xếp thứ 5 trong danh sách những trường đại học tốt nhất trên toàn cầu.

Có rất nhiều sinh viên ưu tú từng tốt nghiệp ngôi trường này và sau đó trở thành những cái tên nổi bật, như tổng thống thứ 31 của Hoa Kỳ Herbert Hoover. Jerry Yang – đồng sáng lập kiêm giám đốc điều hành Yahoo, Elon Musk – nhà phát minh, doanh nhân tỷ phú người Nam Phi, Tiger Wood – tay golf số một thế giới.

intro_about

4. Trường đại học Cambridge

Cambridge

Được thành lập năm 1209, đại học Cambridge là trường đại học lâu đời thứ hai tại Anh Quốc, cũng vinh dự là nơi theo học của nhiều người nổi tiếng trong đó có vua George V, nhà bác học lừng danh Isaac Newton, đại văn hào thế giới Charles Darwin, hay như cha đẻ của ngành vật lý hạt nhân Ernest Rutherford, hoặc nhà phát triển bom nguyên tử J. Robert Oppenheimer.

5. Trường đại học Oxford

Oxford

Trường đại học Oxford được xây dựng từ thế kỷ 11 tại Anh. Sau gần 1000 năm tồn tại, trường được tôn vinh như là một trong những trường đại học đầu tiên trên thế giới. Bà Margaret Thatcher, cựu thủ tướng Tony Blair hay thủ tướng đương chức Davis Camaron đều từng là những cựu sinh viên của đại học Oxford. Ngoài ra có thể kể đến tên hai nhà triết học vĩ đại Thomas Hobbes và John Locke, đều đã từng theo học tại đây.

Rate this post