Tiết lộ 3 bí mật có nên du học Mỹ hay không?
 

Đăng ký tư vấn nhanh

Mời bạn nhập những thông tin bên dưới
để được tư vấn nhanh nhất !

Tiết lộ 3 bí mật có nên du học Mỹ hay không?

hueact 26 December,2016

Trong cuộc sống hiện đại, việc đi du học không còn quá xa lạ với nhiều người. Bạn hoàn toàn có thể đi ở mọi lứa tuổi và mọi gia định đều có thể đi du học bằng học bổng hay tự túc. Tùy thuộc vào trình độ và khả năng tài chính của từng người.

Với suy nghĩ du học sẽ mở ra được cuộc sống tươi đẹp hơn trong tương lai nhưng phải là người dấn thân vào rồi bạn mới biết cuộc sống du học chính là cả một thế giới của sự thử thách lâu dài. Cầm lắm một người đầy bản lĩnh để chinh phục. Vậy du học Mỹ nên hay không?

co nen du hoc My

Du học Mỹ bạn được gì?
Với đa số nhiều người, việc đi du học Mỹ thực sự mang đúng nghĩa là Học tập nhưng ngoài ra bạn còn được học rất nhiều thứ khi học ở môi trường này.
Học tập tại các quốc gia hàng đầu về giáo dục như Úc, Anh, Mỹ, Nhật…., bạn sẽ có cơ hội được học tập trong một môi trường có chất lượng giáo dục đạt chuẩn quốc tế; cơ sở vật chất hiện đại, văn minh, lịch sự. Có những môn học mà ở Việt Nam không có hoặc chưa phát triển, hoặc phát triển nhưng chưa sánh tầm với nhiều quốc gia khác, nhưng bạn lại có thể học được ở nước ngoài.

Bên cạnh kiến thức được đảm bảo, kĩ năng thực tế cũng được trau dồi trong một môi trường toàn diện. Ngoài ra khả năng ngoại ngữ của bạn, sau một thời gian rèn luyện một cách tự nhiên cũng sẽ tiến bộ hơn rõ rệt, hơn hẳn so với khi ở Việt Nam.

co nen du hoc My

Ngoài học tập ra du học sinh sẽ được thêm những gì?
Bạn sẽ dễ dàng nhận ra khi ở môi trường mới này thì các kỹ năng như khả năng tự quản lý, sắp xếp việc học được tăng lên một “level” mới. Bởi tại các trường đại học nước ngoài, ngay đầu kỳ các học sinh đã được nhà trường phát cho sinh viên một syllabus (tạm dịch là chương trình học) ghi rõ từng môn học, dạy cái gì, ngày nào học cái gì, SV phải đọc sách nào, trang mấy; khi nào kiểm tra, nội dung ra sao… Căn cứ trên syllabus, sinh viên cứ theo đó mà sắp xếp lịch học, sắp xếp chuyện đi làm thêm, học thêm, và lịch đi chơi giải trí cho cả học kỳ….Vì vậy, SV rất chủ động, thoải mái trong việc học của mình…

Du học hứa hẹn một tương lai tốt đẹp hơn, nhưng cuộc sống du học cũng không phải chỉ toàn màu hồng. Cần phải nhìn nhận một cách khách quan để bạn không có cái nhìn phiếm diện chủ quan về nó.

co nen du hoc My

Những thách thức của việc đi du học

Quyết định đi du học, bạn để để lại sau lưng gia đình, bạn bè và những nếp sống quen thuộc, bạn sẽ có ngay cảm giác nhớ nhà. Chưa kể đến “sốc văn hóa”, một khái niệm phổ biến đối với du học sinh, dù nặng hay nhẹ cũng sẽ xảy ra với bạn. Liệu bạn có thể vượt qua thử thách tinh thần ban đầu này không?

Tiếp theo đó, bạn sẽ phải bước vào một cuộc sống hoàn toàn tự lập. Bạn phải luôn giữ cho mình khỏe mạnh để “chiến đấu” cùng chương trình học và môi trường học tập mới.

Chương trình học ở các trường nước ngoài không nặng như ở Việt Nam nhưng đòi hỏi học sinh phải tự học, tự nghiên cứu. Nếu người học không ý thức được ngay từ đầu, sẽ không theo kịp, dẫn đến tình trạng chán nản, muốn bỏ học quay về nước.
Du học là môi trường dành cho những người thực sự muốn học mà thôi! Do vậy, ngay từ bây giờ, các bạn có ý định du học hãy tự xem xét khả năng của mình để có quyết định đúng đắn nhé!

Chúc các bạn thành công!

Rate this post

Thông tin chương trình học

Loại bằng cấp:  Khác

Quốc gia:  

Chương trình học:  Chương trình tiếng Anh, Chương trình tiếng Anh

Thông tin các trường

  • Canada Canada
  • Canada Canada
  • Canada Canada
  • Canada Canada
  • Canada Canada
  • Canada Canada
  • Canada Canada
  • Canada Canada

Hỗ Trợ trực tuyến