q c

Thủ tục xin visa du học Úc

(21/09/2015) admin

Để đáp ứng đủ điều kiện du học Úc bạn không thể thiếu Visa - Một tấm vé đến với nước Úc. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn chuẩn bị những giấy tờ cần thiết để xin Visa đi du học.

"Để đủ điều kiện xin visa du học Úc, sinh viên phải được ít nhất một cơ sở đào tạo của Úc chấp nhận và cấp thư mời cùng với việc sinh viên phải đáp ứng yêu cầu về trình độ học vấn, trình độ tiếng Anh, yêu cầu về tài chính và đủ điều kiện về sức khỏe, nhân thân tốt."

Hồ sơ xin visa đại học (Visa 573), khóa học cử nhân và thạc sĩ tín chỉ, có giấy mời và tiếp nhận học chính thức (eCOE) đều được xét theo chương trình này, qua đó hồ sơ Visa của những đối tượng này sẽ được xét như cấp độ 1 (trước đây vốn chỉ dành cho visa nghiên cứu và học bổng). Thời gian xét hồ sơ của đối tượng này sẽ kéo dài trong vòng 1-2 tuần và người xin visa không cần phải chứng minh tài chính.

Du học Úc-visa du học úc

  • Thủ tục xin visa du học Úc
  • Để đủ điều kiện xin visa, sinh viên phải được ít nhất một cơ sở đào tạo của Úc chấp nhận và cấp thư mời cùng với việc sinh viên phải đáp ứng yêu cầu về trình độ học vấn, trình độ tiếng Anh, yêu cầu về tài chính và đủ điều kiện về sức khỏe, nhân thân tốt. Một bộ hồ sơ thường có:
  • Đơn xin visa và mẫu đơn khai thân nhân.
  • Giấy tờ cá nhân: Hộ chiếu, ảnh, sơ yếu lý lịch, giấy khai sinh, hộ khẩu, đăng ký kết hôn…
  • Giấy tờ học: Thư mời, tiếp nhận học chính thức (nếu có), bằng cấp, bảng điểm tùy từng loại visa.
  • Chứng chỉ tiếng Anh.
  • Bằng chứng về tài chính (nếu được yêu cầu) bao gồm: sổ tiết kiệm, bằng chứng về thu nhập, các giấy tờ sở hữu tài sản khác, cam kết của người tài trợ…
  • Bằng chứng về nhà ở và người bảo trợ (nếu người xin visa dưới 18 tuổi).
  • Thư đồng ý của bố mẹ, có xác nhận chữ ký của chính quyền địa phương (đối với loại visa trung học).
  • Form ủy quyền cho đơn vị tư vấn.

Sau khi hồ sơ xin visa được chuyển đến Lãnh Sự Quán tại TP. HCM, văn phòng Visa sẽ thông báo mã số sức khỏe cùng với chỉ định về phòng khám để kiểm tra sức khỏe. Nếu sức khỏe đảm bảo và Văn phòng visa hài lòng với những thông tin trong hồ sơ đã nộp, họ sẽ cấp visa.

anhd-28c67

Những lưu ý khi nộp hồ sơ xin visa du học Úc

  • Chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ theo yêu cầu của từng loại visa muốn xin. Luôn nộp bản photo và bản gốc. Một số loại giấy tờ phải nộp bản sao có công chứng.
  • Nộp hồ sơ visa sớm để đảm bảo được cấp visa trước khi khóa học bắt đầu và cho phép đủ thời gian chuẩn bị và mua vé máy bay.
  • Các mẫu đơn xin visa phải được điền đầy đủ thông tin và rõ ràng cùng với số điện thoại và địa chỉ liên hệ khi cần thiết.
  • Lưu mã số hồ sơ visa để tiện theo dõi tiến trình của hồ sơ.
  • Luôn kèm theo danh sách các giấy tờ gốc để đối chiếu khi nhận lại cùng hộ chiếu và visa.
  • Luôn cung cấp các thông tin trung thực trong hồ sơ visa. Trong trường hợp Văn phòng visa phát hiện sự thiếu trung thực hoặc không nhất quán, hồ sơ xin visa của bạn sẽ bị từ chối.

Bạn có thể tham khảo thêm 5 trường đại học tại Úc:

Rate this post