Du học cao đẳng cộng đồng Mỹ và những điều bạn cần biết
Slide background
 

Đăng ký tư vấn nhanh

Mời bạn nhập những thông tin bên dưới
để được tư vấn nhanh nhất !

Du học cao đẳng cộng đồng Mỹ và những điều bạn cần biết

admin 24 November,2013

Du học cao đẳng cộng đồng Mỹ hiện đang là xu hướng học tập phổ biến của các du học sinh khi lựa chọn du học Mỹ. Đây cũng là con đường vào đại học phổ biến đối với chính những sinh viên Mỹ.

Có khoảng 50% sinh viên Mỹ đã bắt đầu những năm đại học của mình tại các trường cao đẳng cộng đồng Mỹ? Vì sao vậy, chúng ta hãy cùng tìm hiểu vấn đề này trong nội dung dưới đây nhé.
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng (Community College) ở Mỹ hiện nay được coi là “cánh cửa” để bước vào các trường Đại Học Mỹ. Sinh viên tốt nghiệp chương trình 2 năm tại trường Cao Đẳng Cộng Đồng có thể dễ dàng chuyển sang học năm thứ 3 của đại học 4 năm. Hiện nay Mỹ có khoảng 1.200 trường cao đẳng cộng đồng và đào tạo khoảng 46% sinh viên đại học mỗi năm. Số lượng sinh viên quốc tế theo học tại các trường cao đẳng này tăng lên rõ rệt, đủ thấy loại hình đào tạo này tại Mỹ hấp dẫn thế nào.

Du hoc My truong cao dang cong dong

Những điều cần biết về du học cao đẳng cộng đồng Mỹ

Cao đẳng cộng đồng hay còn gọi là đại học đại cương của bậc đại học, nó tương đương với 2 năm đầu bậc đại học 4 năm. Sinh viên có thể hoàn thành các kiến thức nền tảng cho chuyên ngành đã chọn trong hai năm đầu và dễ dàng chuyển tiếp lên đại học ở 2 năm tiếp theo với chuyên ngành chọn học.

Tại sao bạn nên chọn du học cao đẳng cộng đồng Mỹ?

– Yêu cầu về khả năng tiếng Anh tương đối linh hoạt: Du học Mỹ cao đẳng cộng đồng trường sẽ cung cấp chương trình tiếng Anh chuyên sâu (IEPs) cho sinh viên nên khả năng tiếng Anh, điểm TOEFL không nhất thiết cần cho yêu cầu đầu vào. Trong khi đó, điều này là bắt buộc với các hệ thống giáo dục bậc Đại học 4 năm tại Mỹ. Đặc biệt, du học sinh không cần có chứng chỉ tiếng Anh IELTS hoặc TOEFL khi chuyển tiếp lên năm thứ ba Đại học.
– Sĩ số lớp học ít: Sĩ số lớp học tại Cao đẳng cộng đồng ở Mỹ khoảng 15- 20 sinh viên, điều này giúp giảng viên có thể dành nhiều thời gian cho sinh viên hơn, bản thân du học sinh có thể trao đổi nhiều hơn với nhau và với giảng viên.


– Đa dạng trong các chương trình học: Tại các trường Cao đẳng cộng đồng Mỹ, chương trình đào tạo rất đa dạng với hàng trăm chuyên ngành từ nghệ thuật, khoa học chính trị cho đến kinh tế học. Hiện nay các chương trình phổ biến mà sinh viên quốc tế ưa chuộng gồm: kinh doanh, kỹ thuật, công nghệ máy tính, đồ họa, công nghệ Internet, truyền thông đa phương tiện, quản lý khách sạn, nhà hàng.
– Cơ hội chuyển tiếp lên Đại học dễ dàng: Các trường Cao đẳng cộng đồng ở Mỹ đều xây dựng chương trình cam kết với các trường Đại học bốn năm (được gọi là tiếp nối hay chuyển tiếp 2+2) cho phép sinh viên chuyển tiếp tín chỉ khi học tại Cao đẳng cộng đồng sang bằng Đại học. Sau hai năm các bạn sinh viên được cấp bằng Cao đẳng (associate degree) có thể đi làm hoặc nộp đơn vào các trường Đại học để học tiếp hai năm lấy bằng cử nhân.

Lợi thế khi du học Mỹ cao đẳng cộng đồng

Chương trình học tại các trường cao đẳng cộng đồng Mỹ đều là chương trình chuẩn và chính thức của Bộ Giáo dục Mỹ. Vì vậy các sinh viên chỉ cần học đủ số lượng tín chỉ và đạt đủ điểm yêu cầu là có thể chuyển tiếp lên các trường đại học danh tiếng. Các ngành học chuyển tiếp khá phong phú như truyền thông, IT, kỹ thuật, mỹ thuật, thiết kế, kinh doanh, khoa học y tế, khoa học điện toán, dược, hàng không và rất nhiều ngành khác.
Du học cao đẳng cộng đồng Mỹ còn giúp tiết kiệm chi phí vì mức học phí tại các trường này tương đối thấp so với bậc đại học. Hơn nữa học sinh quốc tế nếu chưa hoàn tất chương trình phổ thông có thể chọn học chương trình kép để nhận được cả bằng tốt nghiệp trung học và Cao đẳng chỉ trong thời gian hai năm.

Đại học Mỹ luôn rộng cửa chào đón sinh viên Cao đẳng cộng đồng:

Đa phần các trường Đại học công lập cũng như các trường Đại học tư thục của Mỹ sẵn sàng tuyển sinh những sinh viên đã học tại các trường Cao đẳng cộng đồng Mỹ muốn chuyển tiếp vào, kể cả những trường danh tiếng. Các trường Đại học hàng đầu tại Mỹ luôn coi trọng Cao đẳng cộng đồng và chấp nhận những sinh viên tốt nghiệp từ các trường này.

Du học cao đẳng cộng đồng Mỹ và những điều bạn cần biết 3.50/5 (70.00%) 4 votes

Thông tin chương trình học

Loại bằng cấp:  Cao đẳng

Quốc gia:  

Chương trình học:  Kinh tế và Quản trị, Kinh tế và Quản trị, Kỹ sư, Luật và Nghiên cứu Xã hội, Toán và Thống kê, Sức khỏe và Dịch vụ con người, Nghệ thuật và Truyền thông, Xã hội và Cộng đồng, Khách sạn và Du lịch, Giáo dục, Dược, Khoa học, Máy tính và Công nghệ, Chương trình tiếng Anh, Các chuyên ngành khác

Thông tin các trường

  • Canada Canada
  • Canada Canada
  • Canada Canada
  • Canada Canada
  • Canada Canada
  • Canada Canada
  • Canada Canada
  • Canada Canada

Hỗ Trợ trực tuyến