Thành lập từ năm 1997

Open Work Permit – Canada

Nhiều bài viết chúng ta đã đề cập đến chính sách Du học cùng cả gia đình của Canada, thông tin này bạn đọc thêm ở bài viết

Thế nào là Du học định cư Canada cho cả gia đình?

🍁 Chúng ta biết muốn được làm việc hợp pháp tại Canada thì cần có Giấy phép lao động, điều này bắt buộc người lao động phải tuân theo để được bảo vệ quyền lợi cũng như thực hiện các nghĩa vụ cần có tại Canada khi đi làm.
.
🍁 Một vấn đề thực tế, khi có người Vợ/ chồng hoặc người sống chung của cá nhân đang làm việc tại Canada hoặc sinh viên quốc tế có visa Du học, rất nhiều gia đình muốn được đoàn tụ cùng nhau tại Canada, tuy nhiên trong gia đình nếu chỉ duy nhất một lao động vừa học vừa kiếm tiền thì không thể duy trì cuộc sống cho cả gia đình tại Canada; Cách giải quyết vấn đề này là Vợ/Chồng xin Open Work Permit để được phép đi làm trong thời gian người nhà đang học tập tại Canada.
.
🍁 Open Work Permit Canada là gì?
Open Work Permit Canada là giấy phép lao động mở có thời hạn sử dụng nhất định, sẽ được cấp khi nhập cảnh đến sân bay Canada. Với Open Work Permit, bạn có thể làm việc cho bất kỳ nhà tuyển dụng nào tại Canada, mà không có giới hạn về công việc.
Đặc biệt khi làm đơn xin Open Work Permit Canada, bạn không cần chuẩn bị hai loại giấy tờ phức tạp là LMIA (Labour market impact assessment) và Offer of employment.
.
🍁 Open Work Permit được cấp cho các đối tượng sau đây:
• Sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp từ một trong các trường DLI Canada, đồng thời thỏa điều kiện xin Post-Graduation Work Permit.
• Sinh viên không đủ khả năng trang trải chi phí học tập.
• Có giấy phép lao động đặc biệt; hoặc đang bị lạm dụng; hoặc có nguy cơ bị làm dụng công việc tại Canada.
• Đã nộp đơn thường trú tại Canada.
• Là người phụ thuộc của người đang nộp đơn xin thường trú.
• Vợ/ chồng hoặc người sống chung của cá nhân đang làm việc tại Canada hoặc sinh viên quốc tế có visa du học.
• Vợ/ chồng hoặc người sống chung của cá nhân nộp đơn theo chương trình AIPP (Atlantic Immigration Pilot Program).
• Là người đang tham gia một chương trình đặc biệt.
.
Đây có phải là vấn đề bạn quan tâm, chi tiết bạn có thể đọc tại Link
https://www.cic.gc.ca/english/helpcentre/answer.asp…

Nhu cầu học tập, làm việc, định cư tại Cadana là một nhu cầu thiết yếu của bất cứ ai, nên tự tìm cho mình một cách riêng, một cơ hội là bình thường. AIT là người hỗ trợ bạn khi chúng tôi có đội ngũ tư vấn viên lâu năm, có cổ đông sáng lập hiện là Chuyên gia Tư vấn Di trú Canada, cô Vũ Như Quỳnh, cung cấp dịch vụ di trú hợp pháp được công nhận bởi Chính phủ Canada.

Liên hệ AIT để nhận được tư vấn chi tiết hơn từ đội ngũ chuyên viên kinh nghiệm về Du học, Giáo dục và Định cư Canada