Top 5 ngành học tốt nhất dành cho sinh viên du học tại Canada
 

Đăng ký tư vấn nhanh

Mời bạn nhập những thông tin bên dưới
để được tư vấn nhanh nhất !

Top 5 ngành học tốt nhất dành cho sinh viên du học tại Canada

ngaact 24 April,2018

Với chất lượng giáo dục cùng với những chính sách tốt nhất dành cho sinh viên quốc tế, Canada đang được nhiều các bạn trẻ lựa chọn để đi du học. Tuy nhiên, việc chọn ngành nghề nào khi đi du học vẫn khiến nhiều người băn khoăn. Nếu bạn vẫn đang phân vân về vấn đề trên thì hãy tham khảo 5 ngành học mà chúng tôi gợi ý dưới đây để có sự lựa chọn tốt nhất.

Nhóm ngành quản trị kinh doanh

Nhóm ngành quản trị kinh doanh là một trong những ngành học tốt nhất mà sinh viên có thể lựa chọn khi đi du học Canada. Trong top 100 chương trình đào tạo kinh doanh – kinh tế tốt nhất toàn cầu do ARWU bình chọn, thì Canada có tới 5 trường đại học tuyển chọn ngành này gồm có: Đại học British Columbia, Đại học McMaster, Đại học McGill, Đại học Toronto.

Trong top 100 đào tạo Thạc sĩ Quản trị kinh doanh – MBA tốt nhất của The Financial Times, Canada có 3 trường đại học được vinh danh xướng tên đó là Đại học Toronto, Đại học Queen, Đại học Western. Những trường đại học này có mối liên kết chặt chẽ với các công ty, cơ quan đầu ngành của chính phủ, vì vậy sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho sinh viên theo học.

 

Ngành thống kê và Kiểm toán viên

Với sự bùng nổ của dữ liệu sản xuất trong nền kinh tế từ đó cần có một đội ngũ chuyên gia phân tích dữ liệu. Chình vì vậy, nhóm ngành thống kê và Kiểm toán viên đang được nhiều sinh viên lựa chọn theo học.

Đối với nhóm ngành này, họ sẽ là những người có thể nhận định và đưa ra những con số, kết luận cho nền kinh tế thông qua những con số và những dữ liệu phức tạp, để từ đó phân tích tránh gặp phải những rủi ro.

Nghề này chiếm vị trí quan trọng tại Canada, mức lương trung bình mà người lao động nhận được khoảnh 98.600$. Nếu bạn là người nhanh nhạy với những con số và có đầu óc thì đây chính là công việc mà bạn có thể sử dụng nó.

Y tá

Khi nhắc tới những ngành học tốt nhất tại Canada không thể không nhắc tới ngành y tá. Nghề y tá làm việc dưới sự giám sát của các bác sĩ, tuy nhiên cần phải có sự linh hoạt hơn so với những ngành nghề khác.

Ở Canada dân số ngày càng già đi, vì vậy cần một số lượng lớn y tá phục vụ chăm sóc sức khỏe. Thực tế cho thấy, tại Canada cần hơn 60.000 lao động làm việc tại vị trí này trong thời gian từ nay cho đến năm 2022. Công việc này đòi hỏi người lao động phải có bằng cử nhân khoa học điều dưỡng hoặc cử nhân điều dưỡng với chương trình học 4 năm.

Ngành y tá có mức lương khá cao, đối với những người có kinh nghiệm thì mức lương có thể lên đên 80.000$, đối với những người mới vào nghề khoảng 60.000$.

Kỹ sư phần mềm

Nếu sinh viên yêu thích công nghệ có thể theo học ngành kỹ sư phần mềm. Công việc cụ thể của ngành này đó là nghiên cứu, phân tích, thiết kế, thẩm định và duy trình những ứng dụng các phần mềm, hệ điều hành mà có hàng triệu người đang sử dụng.

Đối với những sinh viên theo học ngành này sau khi tốt nghiệm sẽ làm các công việc như chuyên gia nghiên cứu, chuyên gia thẩm định,… Tuy nhiên để có thể thực hiện được bạn phải có bằng cử nhân, đồng thời có ít nhất 3-4 năm trong lĩnh vực này.

Kỹ sư phầm mềm là ngành học tốt nhất tại Canada mà bạn có thể lựa chọn khi đi du học tại đây.

Kỹ sư chuyên môn

Kỹ sư chuyên môn là một trong những ngành học được nhiều sinh viên lựa chọn khi du học tại Canada. Sau khi sinh học tốt nghiệp ngành học này sẽ làm một số công việc như khoáng sản, dệt may hay các lĩnh vực hàng hải.

Canada là quốc gia có tiềm năng về tài nguyên thiên nhiên nhất là than, dầu mỏ khí đốt, do vậy rất cần một nguồn nhân lực lớn để thực hiện công việc này.

 

Rate this post

Thông tin chương trình học

Loại bằng cấp:  Khác

Quốc gia:  

Chương trình học:  Chương trình tiếng Anh, Chương trình tiếng Anh

Thông tin các trường

  • Canada Canada
  • Canada Canada
  • Canada Canada
  • Canada Canada
  • Canada Canada
  • Canada Canada
  • Canada Canada
  • Canada Canada

Hỗ Trợ trực tuyến