Thành lập từ năm 1997

Ottawa-Carleton District School Board

Hãy cùng Văn phòng Tư vấn Du học AIT tìm hiểu thêm về Ottawa-Carleton District School Board (OCDSB). 

I . Thông tin chung

 • Địa chỉ : 440 Albert Street, Room C315, Ottawa, Ontario, Canada, K1R 5B5
 • Điện thoại : 613-239-0314
 • Website : https://studyottawa.ocdsb.ca/

II. Giới thiệu về trường

Chào mừng bạn đến thành phố Ottawa sôi động và đầy sắc màu – Thủ đô Canada! Ottawa là thành phố lớn thứ 4 Canada với dân số hơn một triệu người. Ottawa được biết đến với sự đa dạng và nồng hậu, đây cũng là một trong những thành phố đáng sống nhất tại Canada, nơi rất an toàn và luôn hướng về các giá trị gia đình.

OCDSB mang đến cho học sinh quốc tế cơ hội lựa chọn con đường giáo dục phù hợp nhất với sở thích và mục tiêu của mình. Tại OCDSB, học sinh có vô vàn lựa chọn để học tập, phát triển và gặt hái thành công. OCDSB là hội đồng lớn nhất tại thủ đô Canada. Với 138 trường thành viên bao gồm 25 trung học và 113 tiểu học, OCDSB cung cấp chương trình đào tạo từ mầm non đến lớp 12 và các khóa học với cấp độ khó khác nhau để có sự chuẩn bị tốt nhất cho mỗi em trước khi vào cao đẳng hoặc đại học. Hiện tại, có sáu trường trung học cung cấp tín chỉ ESL giúp học sinh có thể phát triển kỹ năng tiếng Anh trong khi học các môn học thuật. Bên cạnh đó, OCDSB cung cấp đa dạng các chương trình học tập xuất sắc và đáp ứng nhu cầu của từng cá nhân như Tú tài quốc tế IB, Nâng cao AP, Chứng chỉ quốc tế ICP hay tiếng Pháp chuyên sâu.

Chúng tôi nắm bắt được nhu cầu của du học sinh và giúp các em lựa chọn được lộ trình học tập phù hợp nhất. Tại mỗi trường đều có Văn phòng Dịch vụ Học sinh và các Cố vấn viên tận tình hỗ trợ các em tìm hiểu, đăng ký vào đại học, cao đẳng hay tư vấn nghề nghiệp, sức khỏe cho các em. Chương trình Homestay mang đến cho du học sinh quốc tế một cuộc sống gia đình ổn định, chu đáo và thoải mái cùng các gia đình bản xứ Canada.

III. Chương trình nổi bật

 • Tiểu học (Từ mẫu giáo tới lớp 8) – phải có người thân đang sinh sống tại Canada, nếu trường đồngn ý nhận thì có thể nhập học
 • Trung học: Học sinh có thể hoàn tất trung học ở Ontario sẽ được cấp bằng tốt nghiệp của Ontariop (OSSD). Các trường có 3 loại khóa học: các khóa học thuật, các khóa học ứng dụng và các khóa học mở rộng.
 • Dự bị Đại học/Cao đẳng
 • Trải nghiệm về Văn hóa Canada
 • Tiếng Anh (ESL)

IV. Chi phí 

(Thông tin mang tính chất tham khảo và có thể thay đổi tại từng thời điểm khác nhau)

 • Phí đăng ký: $400 CAD
 • Học phí (2 học kỳ: 10 tháng): $15,300 CAD 
 • Bảo hiểm y tế (bắt buộc*): 10 tháng: $600 CAD

Những thông tin chi tiết hơn về trường cũng như các ưu đãi bạn có thể cập nhật thông qua Văn phòng Tư vấn Du học AIT , hãy liên hệ ngay tới Văn phòng Tư vấn Du học AIT để được giải đáp mọi thắc mắc nhé!

—————————–—————————–—————————–——————
***Văn phòng Tư vấn Du học AIT thành lập từ năm 1997, là đơn vị được điều hành bởi Chuyên gia Tư vấn Di trú Canada, cô Vũ Như Quỳnh (RCIC #518744) – đơn vị tư vấn và cung cấp dịch vụ di trú hợp pháp được công nhận bởi Chính phủ Canada. Cô Vũ Như Quỳnh có bằng Cử nhân về Kinh doanh Quốc tế và Cử nhân Luật và hiện đang sinh sống & làm việc tại thành phố Montreal, tỉnh Quebec, Canada.

***Văn phòng Tư vấn Du học AIT là một trong số ít các văn phòng tư vấn du học tại Việt Nam cam kết đồng hành cùng học sinh và phụ huynh trong suốt quá trình du học và làm thủ tục định cư tại Canada. 

***Các dịch vụ Di trú Canada: Visa Du học, Visa Lao động/ LMIA, Visa Du lịch (thời hạn 10 năm), Super Visa (ở lại 5 năm), Gia hạn Visa, Khôi phục tình trạng pháp lý (ở quá hạn, out of status), Bảo lãnh vợ chồng, Bảo lãnh bố mẹ, Express entry: FSW, FST, CEC, Chương trình chỉ định tỉnh bang, Định cư doanh nhân, Gia hạn thẻ thường trú nhân, Hồ sơ xin quốc tịch.