Thành lập từ năm 1997

TRƯỜNG ĐẠI HỌC CAPE BRETON

Mục Lục Bài Viết

Nằm tại thành phố Sydney, tỉnh Nova Scotia, trường Đại học Cape Breton (CBU) được thành lập từ năm 1953. Đây là trường công lập nổi tiếng tại Canada về mặt chú trọng thực tiễn học tập và tạo việc làm cho sinh viên chỉ với mức chi phí tiết kiệm. Số lượng sinh viên của trường xấp xỉ khoảng 5.000 bạn, trong đó, có tới hơn 1000 bạn là du học sinh đến từ hơn 40 quốc gia khác nhau trên thế giới. Đây là ngôi trường lý tưởng cho các du học sinh Việt Nam đang tìm kiếm cơ hội du học Canada cho mình.

Những thành tích nổi bật của đại học Cape Breton

Mặc dù có bề dày lịch sử ít hơn so với một số trường cùng khu vực nhưng đại học Cape Breton không hề thua kém về thành tích trong đào tạo:

– Trường được xếp hạng nhất về kinh nghiệm giảng dạy toàn diện trong số các trường đại học Công lập Canada từ năm 2006.

– Xếp hạng nhất Canada về tỷ lệ sinh viên đã theo học sẽ giới thiệu bạn bè và người thân đến Cape Breton học tập năm 2007.

– Xếp hạng thứ 18 về loại hình trường cơ sở tại Canada.

– Là trường công lập mang lại cho sinh viên sự hài lòng nhất sau tốt nghiệp theo công bố của Maclean’s Magazine.

Sinh viên theo học trường đại học Cape Breton có những lợi thế gì?

Dưới đây là những lợi thế mà sinh viên theo học trường Cape Breton sẽ nhận được:

– Cape Breton là trường công lập xuất sắc tại Canada với rất nhiều chuyên ngành và chương trình học phong phú, đa dạng đem lại cho sinh viên nhiều lựa chọn. Có khá nhiều chuyên ngành giúp sinh viên dễ tìm việc như Quản trị Nhà hàng Khách sạn, Quản trị Kinh doanh, Y tế cộng đồng…

– Với các lớp học quy mô nhỏ, sinh viên sẽ được làm quen với các bạn cùng lớp và dễ dàng nhận được sự hỗ trợ từ các giáo sư giảng dạy. Không chỉ vậy, khuôn viên nhỏ của trường còn giúp tạo ra một cảm giác được hòa mình vào môi trường đa văn hóa từ các sinh viên đến từ hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ khác biệt.

– Đảo Cape Breton là địa danh sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng khắp thế giới và cũng là một trong những nơi có mùa đông ấm áp nhất tại Canada. Đây là cơ hội để các bạn sinh viên có được những trải nghiệm độc đáo trong học tập và cuộc sống du học.

– Học phí tại đây thấp hơn nhiều so với các trường cùng khu vực, chỉ với $12.000 CAD/năm cho chương trình Cử nhân và $14.017 CAD/năm cho chương trình Thạc sĩ mà sinh viên vẫn được hưởng nền giáo dục chất lượng cao.

– Chính sách cho phép sinh viên làm thêm trong quá trình học cũng như các chương trình Co-op do trường mang lại sẽ giúp sinh viên có được những kinh nghiệm thực tiễn quý giá cùng một khoản lương trang trải cho việc học tập nơi xứ người.

– Nhận chuyển tín chỉ liên thông từ tất cả các chuyên ngành, tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí học tập cho sinh viên quốc tế muốn chuyển tiếp bậc đại học.

– Nova Scotia hiện là một trong những tỉnh bang có chính sách thu hút nguồn nhân lực mạnh mẽ tại Canada, sinh viên sau khi tốt nghiệp tại Cape Breton có thể dễ dàng tìm kiếm việc làm và được cấp giấy phép ở lại Canada làm việc trong 3 năm.

Yêu cầu tuyển sinh

Điều kiện nhập học đại học:

– Đã tốt nghiệp trung học phổ thông, điểm trung bình từ 6.5 trở lên

– IELTS 6.5 (không có kỹ năng dưới 6.0) hoặc TOEFL iBT 80

– Nếu chưa đủ điểm tiếng Anh học sinh có thể đăng ký khoá học tiếng Anh của trung tâm ICEAP gồm 6 cấp độ, 8 tuần/ cấp độ với học phí $2.880/ cấp độ.

Điều kiện nhập học thạc sĩ:

– Đã tốt nghiệp đại học, điểm trung bình từ 7.0 trở lên

– IELTS 6.5 (không có kỹ năng dưới 6.0)/ TOEFL iBT 80

– Nếu chưa đủ điểm tiếng Anh, các học viên đăng ký khoá học tiếng Anh của trung tâm ICEAP gồm 6 cấp độ, 8 tuần/ cấp độ với học phí $2.880/ cấp độ

Học phí và học bổng

Chi phí du học trường Cape Breton

Học phí:

– Đại học: $12.130/ năm

– Dự bị thạc sĩ: $7.360 (8 tháng)

– Thạc sĩ: $28.250 (16 tháng)

Khai giảng: Các tháng 1, 5, 9

Phí ăn ở:

– Ký túc xá: $1.100/ tháng

– Homestay (3 bữa ăn): $700/ tháng

Đại diện tuyển sinh

Đại học Cape Breton là một trong những đối tác của Văn phòng tư vấn du học AIT hiện nay. Đây là cầu nối thuận lợi để sinh viên có được những khóa học chất lượng và thành công với hành trình du học Canada mà mình đã lựa chọn. Để được tư vấn cho từng trường hợp cụ thể nhất, kính mời quý phụ huynh và các em học sinh vui lòng liên hệ:

AIT cũng là đơn vị đại diện cho hơn 300 trường tại Canada, và cũng là một trong số ít đơn vị có tỷ lệ đạt visa Canada lên đến 90% trong những năm gần đây. Đặc biệt, bà Vũ Như Quỳnh, Phó giám đốc AIT là Chuyên viên Tư vấn Di trú Canada – Thành viên Hội Đồng Luật Di Trú Canada chịu trách nhiệm quản lý và hỗ trợ du học sinh của AIT tại Canada, là một lợi thế rất quan trọng đối với học sinh mới đi du học và mong muốn ở lại làm việc dài hạn tại Canada. 

Mục Lục Bài Viết

Trường nổi bật