Đăng ký tư vấn nhanh

Mời bạn nhập những thông tin bên dưới
để được tư vấn nhanh nhất !





Quy trình du học Mỹ bạn cần biết

vanmin 12 January,2017

Du học Mỹ là ước mơ của nhiều học sinh, sinh viên. Tuy nhiên, khi làm hồ sơ du học Mỹ không phải ai cũng  biết cách làm hồ sơ đúng quy trình. Bài viết này của chúng tôi  hướng dẫn các bạn từng bước để làm quy trình du học Mỹ một cách nhanh chóng.

Quy trình du học Mỹ 5 bước:

Bước 1: Đăng ký tại trường ở Mỹ

Bước 2: Nhận I-20

Bước 3: Nộp tiền Sevis, Điền đơn xin visa online DS-160, Đặt hẹn phỏng vấn

Visa, Nộp lệ phí visa. Bước này có thể tự làm tất cả ở nhà.

Bước 4: Phỏng vấn ở Lãnh sứ quán/Đại sứ quán

Bước 5: Nhận visa, bay tới Mỹ

Để hoàn thành quy trình du học Mỹ thời gian thường là 3 đến 6 tháng.

tháng.

Bước 1: Đăng kí trường học.

Quy-trình-du-học-Mỹ

Bất kì “cuộc vui” nào cũng sẽ rất chộn rộn vào thời gian gần giờ , vì thế tốt nhất bạn nên có sự chuẩn bị từ sớm. Bạn cần tìm hiểu kĩ thông tin về ngành học, trường du học  để có chắc chắn rằng mình phù hợp với môi trường học tập. Đây là bước đầu tiên và quan trọng nhất trong quy trình du học Mỹ.

Ví dụ: Đăng ký tại trường Anh ngữ ESLA ở Vùng Nam California, US Bạn vào mục Application for Admissions trong website của trường  để biết yêu cầu hồ sơ cần có:

– Bản sao hộ chiếu (trang đầu tiên)

– Giấy sao kê ngân hàng với số dư trên $12,000

– Điền vào mẫu đăng ký nhập học của trường

– Lệ phí $150

Nên liên hệ đại diện nói tiếng Việt của trường để họ hỗ trợ mình tối đa.

Bước 2: Nhận I-20

Mẫu I-20 là giấy chứng nhận của trường đại học bạn xin nhập học gởi cho Sở Di trú Chính phủ Mỹ hoặc Tòa Lãnh sự Mỹ, chứng nhận một số sự kiện gồm cả sự kiện rằng bạn được công nhận là sinh viên của trường họ và đã được chấp thuận vào học cho đến cuối chương trình và sẽ theo học với tư cách toàn phần (full time) mỗi khoá học hằng năm.

Mẫu I-20 là một đòi hỏi tất yếu và là một phần của hồ sơ xin chiếu kháng (Visa). Mẫu I-20 phải đi cùng với chiếu kháng, nếu bạn chỉ có nó riêng rẽ một mình thì nó cũng chẳng có giá trị gì. Mẫu I-20 phải đi cùng với Mẫu Di trú I-94 khi bạn vào nước Mỹ.

Khi bạn ở ngoài nước Mỹ, mẫu I-20 phải được đem đến Tòa Đại Sứ hay Tòa Lãnh sự Mỹ, cùng với giấy tờ chứng minh khả năng tài chính, và nộp cùng với đơn xin nhập cảnh. Nếu bạn ở trong nước Mỹ, mẫu I-20 sẽ được dùng để thông báo cho Sở Di trú khi bạn thay đổi trường học hay muốn gia hạn chương trình học của bạn, và có thể sẽ cần nó để xin trở lại làm tư cách học sinh hoặc những quyền lợi khác. Do đó bạn vẫn phải cất giử mẫu I-20 cẩn thận. Nếu để mất mẫu đơn, hay có sai sót khi điền thông tin quy trình du học Mỹ của bạn  sẽ bị phá hỏng.

