Những điều cần biết về du học Mỹ tự túc
q c

Những điều cần biết về du học Mỹ tự túc

(23/11/2016) admin

Đi du học Mỹ tự túc hiện đang là một trong những hình thức du học Mỹ được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Vậy du học tự túc tại Mỹ các bạn cần gì, hình thức du học này có khác biệt gì so với lựa chọn du học Mỹ theo cách thông thường? Chúng ta cùng tìm hiểu thông qua những nội dung dưới đây nhé.

Du hoc My tu tuc duoc nhieu ban tre lua chon

Du học Mỹ tự túc là như thế nào?

Đối với các bạn có ý định du học Mỹ, thì việc săn học bổng du học là điều hiển nhiên. Nhưng hiện nay đó không còn là lựa chọn duy nhất của các bạn trẻ muốn học tập tại Mỹ nữa. Thay vào đó, nhiều bạn đã chọn con đường du học Mỹ tự túc. Với hình thức du học này,đồng nghĩa với việc các bạn sẽ phải tự chi trả toàn bộ những chi phí du học Mỹ như học phí, phí sinh hoạt,..Vì vậy để kế hoạch du học Mỹ tự túc của bản thân diễn ra suôn sẻ, các bạn nên tìm hiểu kỹ càng và chuẩn bị chu đáo cho kế hoạch này thông qua những điều sau đây.

Ưu điểm của du học Mỹ tự túc

Có một sự thật có thể bạn chưa biết là có rất nhiều bạn từ chối việc du học bằng những suất học bổng, để lựa chọn quyết định du học tự túc tại Mỹ. Vì sao lại có điều này, lý do chính được lý giải cho vấn đề này là bởi du học Mỹ tự túc cũng đem lại những ưu điểm, lợi thế nhất định dành cho các du học sinh Mỹ.

Loi ich khi di du hoc my tu tuc
Tất cả chúng ta đều biết rằng, việc giành được các suất học bổng du học Mỹ là một cơ hội cực kì may mắn đối với nhiều bạn muốn đến đất nước cờ hoa để học tập. Nhưng cái gì cũng có giá của nó, du học Mỹ với các suất học bổng đồng nghĩa với việc bạn không cần lo lắng về chi phí cho các khóa học, nhưng đi kèm theo đó là vô vàn những điều kiện ràng buộc bạn, nếu bạn không tuân thủ, hiển nhiên bạn không được nhận học bổng. Những điều kiện này có thể là:

Hoc bong du hoc My tu tuc

- Bạn bị bắt buộc phải học tại trường đại học và chuyên ngành theo yêu cầu của người cấp học bổng mà chuyên ngành và ngôi trường đó không phải là mong muốn của bạn.
- Đôi khi ngân sách của một số học bổng bị hạn chế nên bạn chỉ có thể học ở những trường có thứ hạng thấp hoặc điều kiện sống không thoải mái như bạn vẫn nghĩ.
- Một vài tổ chức cấp học bổng còn kèm theo yêu cầu sau khi bạn hoàn thành chương trình học, bạn phải làm việc trong tổ chức đó theo quy định và biết đâu đó bạn buộc phải bỏ lỡ những cơ hội phát triển trong nghề nghiệp của mình.
- Có thể bạn không có áp lực về tài chính khi được nhận các học bổng du học Mỹ, nhưng áp lực để duy trì một kế quả học tập đáp ứng điều kiện để duy trì học bổng cũng không mấy dễ thở với nhiều bạn.
- Học bổng du học Mỹ cũng tương đối đắt giá, có yêu cầu ngặt nghèo, vì vậy để có được một suất học bổng sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian, sức lực để chuẩn bị cũng như có thể trải qua những bài thi gắt gao nếu có yêu cầu.
Trái ngược lại với những điều kiện ràng buộc trên đây của du học Mỹ bằng học bổng, các bạn du học sinh du học Mỹ tự túc cảm thấy vô cùng thoải mái và tự do.- Bạn không phải vất vả cạnh tranh để nhận được suất học bổng du học Mỹ.
- Các bạn có thể tự do lựa chọn chuyên ngành và trường đại học mình mong muốn theo học.
- Tự mình quyết định được vùng miền mình muốn tới cho phù hợp với sức khỏe và điều kiện bản thân.
- Tự chủ trong chi phí du học mà không bị ảnh hưởng bởi bất cứ ai.
- Bạn sẽ tự do quyết định tương lai phát triển nghề nghiệp của mình, học xong sẽ làm gì, ở đâu, …

Làm gì để tiết kiệm được chi phí du học Mỹ tự túc?

Nền giáo dục Mỹ chất lượng, nhưng đi kèm với đó là chi phí du học Mỹ không hề dễ chịu. Với những bạn xác định du học Mỹ tự túc, buộc phải lo toàn bộ chi phí học tập và sinh hoạt, vậy làm thế nào để tiết kiệm tối đa những chi phí này? Chúng tôi sẽ đưa ra một vài gợi ý cho các bạn giải quyết vấn đề này.

Tiet kiem chi phi du hoc My tu tuc
- Chuẩn bị học lực và ngoại ngữ kỹ càng để được bỏ qua các khóa học bổ trợ: Du học tại đại học Mỹ đều yêu cầu sinh viên có trình độ IELTS 6.0 hoặc TOEFL 68 cho khóa đại học và IELTS 6.5 hoặc TOEFL 79 cho khóa thạc sỹ. Nếu bạn chưa đủ điều kiện ngoại ngữ, học lực hay điểm SAT/ GMAT để nhập học, bạn sẽ phải học một khóa tiếng Anh bổ trợ hoặc khóa dự bị đại học/ dự bị thạc sỹ trong tời gian từ 6 tháng đến 1 năm.

Chi phí cho các khóa học này không phải là thấp, chỉ riêng tiền học đã từ 10,000 – 15,000 USD. Nếu cộng thêm khoản tiền này sẽ khiến nguồn tài chính bạn cần đề hoàn thành khóa học cao hơn rất nhiều. Chính vì vậy, bạn nên chuẩn bị thật kỹ càng về học lực và trình độ ngoại ngữ đạt yêu cầu để có thể xin thẳng vào các khóa học chuyên ngành.
- Cố gắng học trong suốt quá trình học tập: Xác định  đi du học Mỹ tự túc các bạn nên nỗ lực học tập thật tốt trong quá trình học tập, bởi nhiều cơ hội hấp dẫn sẽ có thể đến với bạn như: Cơ hội xin học bổng trong quá trình học, cơ hội xin việc làm thêm khi du học Mỹ
- Có kế hoạch chi tiêu rõ ràng: Có một kế hoạch chi tiêu rõ ràng khi du học tự túc tại Mỹ là điều cần thiết đối với bất kì du học sinh nào. Điều này sẽ giúp các bạn không chi tiêu quá trán dẫn đến tình trạng cháy túi và nợ nần.

Như vậy, có thể thấy với lựa chọn du học tự túc, các bạn sinh viên sẽ không bị ràng buộc bởi nhiều điều kiện, trong khi đó nếu biết cách thì các bạn vẫn có thể tiết kiệm được chi phí du học Mỹ tự túc với con đường này. Hy vọng với những chia sẻ trên đây, sẽ có ích cho các bạn đang ấp ủ kế hoạch du học Mỹ theo con đường du học tự túc.  Chúc các bạn thành công.
   

Những điều cần biết về du học Mỹ tự túc 2.76/5 (55.19%) 54 votes