Tổng hợp tất tần tật điều kiện du học Mỹ cần biết
q c

Tổng hợp tất tần tật điều kiện du học Mỹ cần biết

(28/02/2017) hueact

Điều kiện du học Mỹ 2017 - Những thứ cần chuẩn bị khi có ý định du học Mỹ. I20 và yêu cầu tiếng Anh khi đi du học. Hồ sơ, thủ tục và bí kíp để được cấp visa F1.Điều kiện du học Mỹ là một trong những vấn đề các bạn cần quan tâm khi có ý định học tập tại đất nước này.

Do nhu cầu ngày càng tăng cao trong những năm gần đây, đặc biệt là du học Mỹ ở bậc trung học. Vì vậy, thủ tục điều kiện du học Mỹ cũng trở nên phức tạp và có tính cạnh tranh hơn. Nắm rõ thông tin về các điều kiện cần đáp ứng, các bạn ứng viên sẽ có thể dễ dàng thực hiện thành công giấc mơ du học Mỹ của mình.

*Bài viết này sẽ được cập nhật khi có sự thay đổi về quy chế tuyển sinh từ chính phủ Mỹ

Điều kiện Du học Mỹ và xin cấp thư nhập học I-20 từ các trường

Nếu bạn đã tìm hiểu về điều kiện du học Mỹ thì chắc hẳn biết rằng I-20 là một trong những điều kiện đầu tiên bạn phải đạt được. Đây là thư nhập học hay còn được gọi là giấy báo trúng tuyển vào trường mà ứng viên đã nộp đơn xin học. Các bạn sẽ phải nộp loại giấy tờ này trước ngày nhập học với trường và mỗi khi đi khỏi nước Mỹ hay quay lại bạn đều phải xuất trình I20. Để có được giấy tờ quan trọng này đi du học Mỹ, các ứng viên phải đáp ứng được các điều kiện nhà trường đưa ra. Mỗi trường sẽ có quy chuẩn và định mức riêng trong việc xét cấp I20 cho du học sinh quốc tế, nhưng sẽ dựa trên những điều kiện sau:

-   Học bạ: Học bạ của ứng viên phải có số điểm từ 7 trở lên và tăng dần theo từng năm học sẽ là một lợi thế. Đây là căn cứ thể hiện bạn có một thái độ nghiêm túc và cố gắng trong việc tích luỹ kiến thức

-   Hoạt động ngoại khoá : Là các hoạt động xã hội như: từ thiện, tham gia cuộc thi do trường hoặc một đơn vị nào đó tổ chức, hoặc một công trình nghiên cứu nào đó để giúp cải thiện cuộc sống của bạn…Các bạn biết đấy, các trường Mỹ sẽ không muốn nhận 1 học sinh suốt ngày chỉ biết học với học, mà còn phải biết ứng dụng việc học thành chơi.

-  Tiếng Anh : Tiếng Anh là điều kiện du học Mỹ các bạn sẽ phải đáp ứng nếu muốn học tập tại Mỹ. Các ứng viên sẽ phải chứng minh với nhà tuyển sinh là mình đủ khả năng ngoại ngữ để theo học tại trường. Một cách phổ biến để đánh giá trình độ tiếng anh của ứng viên là dựa vào kết quả TOEFL. TOEFL ibt yêu cầu khoảng 70-80 điểm là có thể yên tâm, với TOEFL PBT thì khoảng 500 - 550. Một số trường Mỹ cũng chấp nhận bạn nếu bạn vẫn chưa lấy bằng. Tuy nhiên, yêu cầu bạn phải tham gia vào kỳ thi tiếng Anh đầu vào của trường hoặc tham gia khóa học tiếng Anh do trường tổ chức.

Nếu đã qua được những thủ tục hồ sơ phía trên, các bạn sẽ được ban tuyển sinh của trường phỏng vấn trực tiếp. Mục đích của buổi phỏng vấn này nhằm xác định tư duy về mặt ngôn ngữ, kĩ năng mềm cần thiết và tìm hiểu về trực quan của bạn. Theo kinh nghiệm của các bạn từng du học Mỹ, đây sẽ là vòng quyết định nên các bạn cần chuẩn bị một tâm lí vững vàng, tự tin để có thể vượt qua được bài đánh giá của các nhà tuyển sinh.

Sau khi đã có thư nhập học I-20 rồi, việc tiếp theo bạn cần làm để đáp ứng điều kiện du học Mỹ là bạn phải xin cấp Visa du học từ Chính phủ Mỹ thông qua Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam.

Visa F1- Điều kiện bắt buộc khi đi du học Mỹ

F1 là loại thị thực được chính phủ Mỹ cấp dành cho du học sinh quốc tế theo học chương trình chính quy tại các trường Mỹ. Đây là loại visa phổ biến được cấp cho du học sinh. Đồng thời, sở hữu visa này ứng viên sẽ có cơ hội được làm thêm trong phạm vi cho phép của nhà trường (thường không được vượt quá 20 tiếng/ tuần).

Sau thảm hoạ ngày 11-9, việc nhập cư vào nước Mỹ được siết chặt hơn bao giờ hết. Để thuyết phục  được Lãnh Sự Quán Mỹ cấp giấy phép thị thực Mỹ, các bạn chuẩn bị một số  điều sau :

- Chứng minh tài chính đủ đáp ứng khi du học Mỹ

Bạn sẽ phải chứng minh được nguồn tài chính gia đình đủ mạnh để đảm bảo đáp ứng được nhu cầu như học phí, sách vở, ăn ở, đi lại…. Thông thường chi phí thực tế cho một năm học ở Mỹ sẽ rơi vào khoảng 30.000 – 50.000$ và sẽ dự kiến tăng 5% mỗi năm. Đó mới chỉ là những chi phí dự kiến trong thời gian học tập ở Mỹ, trước khi du học Mỹ, gia đình bạn còn phải đảm bảo chứng minh thu nhập cũng như tài sản của gia đình trong ngân hàng hoặc những nơi lưu trữ hợp pháp khác.

Điều kiện tài chính khi du học Mỹ đối với các trường là khác nhau, tùy thuộc vào mức học phí, nhưng nhìn chung các trường Mỹ đều yêu cầu mức dư trong tài khoản ngân hàng của gia đình bạn sẽ phải lớn hơn tổng chi chi phí học tập và sinh hoạt tại Mỹ ít nhất là 1 năm. Chính vì vậy mà lời khuyên dành cho những bạn đã có ý muốn đi du học Mỹ là ngay từ đầu nên chú ý đến vấn đề chứng thực tài sản này và có kế hoạch cụ thể từ trước.

Một số tiêu chuẩn về điều kiện du học Mỹ để xin visa du học ở Mỹ

- Tuổi từ 14-34 tuổi

- Học lực, học bạ từ trung bình khá trở lên

- Có quá trình học tập hoặc làm việc liên tục

- Có tài khoản ngân hàng tối thiểu là 25.000 USD

- Chứng minh được nguồn thu nhập của gia đình (người bảo trợ)

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết về điều kiện du học Mỹ và các thủ tục giấy tờ, hồ sơ, thông tin các trường Mỹ,.. vui lòng liên hệ trực tiếp đến Văn phòng Tư vấn Du học AIT.

 

Tổng hợp tất tần tật điều kiện du học Mỹ cần biết 3.00/5 (60.00%) 1 vote