Top 10 trường đại học “danh giá” nhất nước Mỹ
q c

Top 10 trường đại học “danh giá” nhất nước Mỹ

(05/09/2016) admin

Du học Mỹ là mong ước và khao khát của rất nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam. Bởi đây là đất nước có nền giáo dục phát triển bậc nhất thế giới, với những ngôi trường tên tuổi nổi tiếng bởi chất lượng đào tạo và môi trường học tập năng động, chuyên nghiệp. Dưới đây là chia sẻ top 10 trường đại học “danh giá” nhất nước Mỹ được tạp chí Business Insider đánh giá công bố hồi đầu năm vừa qua.

[caption id="attachment_4052" align="aligncenter" width="428"]Top 10 trường đại học danh giá nhất nước Mỹ Top 10 trường đại học danh giá nhất nước Mỹ[/caption]

Các trường được sướng tên trong danh sách này đều có những điểm chung như: chất lượng đào tạo tốt, sinh viên có môi trường học tập năng động và sinh hoạt lý tưởng, tỷ lệ sinh viên ra trường đúng hạn cao, sinh viên ra trường đều có công việc với mức thu nhập ổn định ,..Đồng thời Business Insider  còn đưa ra danh sách này dựa trên các tiêu chí như đời sống xã hội & cộng đồng tại các trường, chất lượng, sự đa dạng và an toàn trong khuôn viên các trường. Danh sách 10 trường trong bảng xếp hạng này như sau:

  1. Đại học Princeton

Không phải là Harvard như nhiều người vẫn nghĩ, Princeton mới là ngôi trường đứng đầu bảng danh sách này. Đây là ngôi trường có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp thành công rất cao, lịch sử đã ghi nhận có tới 15 người đoạt được giải Nobel, 10 người giành huân chương Nhân văn quốc gia, 21 người giành huy chương Khoa học quốc gia đều là những cựu sinh viên của Princeton. Tổng thống John F. Kennedy, Jeff Bezos (người sáng lập Amazon) và nhà văn F. Scott Fitzgerald cũng từng học tại mái trường có bề dày thành tích này. 

[caption id="attachment_4059" align="aligncenter" width="579"]Đại học Princeton, Hoa Kỳ Đại học Princeton, Hoa Kỳ[/caption]

- Địa chỉ: Princeton, New Jersey

- Lương trung bình sau 10 năm nhập học: 75.100 USD/năm

- Điểm SAT trung bình: 1495

- Điểm cuộc sống sinh viên: A+ 

  1. Đại học Harvard

Một trong những trường đại học lâu đời uy tín và nổi tiếng nhất Thế Giới. Harvard được biết đến với môi trường đào tạo chất lượng, là mục tiêu học tập của nhiều sinh viên. Mặc dù học phí tại Harvard rất cao, lên đến 60.659 USD nhưng ngôi trường này vẫn thu hút rất đông sinh viên theo học, bởi những điều mà chỉ có Harvard mới có.

[caption id="attachment_4061" align="aligncenter" width="579"]Đại Học Harvard Đại Học Harvard[/caption]

- Địa chỉ: Cambridge, Massachusetts

- Lương trung bình sau 10 năm nhập học: 87.200 USD/năm

- Điểm SAT trung bình: 1501

- Điểm cuộc sống sinh viên: A+

  1. Đại học Yale

Yale là trường có điều kiện đầu vào tương đối khó tại Mỹ, tỷ lệ chấp nhận chỉ 6%. Trường đại học này đem đến cho các sinh viên một nền giáo dục đại cương, các sinh viên sẽ được theo học 4 lĩnh vực: Nghệ thuật, khoa học, nghiên cứu quốc tế & văn học. Trong đó bao gồm hơn 70 chuyên ngành, có cả ngành thiên văn học, kinh tế & nghiên cứu sân khấu. Môi trường đào tạo chất lượng, chuyên nghiệp và năng động là điều mà các sinh viên đang theo học tại Yale nói về ngôi trường này.

[caption id="attachment_4062" align="aligncenter" width="500"]Đại học Yale Đại học Yale[/caption]

- Địa chỉ: New Haven, Connecticut

- Lương trung bình sau 10 năm nhập học: 66.000 USD/năm

- Điểm SAT trung bình: 1497

- Điểm cuộc sống sinh viên: A+

  1. Đại học Stanford

Stanford là điểm đến lý tưởng cho những sinh viên yêu thích và đam mê các ngành kỹ thuật, khoa học máy tính, những ngành đặc biệt như không khí & năng lượng, tính tóa y sinh. Theo học tại Stanford sinh viên sẽ được tương tác chặt chẽ với các giáo sư và giáo viên phụ trách.

[caption id="attachment_4063" align="aligncenter" width="582"]Đại học Stanford Đại học Stanford[/caption]

- Địa chỉ: Stanford, California

- Lương trung bình sau 10 năm nhập học: 80.900 USD/năm

- Điểm SAT trung bình: 1466

  • Điểm cuộc sống sinh viên: A+

     5. Đại học Vnaderbilt

Vanderbilt là trường sở hữu chương trình đại học cao cấp, đào tạo ra hàng trăm sinh viên xuất sắc, trong đó có 2 phi hành gia của NASA, tiểu thuyết gia James Patterson, và Ann Moore (nữ CEO đầu tiên của Time Inc).

