Thành lập từ năm 1997

Trường Southern Alberta Institute of Technology (SAIT)

Southern Alberta Institute of Technology (SAIT) là một trường bách khoa hàng đầu tại Canada, đồng thời là tổ chức giáo dục đại học lớn thứ ba ở tỉnh bang Alberta.

Thông tin chung 

 • Năm thành lập: 1916 
 • Loại hình: Công lập, Đại học
 • Số lượng sinh viên: sinh viên, sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia
 • Campus: 1301 16 Ave NW, Calgary, AB T2M 0L4, Canada
 • Website: www.sait.ca/

Giới thiệu về trường 

Học viện công nghệ SAIT (Southern Alberta Institute of Technology) là trường công lập đầu tiên ở Bắc Mỹ. Tọa lạc tại thành phố Calgary, bang Alberta, Canada. Học Viện Công nghệ SAIT nổi tiếng với việc cung cấp chương trình giáo dục hàng đầu trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các lớp học kết hợp hướng dẫn lý thuyết và thực hành, cộng với các kì thực tập cho sinh viên những trải nghiệm thiết thực nhất, giúp họ trở thành lao động chất lượng, nhanh chóng bắt nhịp với công việc ngay sau khi ra trường.

HIGHLIGHT

 • Tổ chức giáo dục sau trung học lớn thứ 3 tại Alberta
 • 95% cựu sinh viên đề nghị sẽ giới thiệu SAIT
 • SAIT luôn duy trì vị trí thứ 5 trong số các trường cao đẳng hàng đầu Canada về lĩnh vực nghiên cứu.
 • Trường xếp hạng 54 trong top 100 trường đại học tốt nhất Canada.
 • Giáo dục mang tính thực hành trong các cơ sở công nghệ cao
 • Trường có trung tâm quốc tế cung cấp dịch vụ và hỗ trợ cá nhân cho tất cả các sinh viên quốc tế để giúp sinh viên thích nghi với cuộc sống tại trường.
 • Được liên thông lên đại học sau khi hoàn tất các chương trình cao đẳng.
 • Sinh viên được cấp phép làm việc ngoài khuôn viên trường trong khi học tập. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được cấp phép làm việc trong 3 năm và có cơ hội được định cư tại đây.
 • 94% sinh viên sau khi tốt nghiệp tại SAIT đều tìm được việc trong vòng 1 năm với mức lương khởi điểm tốt.

SAIT có 8 trường, mỗi trường sẽ đào tạo những khóa học trong chuyên ngành cụ thể: 

– School of Business – Với kết quả học tập tốt sinh viên có quyền chuyển tiếp vào rất nhiều tổ chức giáo dục khác bảo gồm cả trường Cao đẳng và Đại học trên toàn Canada. 

– School of Construction – Các khóa học được chứng nhận bởi Gold Seal của Hiệp hội xây dựng Canada(CCA). Sinh viên học tại 1 trong các tòa nhà đa năng, lớn nhất trong khu phức hợp công nghệ.

– MacPhail School of Energy – Ngành năng lượng có các phòng thí nghiệm hiện đại, tân tiến, mô phỏng tái hiện thế giới thực mà không cần thăm dò thực tế. Kì thực tập hưởng lương là một lợi thế rất lớn, trải nghiệm trực tiếp tối đa 4 tháng tại các cơ sở công nghiệp ngay trong hoặc ngoài thành phố.

– School of Hospitality and Tourism –  Là Trường Du lịch khách sạn duy nhất tại Canada được tạp chí CEOWORLD và QS University Rankings bình chọn là một trong 50 trường khách sạn hàng đầu thế giới. 

– School of Information and Communications Technologies – Cung cấp một loạt các khóa học được công nhận, Microsoft Imagine Academy, IBM Skills Academy, AWS Educate partner and Oracle Workforce Development Partner đang sử dụng các khóa học của SAIT trong quá trình đào tạo.

– School of Manufacturing and Automation – Lĩnh vực đào tạo dầu khí, vận tải, sản xuất và tự động hóa. Là lĩnh vực nhận được nhiều hỗ trợ, quỹ đầu tư nhất, 1 triệu đô la Mỹ từ quỹ Gene Haas Foundation và hơn 5 triệu đô  do Alberta Advanced Education để xây dựng lên cơ sở, phòng thí nghiệm đẳng cấp thế giới.  

– School of Transportation – Cung cấp nguồn lao động cho ngành giao thông vận tải như ô tô, hàng không, đường sắt. Theo báo cáo thì có đến 99% sinh viên tìm được việc làm cho lĩnh vực này.

– School of Health and Public Safety – Sinh viên quốc tế chỉ có thể học 3 khóa học về dinh dưỡng, quản lý sức khỏe và nhãn khoa tại trường.

Mỗi năm SAIT thực hiện các cuộc khảo sát về việc làm, mức lương, sự hài lòng của sinh viên sau khi ra trường. Theo báo cáo 2017/2018, 90% tỷ lệ sinh viên có việc làm trong đó mức thu nhập trung bình cao nhất rơi vào 2 ngành năng lượng($67,042) và kỹ thuật($63,662). Tùy từng vị trí và ngành học mà có mức lương khác nhau, trường đã ghi nhận khóa học trong ngành năng lượng có mức lương cao nhất lên đến $84.500. 

Chương trình học 

Hơn 1.300 khóa trực tuyến và tại khuôn viên trường, đa bằng cấp: Certificate (Chứng nhận); Diploma (Cao đẳng); Bachelor (Đại học); Post Diploma Certificate(Chứng chỉ sau đại học).

Yêu cầu đầu vào tham khảo

Đối với các chương trình Diploma & Advanced Diploma: Tốt nghiệp Trung học với GPA: khá trở lên; IELTS: 6.0.

Đối với các chương trình Post Graduate: Tốt nghiệp Đại học, IELTS 6.5.

Chi phí 

Học phí: 14.000 CAD

 • Học phí: $14.000 – $25.000 CAD
 • Chi phí sinh hoạt trung bình: $8.000 – $10.000 CAD
 • Vật tư/sách vở/công nghệ: $ 200 – $ 1.500 CAD tùy ngành
 • Phí đăng ký: $75 CAD

Nếu như bạn quan tâm đến ngôi trường Đại học danh giá này, hãy liên hệ ngay tới Văn phòng Tư vấn Du học AIT để được giải đáp mọi thắc mắc nhé!

—————————–
AIT cũng là đơn vị đại diện cho hơn 300 cơ sở đào tạo tại Canada, và cũng là một trong số ít đơn vị có tỷ lệ đạt visa Canada lên đến 90% trong những năm gần đây. Đặc biệt, cô Vũ Như Quỳnh, Cổ đông Sáng lập AIT là Chuyên gia Tư vấn Di trú Canada – RCIC Thành viên Đoàn Chuyên gia Tư vấn Di trú và Quốc tịch Canada CICC chịu trách nhiệm quản lý và hỗ trợ du học sinh của AIT tại Canada, là một lợi thế rất quan trọng đối với học sinh mới đi du học và mong muốn ở lại làm việc dài hạn tại Canada.