Bạn sẽ nhận được mẫu  I- 20 sau khoảng 1-2 tuần. Bạn sẽ phải đóng thêm phí chuyển phát để gửi I-20 này về cho bạn, hoặc bạn nhờ ai đến trường lấy.

Bước 3: Đóng tiền Sevis

Bạn phải đóng tiền vào hệ thống SEVIS đây một hệ thống thông tin Mỹ xây dựng để duy trì các thông tin về tình trạng của tất cả các diện du khách đến Mỹ (F, M, and J) và những người phụ thuộc của họ.

Lệ phí SEVIS là 180 đôla Mỹ đối với khách trao đổi (J1), 200 đôla Mỹ đối với sinh viên (F1/M1)

Đóng lệ phí visa: $160.

Điền đơn xin visa (DS-160):

Đặt lịch hẹn phỏng vấn: Sau khi đóng tiền bạn sẽ được đặt lịch hẹn phỏng vấn.

Bước 4:  Trả lời phỏng vấn

Quy-trình-du-học-Mỹ

Trong 5 bước của quy trình du học Mỹ, đại đa số sinh viên đều tỏ ra lo ngại với bước phỏng vấn nhất.  Trước khi phỏng vấn, Bạn đã trang bị cho bản thân một danh sách “Những điều cần làm trước, trong và sau phỏng vấn du học Mỹ.” Bao gồm kĩ năng, trang phục, thái độ…

Ngoài ra, bạn cần phải mang đầy đủ giấy tờ sau đây là bắt buộc, và xếp chúng đúng thứ tự trong bộ hồ sơ:

Passport (còn hạn ít nhất 6 tháng)

Form I-20 gốc (Nhớ ký tên ở mục 11)

Giấy nhận học của ESLA

Tờ in của form DS-160 có mã vạch

Hóa đơn xác nhận thanh toán phí xin visa

Hóa đơn xác nhận thanh toán phí Sevis

Các bằng chứng tài chính chứng tỏ khả năng chi trả và làm giàu cho Mỹ trong suốt 1 năm du học .Các thông tin chứng từ dùng để chứng minh ý định sẽ trở về VN sau khi học xong của mình: Giấy tờ tài sản, nhà đất, xe cộ, hợp đồng lao động…

Lưu ý bạn cần chuẩn bị  những giấy tờ sau trong khi phỏng vấn:

Ảnh 5×5  ( ảnh thật),  các loại bảng điểm, bằng cấp, sao kê ngân hàng, bảng lương bố mẹ, giấy khai sinh, giải thưởng, giấy chứng nhận liên quan đến ngành học.

Bước 5: Chuẩn bị bay qua Mỹ

Bước cuối cùng trong quy trình du học Mỹ sau khi có visa rồi thì trong vòng 30 ngày trước ngày nhập học, bạn được quyền bay qua Mỹ.

Chúng tôi vừa hướng dẫn cho bạn đầy đủ 5 bước quy trình du học Mỹ. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

Để được tư vấn, quý phụ huynh hãy liên hệ tới Văn phòng Tư vấn Du học AIT qua địa chỉ:

Văn phòng Hà Nội:

Phòng 501-502-503, tầng 5, số 14 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Hotline: 0915 59 19 19

Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh:

Phòng Kaizen, Lầu M, tòa nhà Hải Hà, 217 Nguyễn Văn Thủ, Phường Đakao, Quận 1, TPHCM

Hotline: 0903 160 440

Website: www.aitduhoc.com | www.duhoccanadachuyennghiep.com

 

Rate this post

Thông tin chương trình học

Loại bằng cấp:  Khác

Quốc gia:  

Chương trình học:  Chương trình tiếng Anh, Chương trình tiếng Anh

Thông tin các trường

  • Canada Canada
  • Canada Canada
  • Canada Canada
  • Canada Canada
  • Canada Canada
  • Canada Canada
  • Canada Canada
  • Canada Canada

Hỗ Trợ trực tuyến