[caption id="attachment_4065" align="aligncenter" width="633"]Đại học Vanderbilt Đại học Vanderbilt[/caption]

- Địa chỉ: Nashville, Tennessee

- Lương trung bình sau 10 năm nhập học: 60.900 USD/năm

- Điểm SAT trung bình: 1475

- Điểm cuộc sống sinh viên: A+

  1. Học viên Công nghệ Massachusetts

Nếu bạn đam mê các chuyên ngành kỹ thuật thì không thể bỏ qua Massachusetts. Ngôi trường kỹ thuật nổi tiếng bậc nhất tại Mỹ, có tới 22% sinh viên của Massachusetts theo đuổi nghề nghiệp trong lĩnh vực kỹ thuật. Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp ra trường làm việc cho Google, Microsoft, Apple và Oracle cực lớn. Còn một điều nữa khiến bạn phải ngỡ ngàng đó là có tới 85 người đoạt giải Nobel, 58 người giành huân chương khoa học quốc gia, 29 người giành huy chương quốc gia về công nghệ và đổi mới từng theo học tại Massachusetts

[caption id="attachment_4066" align="aligncenter" width="522"]Học viên Công nghệ Massachusetts Học viên Công nghệ Massachusetts[/caption]

- Địa chỉ: Cambridge, Massachusetts

- Lương trung bình sau 10 năm nhập học: 91.600 USD/năm

- Điểm SAT trung bình: 1503

- Điểm cuộc sống sinh viên: A+

  1. Đại học Pennsylvania

Từ khi thành lập năm 1740 đến nay, Pennsylvania vẫn luôn là trường có tỷ lệ chọi tương đối cao tại Mỹ, tỷ lệ chấp nhận chỉ 10,2% ứng viên. Pennsylvania tạo điều kiện cực tốt cho các sinh viên theo học tại đây, mọi sinh viên đều được tận dụng khai thác nguồn tài nguyên đồ sộ với 6,380 cuốn sách in, 1,16 triệu sách điện tử, 136 trung tâm và viện nghiên cứu, với ngân sách nghiên cứu hàng năm 878 triệu USD

[caption id="attachment_4067" align="aligncenter" width="617"]Đại học Pennsylvania Đại học Pennsylvania[/caption]

- Địa chỉ: Philadelphia

- Lương trung bình sau 10 năm nhập học: 78.200 USD/năm

- Điểm SAT trung bình: 1442

- Điểm cuộc sống sinh viên: A+

  1. Đại học Rice

Rice được biết đến là ngôi trường luôn đi đầu trong các chương trình khoa học ứng dụng, gồm cả công nghệ nano được công nhận toàn quốc và lĩnh vực kỹ thuật y sinh. Đây là trường duy nhất tại Texas có trong danh sách các trường ấn tượng này.

[caption id="attachment_4069" align="aligncenter" width="532"]Đại học Rice Đại học Rice[/caption]

- Lương trung bình sau 10 năm nhập học: 59.900 USD/năm

- Điểm SAT trung bình: 1454

- Điểm cuộc sống sinh viên: A+

  1. Đại học Virginia

Là trường đại học công lập tại Charlottesville, được thành lập năm 1819 bởi Thomas Jefferson. Virginia luôn tự hào là trường có nhiều câu lạc bộ sinh viên và các đội tuyển thể thao mạnh mẽ. Các tân sinh viên của Virginia có thể tự do lựa chọn theo học 1 trong 4 chuyên ngành: nghệ thuật và khoa học, kiến trúc, kỹ thuật, hoặc chăm sóc bệnh nhân.

[caption id="attachment_4070" align="aligncenter" width="528"]Đại học Virginia Đại học Virginia[/caption]

- Lương trung bình sau 10 năm nhập học: 58.600 USD/năm

- Điểm SAT trung bình: 1362

- Điểm cuộc sống sinh viên: A+

  1. Đại học Columbia

Đây là trường đại học có lịch sử lâu đời nhất tại New York City. Columbia ra đời năm 1754, trải qua quá trình xây dựng và phát triển, ngôi trường này ngày càng được đánh giá cao bởi chất lượng đào tạo và đội ngũ giảng viên, giáo sư có trình độ cao, môi trường học tập lý tưởng với sinh viên. Các sinh viên sau tốt nghiệp có thể lựa chọn chương trình sau đại học như lĩnh vực kinh doanh, pháp luật hoặc báo chí truyền thông.

[caption id="attachment_4071" align="aligncenter" width="621"]Đại học Columbia Đại học Columbia[/caption]

- Lương trung bình sau 10 năm nhập học: 72.900 USD/năm

- Điểm SAT trung bình: 1471

- Điểm cuộc sống sinh viên: A+

Quả là những ngôi trường tên tuổi và ấn tượng phải không? Nếu bạn đang có ý định du học Mỹ thì hãy tham khảo danh sách 10 trường đại học “danh giá” nhất nước Mỹ này nhé.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các trường xin vui lòng liên hệ: 

Rate this post