Top các trường đáng học nhất Canada năm 2018
q c

Top các trường đáng học nhất Canada năm 2018

(26/02/2018) ngaact

Danh sách dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn top các trường đáng học nhất Canada 2018. Thứ hạng các trường sẽ được cập nhật dựa theo bảng xếp hạng của QS world university rankings 2017.

Canada là quốc gia sở hữu hệ thống giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới với 26 trường đại học lọt top toàn thế giới (theo QS World University Rankings), trong đó có 10 trường lọt top 300 và 3 trường lọt top 50.

1. McGill University (xếp thứ 30 thế giới)

McGill University


McGill University là trường đại học đứng thứ 30 trên toàn thế giới. Đây là một trong những ngôi trường lâu đời nhất Canada và là trường đại học tốt nhất ở đất nước lá phong theo đánh giá của QS World University Rankings.

Tọa lạc tại Montreal, Quebec, McGill là trường đại học nghiên cứu công lập với tất cả 21 khoa và trường trực thuộc. trường dại học McGill đã và đang đào tạo 34.000 sinh viên mỗi khóa trong hơn 300 ngành, lĩnh vực: Giáo dục, Kỹ nghệ, Luật, quản lý, Khoa học Nông nghiệp – Môi trường, Y khoa, nhạc Schulich, Nghệ thuật, và Nghiên cứu tôn giáo và Khoa học…Trong đó Y khoa và Luật là chuyên ngành thế mạnh nhất của trường. Đặc biệt có đến ⅕ số sinh viên theo học tại trường là đến từ các quốc gia khác.

2. University of Toronto (thứ 32 thế giới)

Đại học Toronto tọa lạc tại thành phố Toronto - thành phố lớn nhất Canada, trên bảng xếp hạng toàn thế giới, trường đại học này đứng ở vị trí 32. Nơi đây nổi tiếng về các sáng kiến nghiên cứu, mảng truyền thông và là nơi sản sinh ra insulin, nghiên cứu tế bào.

Đại học Toronto được thành lập năm 1827 và là viện nghiên cứu công lập hàng đầu xứ sở lá phong. University of Toronto cũng nằm trong top đầu thế giới về nghiên cứu y sinh và là ngôi trường có hệ thống thư viện lớn thứ 3 khu vực Bắc Mỹ, chỉ sau Đại học Harvard và Đại học Yale.

Hiện trường đang tiếp nhận khoảng 7.000 sinh viên quốc tế đến từ 160 quốc gia trên thế giới.

3. University of British Columbia (xếp vị trí thứ 45 thế giới)

UBC

Đại học British Columbia xếp vị trí thứ 45 trên thế giới, ngôi trường này tọa lạc ở bờ biển phía Tây Canada với gần 60.000 sinh viên, trong đó có khoảng 12.000 sinh viên quốc tế đến từ 150 quốc gia trên thế giới. Trường có 2 cơ sở, một ỏ Vancouver một ở Kelowna. Cơ sở Vancouver tọa lạc trên bờ biển Thái Bình Dương tuyệt đẹp của Canada, còn cơ sở Okanagan nằm ngay tại trung tâm tỉnh British Columbia.

British Columbia cung cấp các chương trình ở bậc đại học, cao học và các chương trình chuyên sâu ở 17 khoa bộ môn cũng như 15 trường đại học khác. Bằng cấp tại British Columbia được công nhận trên toàn thế giới, trong đó bao gồm các chuyên ngành như quản lý thương mại, khoa học xã hội và nhân văn, khoa học máy tính và công nghệ, nghệ thuật thị giác và biểu diễn, giáo dục...

4. University of Alberta (đứng thứ 94 thế giới)

University of Alberta là trường đứng đầu về ngành kinh tế ở Alberta và đặc biệt trường còn nổi tiếng với các khóa học về nghệ thuật và nhân văn học. Đại học Alberta xếp vị trí thứ 94 trên toàn thế giới về các trường đại học, và là một trong những ngôi trường đáng học nhất Canada năm 2018.

Được thành lập từ năm 1908, Alberta là một trong những trường đại học uy tín hàng đầu tại thành phố Admonton, thuộc tỉnh bang Alberta. Ngôi trường này có nhiều Khoa và các chuyên ngành đào tạo khác nhau, cung cấp đến 400 chương trình giảng dạy cho hơn 37,000 sinh viên, trong số đó có 5,800 sinh viên quốc tế đến từ hơn 119 quốc gia trên thế giới.

5. Université de Montréal (đứng thứ 126 thế giới)

Xếp thứ 126 thế giới, đại học Montreal là một trong những trung tâm nghiên cứu lớn ở Canada với 2 hệ thống trường trực thuộc là École Polytechnique và the HEC Montréal. Trường có 16 ngành học, 150 trung tâm nghiên cứu, 27 cơ sở y tế , và thu hút khoảng 38.000 sinh viên cho bậc trong và sau đại học, trong đó có đến 24% là sinh viên quốc tế ( khoảng hơn 9.000người). Các ngành đào tạo chủ yếu gồm Khoa học và Y Dược, Khoa học xã hội và nhân văn, Luật, Truyền thông, Toán học và Kĩ Thuật, Khoa học sức khỏe, Khoa học tự nhiên và Văn học và nghệ thuật.

6. McMaster University (thứ 149 thế giới)

Đại học McMaster

Đại học McMaster nằm trên khuôn viên rộng 300 mẫu tại thành phố Hamilton, Ontario, ngôi trường này xếp hạng 149 trên thế giới và đã thu hút được rất nhiều sự chú ý đối với sự phát triển của chuyên ngành nghệ thuật trong mấy năm gần đây.

7. University of Waterloo (thứ 152 thế giới)

Xếp hạng 152 trên bảng xếp hạng các trường đại học thế giới trong năm 2017, Đại học Waterloo là một trong những thành viên của U15, một nhóm các trường đại học nghiên cứu chuyên sâu ở Canada, và đặc biệt là về khoa tâm lý.


8. University of Calgary

Xếp ở vị trí 196 trên thế giới, đại học Calgary là một trong những cái nôi của các phát minh quan trọng như các neurochip. Đặc biệt, Thủ tướng Chính phủ hiện tại của Canada, Stephen Harper, cũng chính là một cựu sinh viên sinh viên xuất sắc của trường.

9. The University of Western Ontario

Xếp hạng thứ 198 trên thế giới vào năm 2017. University of Western Ontario là một trong những trường đại học công lập thu hút sinh viên bởi các ngành học và chương trình học thuật đa dạng ( với 12 khoa và liên kết cùng 3 trường cao đẳng) . Mỗi năm, ngôi trường tọa lạc tại thành phố London, phía tây tỉnh bang Ontaria này đón nhận hàng ngàn sinh viên nhập học. Trường có khoảng trên 22.000 sinh viên theo học các chương trình ở bậc đại học và hơn 4.000 sinh viên theo học bậc sau đại học.

10. Queen’s University at Kingston

Tọa lạc tại tại Ontario, Queen’s University là ngôi trường xếp thứ 223 trong bảng xếp hạng đại học thế giới QS, đây là trường đại học công lập có truyền thống học tập xuất sắc, giảng dạy chất lượng và thuộc hàng đẳng cấp thế giới. Với đội ngũ các các nhà nghiên cứu, các giáo sư, các học giả và các nghệ sĩ đầy nhiệt huyết, hàng năm Queen University at Kingston chào đón 1.300 sinh viên từ khoảng 120 quốc gia trên thế giới, chiếm 7% trong tổng số sinh viên đang theo học tại đây.

Rate this post