Top 10 trường đại học đứng đầu tuyển dụng của Canada năm 2018
q c

Top 10 trường đại học đứng đầu tuyển dụng của Canada năm 2018

(26/02/2018) ngaact

Canada là đất nước có mức đầu tư mạnh cho giáo dục nên việc có các trường đại học đứng đầu tuyển dụng trên thế giới cũng là điều dễ hiểu.

Theo bảng xếp hạng đại học về Tuyển dụng sau tốt nghiệp năm 2018 của QS World University Rankings cho thấy 18 trường đại học của Canada trong danh sách những trường đại học tốt nhất thế giới về chất lượng đầu ra với những sinh viên tốt nghiệp có khả năng được tuyển dụng lớn nhất. Dưới đây là 10 trường đại học đứng đầu tuyển dụng của Canada năm 2018.

Top 10 trường đại học đứng đầu tuyển dụng của Canada

1. University of Toronto

Trong bảng xếp hạng này, Đại học Toronto đứng thứ 15 trên thế giới trong năm nay và nó được xếp hạng cao nhất của Canada về Chỉ số kết quả của cựu sinh viên. Rất nhiều cựu sinh viên của trường đã đạt được thành công trong các lĩnh vực mà họ theo đuổi như nghệ thuật, khoa học, chính trị, kinh doanh,... Đại diện cho các cựu sinh viên thành đạt là bốn Thủ tướng Canada cùng với các nhân vật nổi tiếng khác như Donald Sutherland, Margaret Atwood,...

University of TorontoUniversity of Toronto

2. University of Waterloo

Đại học Waterloo được đánh giá đứng thứ 24 trên thế giới về khả năng được tuyển dụng sau khi tốt nghiệp và đạt điểm số ấn tượng ở mục Quan hệ đối tác với Nhà tuyển dụng. Waterloo là một trường đại học sáng tạo nhất của Canada trong 25 năm qua và được coi là mô hình hợp tác giáo dục, cung cấp khoảng 120 chương trình hợp tác được công nhận giúp sinh viên kết hợp các nghiên cứu với thực tế làm việc.

3. University of British Columbia (UBC)

UBC lọt top những trường đại học tốt nhất về chương trình sau đại học tại Canada, tăng 6 bậc trong năm nay và đứng thứ 35 trên thế giới. Giống như Waterloo, trường có một số chương trình hợp tác sẵn có và cũng có một công ty để phục vụ, giúp đỡ các sinh viên, nhất là sinh viên sau tốt nghiệp bắt đầu sự nghiệp của họ.

4. McGill University

Đứng thứ 42 trên thế giới trong bảng xếp hạng, Đại học McGill ghi được điểm nằm trong top 50 trên toàn cầu với mục danh tiếng của Nhà tuyển dụng và bình chọn của cựu sinh viên. Trường McGill có nhiều cựu sinh viên thành đạt, trong đó có 12 người đoạt giải Nobel và 142 học giả Rhodes, ba thủ tướng Canada, chủ tịch Médecins Sans Frontières,...

McGill UniversityMcGill University

5. University of Alberta

Đại học Alberta đứng thứ 94 trên thế giới và ghi điểm cao nhất về tỷ lệ việc làm sau tốt nghiệp. Trường có các chương trình và sự kiện tuyển dụng bao gồm cố vấn nghề nghiệp, thực tập, hội chợ nghề nghiệp, các thông tin tuyển dụng và tuần Job Shadow,...

6. McMaster University

Đại học McMaster nằm trong nhóm thứ hạng 101-110 năm nay và đạt được điểm số cao nhất trong mục Quan hệ đối tác với Nhà tuyển dụng. Trường đại học này thuộc cộng đồng doanh nhân thịnh vượng tại địa phương Hamilton và điều hành The Forge. Một dự án mang tên McMaster Innovation Park đã được trao giải thưởng dự án “chuyển đổi ý tưởng từ tầm nhìn đến thực tế thương mại”.

7. Queen’s University

Được xếp hạng trong nhóm 111-120 về tuyển dụng sau đại học, trường Queen’s là nơi tốt nghiệp của nhiều cựu sinh viên nổi tiếng về chính trị, kinh doanh, khoa học và 57 học giả Rhodes. Đại học này tổ chức liên tục các hội chợ nghề nghiệp trong suốt năm nhằm mục đích tạo điều kiện cho sinh viên có nhiều cơ hội gặp gỡ các nhà tuyển dụng và đồng thời đảm bảo thực tập có lương tối đa 16 tháng.


Queen’s UniversityQueen's University

8. Université de Montréal

Đây là một trường đại học nói tiếng Pháp ở Montréal đứng trong khoảng vị trí 121-130 của bảng xếp hạng này. Trường đại học đã tạo lên nhiều cựu sinh viên đáng chú ý, trong đó có Thủ tướng thứ 15 của Canada - Pierre Trudeau và Louise Arbor - Cao ủy Nhân quyền LHQ thứ năm.

9. University of Calgary

Trường Đại học Calgary đứng ở nhóm 151-160 cho khả năng xin việc làm sau khi tốt nghiệp. Với tỷ lệ việc làm sau đại học là 95%, đại học này đã mở một loạt các hội chợ việc làm, đưa ra một số chương trình hợp tác nghề nghiệp và thực tập. Hơn nữa, trường còn tổ chức các buổi tư vấn thông tin để giúp sinh viên tìm hiểu, tham khảo và lựa chọn các nhà tuyển dụng phù hợp.

9. Western University

Western University Western University

Kết thúc danh sách trường đại học đứng đầu tuyển dụng của Canada năm 2018 là Đại học Western, cũng xếp hạng trong khoảng 151-160, đồng hạng với Đại học Calgary. Trung tâm Student Success Centre của trường đã giúp sinh viên rất nhiều trong việc cải thiện khả năng làm việc và chuẩn bị hành trang thông qua các chương trình thực tập, hợp tác, tình nguyện, kinh nghiệm toàn cầu và các chương trình CEL (Community Engaged Learning).

Rate this post