Tại sao hồ sơ xin visa du học Pháp của bạn lại trượt???
q c

Tại sao hồ sơ xin visa du học Pháp của bạn lại trượt???

(21/09/2015) admin

Du học Pháp là ước mơ của không ít các bạn học sinh sinh viên ở Việt Nam. Song, có một trở ngại không hề nhỏ với các bạn, đó là việc làm hồ sơ xin visa du học Pháp.

Hôm nay, AIT sẽ bật mí cho các bạn biết một vài lý do khiến hồ sơ của các bạn có thể bị...trượt.

Thiếu hiểu biết về thời hạn nộp hồ sơ và điều kiện xin visa du học Pháp

Về thời gian đăng ký nộp hồ sơ, đa phần các trường tại Pháp chỉ có 1 kỳ nhập học vào tháng 9 - tháng 10 hàng năm và không ưu tiên cấp visa cho các sinh viên Việt Nam sang để học tiếng Pháp, trong khi đó ở các nước khác bạn có 2-3 kỳ nhập học chính hàng năm, chưa kể mỗi tháng họ đều có khóa học ngoại ngữ bổ trợ. Ngoài ra, các hệ thống đào tạo lớn, thời gian đăng kí có thể dài hơn nhưng tất nhiên, đầu vào cũng khó hơn. Không ít bạn đã lỡ mất cơ hội khi không nắm chắc được thời gian để nộp hồ sơ xin visa du học Pháp.

d2c652c15c5be105f6af97fee635bb14_118

Về điều kiện chứng chỉ ngoại ngữ, không giống các nước khác, ở Pháp yêu cầu bạn phải có 1 trình độ ngoại ngữ tối thiểu trước khi sang học và bạn sẽ không được cấp visa sang Pháp để học tiếng. Để học đại học bạn cần có tối thiểu 350 điểm TCF (hoặc DELF B2), và đối với bậc Master bạn sẽ cần số điểm là 400 TCF (hoặc DELF B2), với sinh viên học bằng tiếng Anh tại Pháp, yêu cầu tối thiểu đạt 200 điểm TCF (DELF A2). Rất nhiều sinh viên đã không có đủ thời gian chuẩn bị cho mình chứng chỉ này.

Để rút ngắn được thời gian, các bạn nên tranh thủ học tiếng nay trong quá trình hoàn thiện dần hồ sơ xin cấp visa du học Pháp. Hai công việc này nên được tiến hành song song. Vậy hãy bắt đầu chủ động tìm hiểu thông tin và lên kế hoạch chuẩn bị hồ sơ, thi chứng chỉ tiếng Pháp ngay từ bây giờ nhé.

Chưa biết cách chuẩn bị hồ sơ để xin visa du học Pháp

Có nhiều bạn có bảng điểm ở mức giỏi, nhưng do chưa biết cách làm hồ sơ nên vẫn không được trường nào nhận. Hồ sơ không tốt là nguyên nhân chính dẫn đến việc ứng viên bị các trường đại học Pháp từ chối. Có rất nhiều kỹ năng và cách thức trong việc viết hồ sơ, các bạn nên tham khảo những người có kinh nghiệm để có được một bộ hồ sơ hoàn hảo.

8201-bd4c8

Hệ thống giáo dục tại Pháp có nhiều lựa chọn mà nếu không tìm hiểu kỹ, bạn có thể mắc phải những sai lầm đáng tiếc trong việc chọn trường và ngành học do chưa tìm hiểu kĩ.  Dưới đây là 1 số ví dụ sai lầm khi chọn trường, chọn ngành:

  • Các trường Y và Kiến trúc của Pháp có chất lượng rất tốt nên yêu cầu đầu vào của họ rất cao.
  • Một số ngành về Kinh tế - Quản lý ở các trường đại học có thể sẽ không nhận sinh viên Việt nam vào học năm thứ nhất.
  • Hệ thống IAE ngành Quản trị doanh nghiệp của Đại học Tổng hợp Pháp chỉ nhận sinh viên vào học từ năm thứ 3.

Lời khuyên của chúng tôi là, hãy luôn có các bộ hồ sơ dự phòng ít nhất từ 1 đến 2 trường để có phương án xử lý khi bị các trường "nguyện vọng 1" từ chối cấp visa du học Pháp. Với những lưu ý trên, AIT chúc các bạn có một bộ hồ sơ đẹp, đúng chuẩn và đăng ký nộp đúng thời hạn để có cơ hội học tập tại một quốc gia có nền giáo dục lớn mạnh như Pháp.

Bài viết bạn quan tâm:

Rate this post